6 sự thật phũ phàng mọi cô gái cần biết trước khi lấy chồng

Nguyễn Mai 2015-09-01 06:57
- “Đừng bao giờ đem bực tức lên giường”, “tình yêu là sự kiên nhẫn, tình yêu là sự ân cần”…hãy quên tất cả những thứ mà bạn đã nghe nói trước khi kết hôn đi. Thực tế phũ phàng hơn sau khi bạn đã như “ván đóng thành thuyền”.
Dù bạn chưa kết hôn, đã kết hôn hay chuẩn bị kết hôn, bạn cũng nên đọc bài viết này để suy nghĩ thực tế một chút về chặng đường đi sắp tới trong hôn nhân của mình. Thực tế là gì? Có ít nhất 6 điều bạn có thể sẽ phải đối diện và tùy vào hoàn cảnh của mình, hi vọng bạn có thể chấp nhận hay cải biến chúng.
6 sự thật phũ phàng mọi cô gái cần biết trước khi lấy chồng
Bạn có thể đã kết hôn, nhưng vẫn sẽ cảm thấy cô đơn    
Các cô gái hãy hiểu rõ nhé, yêu nhau là có thêm một người đồng hành, còn khi cưới nhau rồi đôi khi chỉ là có thêm một người trên một chiếc giường thôi. Khi hai người ở cách xa nhau hàng trăm km mà vẫn có thể nói chuyện qua điện thoại và trao cho nhau những nụ hôn gió, đó mới lúc là hai người thực sự hạnh phúc.  Còn khi lấy nhau rồi và có cãi vã thì sao? Chao ơi, nằm trên một chiếc giường cũng chẳng khác gì hai người ở hai châu lục khác nhau! 
Sau khi sinh con xong, chúng ta sẽ khôn lớn thêm một chút nữa    
Sự thực là sau khi sinh con xong, chúng ta lại lớn khôn thêm chút ít giống như trẻ em biết bò rồi thì sẽ biết đi vậy. Chỉ có điều, công việc của một bà mẹ là những công việc không tên, và dù làm nhiều đến mấy (như cho con bú, thay bỉm, gấp quần áo, tắm cho con, cho con ăn), chung quy lại bạn cũng đã học chúng theo bản năng, theo thiên chức của một người phụ nữ. Ngay cả việc sinh con cũng vậy, dù rất hạnh phúc khi làm mẹ nhưng 9/10 người đều thề rằng họ sẽ không đẻ thêm nữa, sẽ không bao giờ có thêm lần thứ 2. 
Không sex? OK! Không vấn đề gì!
Có rất nhiều yếu tố khiến phụ nữ trở nên thờ ơ với “chuyện ấy” sau sinh. Về khía cạnh tâm sinh lý, do hoóc-môn thay đổi trong quá trình nuôi con có thể khiến họ bị mất ham muốn. Kết hôn lâu năm cũng là một yếu tố khác làm đời sống chăn gối của các cặp đôi không còn mặn nồng. Ngoài ra, cuộc sống bận rộn có thể khiến họ mệt mỏi và bỏ qua nhu cầu gần gũi. Và nếu cả hai người cùng thấy không có vấn đề, vậy thì điều này cũng chưa đáng lo ngại bằng việc có bất đồng ý kiến hay các vấn đề về tài chính. 
Gặp bác sĩ tư vấn hôn nhân    
Chắc rằng bất kể người phụ nữ nào cũng nghĩ về hôn nhân  với một hình ảnh lờ mờ về ly dị. Tất nhiên, họ không muốn điều đó xảy ra, nhưng họ nghĩ đến do lo lắng. Thậm chí, không ít người nghĩ rằng nếu họ phải gặp bác sĩ tư vấn hôn nhân, có nghĩa là họ sẽ phải đối diện với hôn nhân đổ vỡ. 
Nghĩ lại xem ai đã phải tha thứ cho ai nhiều hơn    
Cuộc sống hôn nhân có rất nhiều biến động, mâu thuẫn cũng từ đó mà nảy sinh. Trước khi cưới, bạn chỉ hình dung ra rằng vợ chồng bạn có lúc sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, sẽ phải cãi vã về việc chi tiêu và lo cho con cái. Còn sau khi cưới xong, mọi thứ phức tạp và cụ thể hơn nhiều. Có thể, bạn sẽ phải đứng trước mặt chồng và chỉ ra bao nhiêu lần chồng đã không quan tâm đến một lỗi khổ của vợ và chỉ ra con số lần chính xác bạn đã tha thứ cho anh ấy. Và ngược lại, anh ấy cũng có thể cảm thấy không được thông cảm và sẻ chia cùng người phụ nữ của mình. Vậy là cả hai có xung đột, nghĩ mà là đau đầu!
Tình yêu thay đổi theo năm tháng
Dù tin hay không, bạn cũng phải chấp nhận rằng tình yêu và hôn nhân của bạn sẽ thay đổi theo năm tháng. Những câu chuyện tình yêu không tuổi được báo chí ca ngợi chỉ là số ít trong vô số các cuộc hôn nhân diễn ra hàng giờ hàng phút trên toàn thế giới. Vậy nên, bạn đừng cầu toàn vào một cuộc hôn nhân. Hãy cứ sống tốt trước và bảo vệ cuộc hôn nhân của mình thay vì lo sợ một ngày mình không còn yêu người ấy hay một ngày người ấy rời xa bạn.    
Nguyễn MaiNguồn: YT
(Theo Congluan)
qc-epoint
loading...
qc-epoint