Vợ chồng làm được 4 điều này cùng nhau thường có được hạnh phúc trọn vẹn, sóng gió cũng không chia lìa

Anh Chi 2021-11-25 20:00
- Nắm tay nhau đến khi đầu bạc, răng long là ước nguyện của tất cả các cặp vợ chồng trong hôn lễ. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều đó.

Ở bên nhau đến già là ước nguyện của bất cứ cặp đôi nào trong đám cưới. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều đó. Hôn nhân hạnh phúc đòi hỏi sự cố gắng không ngừng từ hai phía. Tại sao có những cặp đôi ở với nhau vài chục năm vẫn hạnh phúc nhưng có những người đã dần trở thành những người xa lạ dưới một mái nhà?

Một mặt là do tính cách của cả hai người phù hợp. Mặt khác lại phụ thuộc vào sự vun vén của hai vợ chồng với nhau. Hôn nhân sẽ hạnh phúc mãi mãi nếu hai vợ chồng cùng nhau làm 4 điều này.

1. Cùng nhau ôn lại những kỷ niệm ngọt ngào

Những lúc rảnh rỗi, hai vợ chồng bạn hãy cùng nhau nhớ lại những kỷ niệm ngọt ngào lúc mới yêu, mới quen nhau. Ví dụ: "Ngày sinh nhật em, em đang ngồi buồn trong phòng thì anh đến."

Việc nhớ lại những kỷ niệm ngọt ngào sẽ giúp tình cảm của hai người ấm dần lên. Hãy nhớ lại xem ngày đó bạn và chàng đã từng yêu nhau thế nào để tiếp tục yêu nhau trong thời gian tiếp theo. Yêu nhau là cả một quá trình xây dựng tình cảm và tạo dựng niềm tin. Lúc mới hẹn hò, bạn rất quan tâm, chăm chút đến bề ngoài, lời ăn tiếng nói. Đến lúc cưới nhau về, bạn vẫn cần duy trì hình ảnh tốt đẹp trong mắt người bạn đời của mình.

Vợ chồng làm được 4 điều này cùng nhau thường có được hạnh phúc trọn vẹn, sóng gió cũng không chia lìa

(Ảnh minh họa)

2. Cùng nhau làm những điều lãng mạn

Vào kỷ niệm ngày cưới và sinh nhật của bạn, bạn và chàng hãy cùng tổ chức ngày lễ theo cách mà cả hai đều thích. Có người nói: "Phú quý sinh lễ nghĩa." Điều này rất đúng vì trong thời đại ngày nay, mức sống đã tốt dần lên vì vậy không khó để bạn tặng cho nửa kia những món quà ngọt ngào, những cử chỉ lãng mạn. 

Khi có thời gian, bạn và chàng hãy cùng nhau đi nghỉ dưỡng hoặc mua tặng nhau những món quà yêu tích. Tuy rằng những món quà đó không hề tốn kém nhưng chắc chắn đối phương sẽ rất hạnh phúc khi cảm nhận được sự quan tâm từ bạn.

3. Cùng nhau làm việc nhà

Nhiều cặp vợ chồng dễ mâu thuẫn vì những chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống, ví dụ như làm việc nhà. Nhiều người đàn ông nghĩ rằng công việc nhà là trách nhiệm của người phụ nữ. Nhưng sự thật không hẳn đã là như vậy.

Ngày nay, người phụ nữ cũng ra ngoài làm việc kiếm tiền như đàn ông. Vì vậy, việc nam giới chia sẻ việc nhà với vợ cũng là điều nên làm. Hai người cùng làm việc nhà, cùng trò chuyện với nhau, cuộc sống gia đình thêm hòa thuận và ấm áp.

Vợ chồng làm được 4 điều này cùng nhau thường có được hạnh phúc trọn vẹn, sóng gió cũng không chia lìa

(Ảnh minh họa)

4. Bao dung cho những khuyết điểm, thiếu sót của nhau

Có câu nói: "Nhân vô thập toàn", ý chỉ trong cuộc sống này không ai là hoàn hảo cả. Khi đã về chung sống với nhau thì bạn mới thấy hết được khuyết điểm của nửa kia. Nếu cả hai không thể chấp nhận, yêu thương và bao dung cho nhau thì hai bạn sẽ nảy sinh nhiều xích mích.

Ai cũng có ưu điểm và khuyết điểm, yêu một người là phải chấp nhận tất cả chứ không phải một phần nào đó! Hầu hết các cặp đôi đều lấy nhau vì tình yêu. Vì vậy, sau khi về chung sống với nhau, cả hai cần chấp nhận và bao dung những khuyết điểm của nhau. Không ai là hoàn hảo cả, cách yêu thương người khác cũng là một kỹ năng cần phải học tập.

Trong hôn nhân, người vợ có thể không đẹp như người mẫu, diễn viên. Người chồng có thể thích hút thuốc hoặc vứt đồ lung tung. Chuyện này đòi hỏi sự bao dung của cả hai. Chỉ khi vợ chồng bao dung cho những khuyết điểm của nhau thì hôn nhân mới có thể thể hạnh phúc trọn vẹn.

Anh Chi/Theo Sohu

 

qc-mypoint