Vượt qua 5 khó khăn này thì vợ chồng sẽ bên nhau cả đời, nếu không thì cũng chỉ được một thời

Khánh An 2022-12-02 10:57
- Hôn nhân không chỉ có tình yêu, hạnh phúc mà có muôn vàn những khó khăn mà các cặp vợ chồng phải cùng nhau vượt qua.

Sống chung dưới một mái nhà có thể thu hẹp khoảng cách giữa con người với nhau nhưng để hai trái tim xích lại gần nhau thì không đơn giản như vậy. Mỗi người phụ nữ đều khao khát một tình yêu. Họ đều hy vọng rằng kết hôn chính là cùng người mình yêu đi hết quãng đời còn lại. Nhưng sau khi kết hôn, vợ chồng họ sẽ phải đối mặt với vô vàn những khó khăn, cám dỗ.

Hôn nhân là một hành trình trưởng thành và trân trọng lẫn nhau, có niềm vui và nỗi buồn, có tổn thương và nước mắt, có xa lánh và đau khổ, có nghi ngờ và chán ghét. Vượt qua 5 khó khăn này, vợ chồng sẽ bên nhau cả đời, nếu không thì cũng chỉ được một thời.

Mang thai - sinh con

Sau khi kết hôn, chuyện người vợ mang thai - sinh con là không thể tránh khỏi. Nếu người chồng yêu thương, quan tâm, chăm sóc vợ thì tình cảm vợ chồng sẽ bền chặt. Bằng không thì việc vợ mang thai - sinh con sẽ tạo nên khoảng cách giữa hai vợ chồng trong tương lai.

Trong thời gian người phụ nữ mang thai, sẽ có rất nhiều vấn đề phức tạp xảy đến. Từ thế giới của hai người, vợ chồng sẽ đón thêm thành viên mới, nảy sinh nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống lẫn giáo dục. 

Đứng trước khó khăn này, người đàn ông cần làm tròn trách nhiệm của một người chồng, người cha, còn người vợ cần học cách điều chỉnh cảm xúc cá nhân và thích nghi với thiên chức làm mẹ.

Vượt qua 5 khó khăn này thì vợ chồng sẽ bên nhau cả đời, nếu không thì cũng chỉ được một thời

 

Mẹ chồng và con dâu

Sau khi vợ sinh con, để chăm sóc con cái, nhiều người mẹ chồng sẽ về ở chung một mái nhà với con dâu trong giai đoạn này. Lúc này khó khăn thứ hai trong hôn nhân - mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu dễ nảy sinh.

Người lớn tuổi tất yếu sẽ dùng kinh nghiệm của thời trước để áp đặt lên con cái. Nhiều nàng dâu sẽ cảm thấy mệt mỏi vì cảm thấy mình đang bị kiểm soát. Để hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu cần sự ứng xử chuẩn mực, khôn khéo của người chồng.

Vượt qua 5 khó khăn này thì vợ chồng sẽ bên nhau cả đời, nếu không thì cũng chỉ được một thời

Người thứ ba

Sau khi vợ sinh con, người chồng sẽ cảm thấy áp lực hơn vì một mình phải gánh vác gánh nặng kinh tế. Họ thường về nhà muộn hơn, tiếp xúc với người khác giới nhiều hơn. Lúc này, một số người đàn ông đã nảy sinh các mối quan hệ ngoài luồng. Điều này khiến cuộc hôn nhân gặp sóng gió, thử thách.

Lòng tin

Điều đáng sợ nhất trong hôn nhân là đánh mất lòng tin. Nhưng khi người ta bước qua tuổi trung niên, thứ dễ đánh mất nhất chính là lòng tin. Người vợ mất lòng tin có xu hướng trở nên hung hăng, muốn biết mọi thứ và cố gắng kiểm soát mọi thứ.

Khi một người phụ nữ tự biến mình thành máy theo dõi, giám sát chồng 24/24 giờ, anh ấy sẽ buồn chán và nảy sinh định kiến về bạn. Bạn là vợ, không phải là người giám sát, phụ nữ càng biết tôn trọng chồng bao nhiêu thì càng ít bị phản bội bấy nhiêu trong hôn nhân.

Vượt qua 5 khó khăn này thì vợ chồng sẽ bên nhau cả đời, nếu không thì cũng chỉ được một thời

 Giáo dục con cái

Từ khi sinh con, nhiều vợ chồng gặp mâu thuẫn trong việc giáo dục con cái. Nhiều cặp vợ chồng cãi nhau vì con cái. Những chuyện vốn dĩ là chuyện nhỏ lại trở thành chuyện lớn nếu vợ chồng không nhường nhịn nhau thì khó có thể hạnh phúc lâu bền. 

Muốn giáo dục con cái tốt thì trước hết cha mẹ phải làm gương. Cả hai cần tìm điểm chung trong cách giáo dục với con đồng thời có cách ứng xử phù hợp trước mỗi khác biệt.

Khánh An (Tổng hợp)

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu