Anh yêu người khác rồi...

- Bây giờ em nên làm gì đây? Lòng em nhói, tim em đau khi biết anh không là duy nhất với em nữa.
 
Tâm sự
Em năm nay là sinh viên năm 3, 20 tuổi. Em và bạn trai yêu nhau được 3 năm, tụi em đã ở chung với nhau. Ba năm quen nhau em rất tin tưởng anh ấy, chưa bao giờ anh ấy làm gì để em lo lắng. Có lẽ quen lâu nên em thấy chán. Được anh ấy thương nên em không trân trọng, không quan tâm cảm xúc của anh.
Năm nhất, em quen người khác chung lớp. Chỉ là thích thôi không yêu thương. Trong lòng vẫn biết là thương anh nhất, nhưng mà cảm giác mới lạ em nhất quyết chia tay. Nhưng anh không chịu, không xa em được. Từ trách móc sang năn nỉ và cuối cùng chấp nhận làm người thứ ba, làm người đứng sau. Em đang đi chơi vời người ta anh nhắn tin, gọi điện em không trả lời. Em đi chơi với người ta về anh mới được qua gặp em. Sau đó mấy tháng thấy chán, em đã bỏ người ta trở về với anh. Chưa bao giờ anh dằn vặt em, còn cưng chiều, thương em hơn trước. Anh đã nghỉ học năm ngoái và chưa đi làm. Em học được và cũng có người theo đuổi, trong đầu luôn so sánh với anh. Hay nặng nhẹ, hơi xem thường anh. Trong suy nghĩ em vẫn muốn tìm kiếm người khác phù hợp hơn, tốt hơn. 
Cách đây một tháng em thấy anh ấy bất thường, em hỏi, giận dỗi anh mới nói là thích người con gái khác. Em rất sốc, không tin được, không hỏi han, không nói gì nhiều, em đòi chia tay. Anh nói vẫn rất thương em, nhưng mà không nhắn tin nói chuyện với người ta anh buồn lắm. Em nói anh quen người ta đi. Và không cho anh ở chung. Anh về quê sau đó quen người ta thật. Nhưng ngày nào anh cũng nhắn tin, gọi điện nói rất nhớ em, vẫn thương em nhất, không quên em được. Nói em cho anh thời gian, rằng anh chỉ "say nắng" nhất thời thôi chứ vẫn rất thương em. Hãy đợi anh, ở bên cạnh lôi kéo anh về vì em mới chính là người anh yêu thương. Hãy đợi anh như anh đã từng đợi em nhưng em không đồng ý.
Khi em biết đượ anh không là duy nhất với em nữa, dù rất đau nhưng lòng tự trọng đã không cho em níu kéo. Em rất buồn nhưng hy vọng tương lai tươi sáng sẽ đến, quen đươc người tốt hơn anh, thoát khỏi những cái không hài lòng về anh trước dây. Chỉ ba bốn ngày em đã không khóc nữa, đi chơi học hành bình thường. Dù có lúc nhớ. Vẫn khóc khi đọc tin nhắn của anh. Nhưng em không trả lời.
Nhưng một tháng sau, em rất nhớ anh. Đi chơi với người em thích không có cảm giác, không thấy vui. Người em rất khó chịu. Không làm được gì, không học hành, không làm gì ra hồn cả. Chỉ nghĩ về anh ấy, rất đau đầu. Em cũng không ngủ được, cứ nhắm mắt ngủ là em lại giật mình tỉnh dậy. Suốt ngày chỉ chờ đợi tin nhắn của anh. Em đã nói chuyện lại với anh, nhưng vẫn trong tư thế cao đầu. Qua nói chuyện em biết em đã thất thế hơn người ta rồi. Em buông lơi tạo điều kiện cho anh và người ta phát triển tình cảm. Nhưng em biết anh vẫn còn thương em. Em không muốn mất anh. 
Bây giờ em thật sự rất đau khổ, rất hối hận ngày ấy không níu kéo mà buông bỏ quá sớm. Không biết nâng niu, giờ mới cảm thấy hối tiếc thì anh đã quen người ta và đã có tình cảm rồi. Em là người cầu tiến, tham vọng, luôn phấn đấu cho tương lai. Nhưng giờ không còn niềm vui, thấy cuộc sống vô ích, không biết làm gì. Em chỉ muốn anh về lại với em thôi. Nhưng không muốn đợi chờ lâu thêm nữa đâu ạ. 
Xin cô hãy cho em lời khuyên. Em đang rất bế tắc. Không định hướng. Không biết tình cảm này sẽ đi về đâu. Có nên níu kéo tìm lại những gì của mình không ạ? Nếu có thì em nên xử sự như thế nào cho khôn ngoan. Không thì em nên làm gì để thoát khỏi tình trạng này. Em chân thành cám ơn cô.
Tâm sự của độc giả xin giấu tên
 

