Vụ ngoại tình gây bão, hút 2,5 tỷ lượt xem, nội tình thế nào?

Bích Anh 2024-02-22 18:48
- Chỉ trong vòng 19 giờ, hashtag của câu chuyện này hot rần rần trên MXH Twitter và thu hút 2,5 tỷ lượt xem.

Mới đây, một nữ giáo viên ở Thượng Hải bị đình chỉ công tác sau khi chồng tiết lộ rằng cô đã có mối quan hệ không lành mạnh với một học sinh nam. Câu chuyện của họ đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc đại lục. Chỉ trong vòng 19 giờ, hashtag liên quan đến câu chuyện này đã đứng đầu danh sách thịnh hành trên mạng xã hội Twitter và thu hút 2,5 tỷ lượt xem, gần 5 triệu lượt chia sẻ tính đến ngày 19/2.

Vào ngày 16/2, một người đàn ông có họ là Vu tố cáo giáo viên tên Trương Nguyệt - vợ của anh có hành vi không đúng đắn với một học sinh nam. Trương, 30 tuổi, giáo viên hóa học tại trường trung học cơ sở số 2 Thượng Hải, bị tố tán tỉnh một học sinh nam qua WeChat.

Vụ ngoại tình gây bão, hút 2,5 tỷ lượt xem, nội tình thế nào?

Người chồng cho biết trong bản ghi âm cuộc trò chuyện giữa Trương và cậu thiếu niên, họ được cho là đã thảo luận về nơi có thể hẹn hò bí mật. Trong tin nhắn, cô giáo gọi tên cậu bé và thề sẽ "kiểm soát bản thân" cho đến khi cậu trưởng thành và hướng dẫn cậu xóa hồ sơ trò chuyện của họ để không ai phát hiện ra mối quan hệ sai trái.

Ngày 19/2, nhà trường thông báo đã đình chỉ giáo viên Trương ngay lập tức và đang điều tra vụ việc. Luật sư Lan Tianbin tại Công ty luật FDDH Giang Tô nói với hãng truyền thông Modern Express rằng giáo viên không vi phạm pháp luật nếu học sinh trên 16 tuổi. Luật pháp Trung Quốc chỉ cấm quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên dưới 14 tuổi. Tuy nhiên, Lan chỉ ra rằng việc giáo viên quan hệ bất chính với học sinh là trái đạo đức nghề nghiệp.

Vụ ngoại tình gây bão, hút 2,5 tỷ lượt xem, nội tình thế nào?

Bộ Giáo dục Trung Quốc tuyên bố bất kỳ hành vi quấy rối hoặc mối quan hệ không lành mạnh nào giữa giáo viên và học sinh đều là vô đạo đức và có thể bị phạt nặng nhất là sa thải.

Luật sư Lan đã chỉ ra rằng chồng của cô giáo đã vi phạm pháp luật khi đăng tải cuộc trò chuyện, tiết lộ danh tính của cô và của học sinh, vi phạm quyền riêng tư và làm ảnh hưởng đến danh dự của họ. Phần lớn cư dân mạng chỉ trích cô giáo vì lợi dụng học trò.

Trang web chuyên về tình yêu và mối quan hệ lãng mạn, Love Matters, khẳng định rằng những giáo viên có quan hệ với học sinh đang lạm dụng tình yêu để "thao túng" họ vào mối quan hệ không đúng đắn. Ở Mỹ, quan hệ tình dục giữa giáo viên và sinh viên bị nghiêm cấm ngay cả ở trường Đại học, nơi hầu hết sinh viên đã trưởng thành. Vào năm 2014, một nữ giáo viên ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc, đã bị kết án 3 năm tù vì quan hệ tình dục với một học sinh cấp hai dưới 14 tuổi.

Bích Anh (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Giảm mỡ full bụng siêu nhanh, hiệu quả tại nhà