5 câu hỏi cần suy ngẫm trước khi kết thúc một cuộc tình

Emdep.vn - Yêu nhau lâu là một chặng đường dài và khi muốn chia li, bạn cần phải dừng chân, nhìn lại và suy ngẫm: mình nên ở lại hay ra đi?
Tôi có một người bạn, cô ấy đã hẹn hò với bạn trai được 6 năm. Cả hai đều yêu nhau sâu đậm. Họ cũng đã phải đấu tranh với bản thân nhiều lần để vun đắp tình cảm được như ngày hôm nay. Nhưng hiện tại cô ấy cảm thấy quá mệt mỏi. Cô ấy cảm thấy không thể làm hài lòng người yêu của mình và sự bế tắc khiến cô muốn “bỏ cuộc”. Mặt khác, cô ấy lại bị day dứt với bản thân mình khi là người chủ động chia tay trước. Cô ấy cần phải làm gì lúc này? Việc quyết định chia tay khi bế tắc liệu có phải lựa chọn đúng đắn? Cô ấy đã có lựa chọn riêng của cô ấy và đó thực sự là một quá trình dài để đi đến quyết định cuối cùng.
 Thực ra, đây là vấn đề của rất nhiều các cặp đôi. Sự bế tắc có thể khiến họ đưa ra những quyết định không sáng suốt và họ phải ân hận cả đời. Các chuyên gia tâm lý học cũng hoan nghênh các cặp đôi đi đến một quyết định dứt khoát để giải quyết bế tắc tình cảm của họ. Nhưng để đưa ra lựa chọn đúng đắn, các chuyên gia khuyên những người trong cuộc nên chất vấn lại mình. 5 câu hỏi dưới đây được đúc kết từ kinh nghiệm tư vấn hàng trăm cặp đôi hạnh phúc và không hạnh phúc của 2 chuyên gia Aimee và Carolyn sẽ có thể giúp bạn vượt qua được giai đoạn biến động tình cảm này.
5 câu hỏi cần suy ngẫm trước khi kết thúc một cuộc tình
1. Bạn có còn hay cười và vui vẻ bên người ấy không?
Ánh mắt, nụ cười hạnh phúc đến một cách tự nhiên chứng tỏ bạn và người ấy thực sự là một phần cuộc sống của bạn. Sự cô đơn, buồn tẻ, giận hờn có thể khiến bạn cảm thấy chạnh lòng nhưng những nụ cười gượng ép và giả vờ hạnh phúc còn có thể khiến bạn cảm thấy bất hạnh hơn. 
Việc cần làm: Hãy xem mình có còn những cảm xúc vui vẻ và được yêu thương khi ở bên người ấy hay không trước khi có những suy nghĩ chia tay trong đầu.
2. Bạn và người ấy có giải quyết mâu thuẫn bằng sự kiềm chế và tôn trọng nhau?
Bất kể mối quan hệ nào muốn bền chặt đều phải được xây dựng bằng sự tôn trọng nhau. Trong tình yêu đôi lứa cũng vậy, sự thiếu tôn trọng và thiếu kiềm chế gây xúc phạm nhau có thể là là vết thương lòng. Và một khi vết thương đó đã để lại sẹo, mối quan hệ của bạn bị giảm sự tin tưởng và không còn khăng khít. 
Việc cần làm: Hãy nhìn thẳng vào sự thật về cách người ấy nói chuyện, cư xử và giải quyết mâu thuẫn với bạn và đánh giá chúng một cách trung thực.
3. Bạn có còn là ưu tiên số 1 của người ấy?
Khi yêu thương ai đó, bạn sẽ có những sự ưu tiên dành cho họ. Bạn có thể làm phép thử này với người ấy để biết mình có phải là người được ưu tiên hay không.
Việc cần làm: Hãy tạo ra một thử thách liên quan đến trách nhiệm gia đình, công việc, tiền bạc để biết suy nghĩ của người ấy về sự quan trọng của bạn khi giải quyết một trong các vấn đề trên.
4. Cả hai có chung cái nhìn về tương lai không?
Nếu bạn xác định là người ở lại, bạn phải chắc chắn rằng hai người cùng có cái nhìn chung về tương lai, nếu không cũng chỉ là “đồng sàng dị mộng” mà thôi.
Việc cần làm: Hãy xem lại khoảng thời gian hai người ở bên nhau và những sở thích và những quan điểm của hai người có giống nhau không.
5. Đời sống tình dục của bạn thế nào?
Đời sống tình dục chiếm một vị trí quan trọng trong hạnh phúc và hôn nhân gia đình. Bạn không nên bỏ qua tiêu chí này và cẩn hiểu rõ quan niệm, thói quen cũng như khả năng sinh lý của người ấy. Sự không hòa hợp trong đời sống chăn gối có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy không thực sự hạnh phúc và đây cũng là dấu hiệu để bạn đi đến quyết định chia tay cuối cùng của mình.
Việc cần làm: Hãy dùng cảm xúc của bạn để đong đếm hạnh phúc của mình khi ở bên người ấy mỗi ngày.
Nguyễn Mai Nguồn: MBG
(Theo Congluan.vn) 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm