qc-epoint

15 cách khiến hồ sơ hẹn hò trực tuyến của bạn thêm nổi bật!

2015-06-23 11:06
- Luôn lạc quan, trung thực, mỉm cười thường xuyên là 3 trong 15 cách giúp hồ sơ hẹn hò trực tuyến của bạn thêm nổi bật.

 

Thời đại công nghệ số, thời gian của con người để gặp gỡ và tiếp xúc ngày càng eo hẹp. Thay vì nói chuyện trực tiếp, người ta gặp gỡ và “comment” trên facebook, cập nhật những thông tin của bạn bè qua mạng xã hội. Có thể nói, chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc một chiếc máy tính  kết nối internet, cả thế giới hiện ra ngay trước mắt.

Theo điều tra của trang Marie Claire, cứ 3 cặp vợ chồng vừa kết hôn thì có một cặp được tác thành nhờ... internet. “Bà mối” internet đã khá mát tay khi xe duyên các cặp nam thanh nữ tú với nhau nhờ các cuộc hẹn hò trực tuyến. Hình thức hẹn hò trực tuyến này không mới, nhưng không phải ai cũng biết cách tạo hồ sơ một cách ấn tượng, buông “dây câu dài, bắt con cá lớn” .

Vậy làm thế nào để có thể tạo một hồ sơ ấn tượng trên các trang hẹn hò trực tuyến nếu bạn có nhu cầu? 15 gợi ý sau đây sẽ giúp bạn.

15 cách khiến hồ sơ hẹn hò trực tuyến của bạn thêm nổi bật!

1. Tham khảo ý kiến bạn bè

Người trong cuộc thường không tỉnh táo, đôi khi người nhận ra những điểm yếu và mạnh của bạn rõ nhất là những cô nàng/ anh chàng bạn chí cốt của bạn. Hãy tham khảo ý kiến của họ để khiến hồ sơ của bạn đẹp hơn.

2. Tránh dùng từ sáo rỗng

Hãy chọn lọc nội dung và từ ngữ khi viết hồ sơ. Đừng quá tham kể những chuyện lan man, nó sẽ có tác dụng ngược lại.

3. Liệt kê sở thích

Nếu bạn nói rằng mình là một con mọt sách hoặc nghiện internet, người ta sẽ rất khó khăn khi cân nhắc liệu họ có hợp với tính cách của bạn hay không, đôi lúc khiến hình ảnh của bạn hiện lên thật xa cách. Vì thế nếu nói về sở thích, hãy liệt kê một số sở thích về các môn thể thao hoặc hoạt động ngoài trời.

4. Chọn ảnh đại diện

Hãy chọn một hình ảnh đại diện thật độc đáo. Bạn có thể chọn một tấm ảnh bạn đang nghiêng mình chơi ghi ta, hoặc trong một hoạt động thể thao nào đó. Mặc dù có thể không rõ mặt nhưng nó sẽ kích thích sự tò mò muốn tìm hiểu từ người đối diện. Một cánh cửa bí ẩn luôn gợi lên sự tò mò từ người khác.

5. Luôn lạc quan

Tránh dùng giọng điệu tiêu cực hoặc bất cần để nói về bản thân. Hồ sơ hẹn hò cũng giống như CV xin việc của bạn vậy. Nếu muốn nhà tuyển dụng lựa chọn, những quan điểm tiêu cực sẽ là rào cản lớn nhất.

6. Trung thực

“Giấy không gói được lửa.” Dối trá sẽ bị vạch trần. Vì thế, hãy luôn luôn trung thực.

7. Miêu tả chi tiết

Hãy miêu tả chi tiết nhất có thể về bản thân bạn: Bạn là ai, sở thích là gì, bao nhiêu tuổi, mong muốn kết bạn với người như thế nào... Ví dụ, bạn muốn đi du lịch, hãy nói rõ nơi đó ở đâu, lý do tại sao bạn thích ... Hãy thật chi tiết để người đọc có thể hiểu hơn và hình dung rõ ràng về bạn.

8. Thường xuyên cập nhật

Hãy thường xuyên cập nhật hồ sơ của bạn. Nếu có gì mới hãy bổ sung để người ta thấy rằng bạn vẫn đang ‘online’ để tìm kiếm đối tác.

9. Kiểm tra nội dung thật kĩ

Hãy kiểm tra câu chữ, cấu trúc ngữ pháp, chính tả thật cẩn thận trước khi gửi hồ sơ lên. Đôi khi chỉ một lỗi chính tả rất nhỏ cũng gây phản cảm cho người đọc nếu đó là một người kĩ tính.

10. Hãy mỉm cười

Hãy tìm và đăng những bức ảnh bạn đang mỉm cười lên album ảnh trên hồ sơ của bạn. Nụ cười sẽ khiến bạn trông rạng ngời và tự tin hơn, thu hút ánh nhìn.

15 cách khiến hồ sơ hẹn hò trực tuyến của bạn thêm nổi bật!

11. Hãy chọn những ảnh mới chụp

Để tránh trường hợp khi gặp mặt hai người không thể nhận ra nhau, bạn hãy chọn đăng những hình ảnh từ 6 tháng tới một năm.

12. Ngắn ngọn và đầy đủ

Kate từ trang hẹn hò trực tuyến match.com cho biết: “Bạn không cần phải giới thiệu với một người gặp ở quán bar toàn bộ lịch sử cuộc đời bạn.” Thế nhưng phụ nữ nói chung có một “tật” xấu đó là thường hay viết dài dòng vì họ thích đọc những bản hồ sơ dài. Hãy tránh những lỗi cơ bản này để bản hồ sơ thêm nổi bật.

13. Sử dụng khiếu hài hước của bạn

Nếu bạn có khiếu hài hước, hãy thể hiện rõ trong hồ sơ của bạn. Ai cũng muốn sống cạnh một người có khiếu hài hước bời vì họ sẽ được vui vẻ.

14. Bạn chính là trung tâm

Trong việc chọn ảnh tới việc viết hồ sơ, bạn nhớ mình phải là tiêu điểm. Nếu bạn đăng một bức ảnh có nhiều người, làm sao họ biết bạn là ai? Hoặc đang viết về bản thân bạn, bạn lại nói về sở thích đi chơi hoặc nói chuyện với một người bạn của bạn, cô ấy hài hước thế nào, thông minh ra sao. Bạn đang tự làm lu mờ bản thân đấy!

15. Chọn ảnh được chụp vào mùa hè

Kate cho biết theo điều tra của trang match.com thì những người đăng ảnh họ ở mùa hè có nhiều người quan tâm, “theo dõi” và xem hồ sơ nhiều hơn là mùa đông. Một phần có lẽ vì mùa hè quần áo và trang phục đơn giản và thoáng mát hơn mùa đông, một phần là mùa hè trông bạn nhiều năng lượng hơn là “bó” mình trong những chiếc áo và khăn to sụ. Bạn hãy thử mà xem!

 

Thụy Dương (Dịch từ Marieclaire)
(Theo Congluan)

 

 

 

 

 

 

qc-epoint