Bí kíp 'đặc trị' chồng thường xuyên say sỉn của các bà vợ 9x

Emdep.vn - Phạt tiền, quay phim chụp ảnh, để kệ bãi nôn, "chôm" mất ví tiền... là những cách trị chồng "bợm nhậu" của các bà vợ 9x lắm chiêu.

Đầu năm, những câu chuyện xoay quanh việc ăn nhậu, lễ chùa, lì xì... trên cơ quan tôi cứ rộn ràng. Một trong những chủ đề "nóng" mà các anh chị em đồng nghiệp quan tâm là việc xử lý khi chồng thường xuyên say sỉn.

Các đấng ông chồng chẳng những say mê mải trong ba ngày Tết, mà còn "phát huy năng lực" trong suốt cả năm khiến các chị em phải đau đầu nghĩ kế để "sống chung với lũ". Các chị em cùng tham khảo vài cách hay ho dưới đây xem có "cải tạo" được phu quân của mình không nhé!

"Bố say thì phải chịu phạt tiền"

Chị Minh (Hà Đông, Hà Nội, kết hôn đã được 7 năm, có 2 con) là kế toán công ty tôi, chia sẻ: Ngày xưa khi con còn bé, chị thường xuyên "chịu trận" những cơn say sỉn của chồng. Công việc của anh gặp khách hàng cũng nhiều, nhưng tính anh cũng ham vui, bạn bè gọi đi đâu cũng ham hố lắm. Sau này có những khi cãi nhau vì tháng 30 ngày thì 29 ngày anh say nên nhà chị họp gia đình, các con ý kiến là "Bố say thì phải chịu phạt tiền", thế là bỏ phiếu, 3 thắng 1, bố nó ngậm ngùi với mức án phạt 1 triệu/lần.

Bí kíp 'đặc trị' chồng thường xuyên say sỉn của các bà vợ 9x

Ảnh minh họa.

Nhà chị từ đó luật bất thành văn, cứ hễ bố nó đi nhậu hay đi đâu về mà phát hiện có mùi bia rượu trên người là phải tự động giao nộp 1 triệu cho quỹ riêng của ba mẹ con tiêu vặt. Tiền đó để ba mẹ con mua sắm, ăn chơi và xả stress vì phải phục vụ bố nó lúc say. 

Hai bé nhà chị đứa lấy khăn mặt cho bố, đứa đi rót nước ấm, chị thì nấu cho bát cháo hoặc pha cốc nước chanh cho anh nhà giải rượu. Có qua có lại, như thế ba mẹ con cũng vui vẻ thoải mái, còn anh xã cũng ý thức hạn chế rượu bia hơn khi ra ngoài.

Tặng chồng một bữa say

Không có "đồng minh" là các con như gia đình chị Minh, chị Hoa (Ba Đình, Hà Nội, kết hôn 2 năm, chưa có con) hiến kế: Anh xã nhà tớ từ lúc yêu cho đến lúc mới cưới thì ngoan lắm, có mấy khi thấy say sỉn gì. Đến khi dọn về ở chung mới biết, lão cũng ham vui, lại thêm hội bạn thân chí cốt mua nhà ở gần nhau nên cứ tháng tụ tập đến 2-3 lần.

Bí kíp 'đặc trị' chồng thường xuyên say sỉn của các bà vợ 9x

Ảnh minh họa.

Ban đầu tớ còn mềm mỏng, cảm thông, lâu dần cũng ngán ngẩm, lão say mình vừa phải nhịn nhục hầu hạ, vừa phải dọn dẹp bãi chiến trường đến phát mệt. Thế rồi được đứa bạn thân mách cho, tớ thử áp dụng chiêu "gậy ông đập lưng ông", một ngày đẹp trời tớ rủ hội các chị em về nhà tụ tập, ăn uống no say bét nhè.

Lão chồng biết ý nên muộn mới về nhà, về đến nhà thì cảnh tượng cũng không khác mấy lúc các lão ấy chè chén với nhau, dĩ nhiên là các chị em cũng bài binh bố trận với pha trò thêm vào: Có bà nằm vật ra ngủ, có bà thì lảm nhảm, cô thì khóc lóc gọi điện cho người yêu...

Còn tớ, sau khi các chị em về hết cũng nhanh nhẹn để lại bãi chiến trường cho chồng dọn, vào phòng nằm, cũng không quên móc họng khuyến mãi thêm vài bãi nôn ra nhà cho chồng cảm nhận mùi phục vụ. Sau lần ấy, lão ớn đến già, biết thông cảm cho vợ hơn, cũng ít hẳn những lần tụ tập cùng chiến hữu.

"Chôm" mất ví tiền 

Chị Thu Trang (Cầu Giấy, Hà Nội) góp vui: Chẳng có ông chồng nào mà không ham vui cả, anh nhà chị cũng thuộc dạng hay có chén. Mà mỗi lần say sỉn thì mình là người chịu thiệt chứ ai. Chẳng riêng gì việc phải phục vụ các lão, mà "nốc" vào người lắm "cồn" thì sức khỏe của các lão cũng bị ảnh hưởng, các lão ốm yếu thì rốt cục mình vẫn là người phải lo lắng, chăm sóc.

trị chồng say

Ảnh minh họa.

Trước chị còn mặc kệ, nay già hơn, khó tính rồi, mình cứ "đánh vào kinh tế", mỗi lần lão say là mình lại móc ví, lấy hết tiền tiêu vặt của lão trong tháng. Sáng ra lão hỏi mình cứ tỉnh bơ không biết, nói chắc hôm qua say anh để cô nào lấy hết rồi, rồi quay ra giận ngược lại lão luôn. Sau này lão cũng tự ý thức nếu say là tiền trong ví sẽ không cánh mà bay nên cũng "ngoan" lên nhiều.

Quay lại cảnh chồng say

Chồng chị Oanh (Tây Hồ, Hà Nội) là người ưa sĩ diện, chị bảo cũng nhờ có tính đấy của chồng nên chị mới trị được cái tính hay bù khú của chồng. Chả là mỗi khi say anh chồng chị lại như đàn bà, khóc lóc mếu máo kể lể đủ thứ. Chị thường xuyên quay lại được những "cảnh đắt giá" ấy của chồng.

Ban đầu chị định bụng giữ lại xem rồi trêu chồng cho vui, nhưng sau này chị dùng nó làm vũ khí lợi hại để giao kèo với anh, nếu say chính đáng trong trường hợp vì công việc, bạn bè hay không thể tránh được thì chị tha, còn nếu say vì những cuộc vui không đâu, vừa tốn thời gian, vừa hại sức khỏe thì chị sẽ up "video nhạy cảm" lên cho anh xấu hổ với bàn dân thiên hạ. Thế là anh cũng cắt giảm được bao nhiêu cuộc vui không đâu để dành nhiều thời gian cho vợ con hơn, một công đôi ba việc, cả nhà chị ai nấy đều vui.

Khả Ngân

Tags : Từ khóaXem thêm