 Lòng em nhói, tim em đau khi biết anh không là duy nhất với em nữa. (Ảnh minh họa)
Tư vấn
Trò chơi “mèo vờn chuột” của các bạn đang đến hồi gay cấn. Bạn “đổi vai” của mình liên tục, đúng như câu “theo tình tình chạy, chạy tình tình theo”. Bạn không nghiêm túc với chính tình cảm của mình. Lúc có “tình” trong tay lại thấy bình thường, không tôn trọng tình cảm của bạn trai, để bản thân chiều theo cảm tính “thích của lạ”, kể cả khi bạn trai đã phải chọn cách “làm người thứ ba”, đứng nhìn bạn gái của mình đang chạy theo người khác. Khi bạn nhận ra tình cảm chân thực của bạn trai thì đã muộn. Giờ “sao đổi ngôi”, bạn lại đang ở trong tình trạng của bạn trai trước đây để trải nghiệm cảm giác khi mình “sắp mất đi vật quý giá nhất” đã có trong tay. Đúng là phải có một lần làm "nạn nhân" mới biết sự tàn ác của những lần làm "thủ phạm”.
Bạn trai của bạn lúc đầu rất yêu bạn, nhường nhịn bạn và rất kiên trì. Hiếm ai đủ kiềm chế đợi người yêu của mình đi chơi với bạn trai khác về mình mới được qua gặp mà không có hành động quá khích gì, lại vẫn cưng và chiều em hơn trước. Nhưng rồi, sức chịu đựng của bạn ấy có hạn, chắc bạn ấy đã tìm được người khác thông cảm với bạn ấy hơn, tôn trọng và trân trọng tình cảm của bạn ý. Việc bạn ý không quên ngay được em, vẫn nhớ đến em là chuyện bình thường. Con người chứ có phải là máy tính đâu, không thích là "delete" ngay được. Có thể suốt đời bạn ý cũng không quên được em nhưng vẫn không chọn em làm vợ. 
Rất may, bạn còn lòng tự trọng, không chạy theo năn nỉ, hạ thấp mình để “níu kéo” bạn trai. Bạn thấy đau khổ, buồn chán, hoang mang, hy vọng... là những trải nghiệm cảm xúc bình thường. Nó sẽ đến, từ từ “gặm nhấm” bạn nhưng rồi nó cũng sẽ qua, bạn sẽ bình tâm lại. Thời gian là phương thuốc hiệu nghiệm nhất để xoa dịu nỗi đau, làm lành trái tim bị tổn thương, “cánh cửa này khép lại, cánh cửa khác sẽ mở ra”. Bạn hãy cố gắng lên, tìm niềm vui trong các hoạt động khác. Lau nước mắt, đứng dậy, đi ra ngoài, tự thưởng cho mình một niềm vui khác (đi cà phê với bạn, có thể “trút” hết nỗi buồn với cô bạn thân chẳng hạn, may một bộ quần áo mới, thay đổi kiểu tóc mới, học một cái gì mà mình “thích lâu rồi nhưng chưa có điều kiện...). Những việc này sẽ giúp bạn thoát khỏi “ám ảnh” của quá khứ, cởi mở hơn với hiện tại và tương lai sẽ mỉm cười với bạn.
Nếu bạn trai có quay lại, đề nghị được nối lại tình cảm, bạn cũng nên thận trọng. Tất cả những việc đã qua của cả hai bạn đều là những “vết sẹo” rất lớn, khó có thể “thẩm mỹ” được. Sau này khi có mâu thuẫn, va chạm (mà tránh sao được) chúng rất dễ “gây đau” cho các bạn. Mình có thể gặp bạn ý để nói chuyện thẳng thắn về mối quan hệ tiếp theo. Có thể tiếp tục mối quan hệ với bạn ý cũng được nhưng ở mức độ bình thường, nhớ là phải kiềm chế cảm xúc để tỉnh táo, cả hai bạn đều cần thời gian để tìm hiểu nhau hơn nữa. Trong trường hợp bạn trai “né tránh” hãy tôn trọng quyết định của bạn ấy. “Trái ngọt” phải “chín” tự nhiên, không “ép” được bạn ạ.
Hy vọng bạn sẽ bình tâm lại, tìm được cách “thoát hiểm”, tập trung vào học tập để có kết quả tốt nhất cho tương lai. Trưởng thành hơn, nghiêm túc hơn trong tình yêu, trong các mối quan hệ, rút kinh nghiệm sau những chuyện đã qua để có ứng xử tốt, bạn nhất định sẽ tìm được hạnh phúc. 
>>> Mời bạn xem thêm bài viết được quan tâm:
Bác sĩ Hoàng Thúy Hải
(Theo congluan.vn)
Bạn đang gặp rắc rối trong hôn nhân và tình yêu... muốn được chia sẻ? Hãy gửi thư về địa chỉ email: giadinh@emdep.vn, bác sĩ Hoàng Thúy Hải, nguyên chuyên gia tư vấn của chương trình Cửa số tình yêu, Đài Tiếng nói Việt Nam, sẽ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất. 
Xuất hiện thông tin về lý do thực sự khiến Triệu Lệ Dĩnh ly hôn