Từ bi kịch tình yêu rúng động của Mèo Béo: Hãy yêu bản thân trước khi yêu người khác!

Bích Anh 2024-05-07 17:20
- Vì yêu Đàm Trúc, Mèo Béo đã làm tất cả những gì có thể mà không nghĩ đến bản thân mình. Đó là sai lầm đẩy anh chàng vào bi kịch.
Câu chuyện chàng trai Trung Quốc 21 tuổi có nickname Mèo Béo tự tử vì tình khiến cộng đồng mạng rúng động, nhắc nhở nhau hãy yêu bản thân trước khi yêu người khác.

Bi kịch tình yêu rúng động của Mèo Béo: Chuyển 1,8 tỷ đồng cho bạn gái suốt 2 năm, quyên sinh khi tình yêu không thành

Câu chuyện về chàng trai tên Lưu, có biệt danh là Mèo Béo, sinh năm 2003 ở Hồ Nam, Trung Quốc, khiến cộng đồng mạng cảm thấy xót xa vì hành động tự vẫn khi tình yêu không thành.
Hai năm trước, Mèo Béo quen bạn gái tên Đàm Trúc (sinh năm 1997, người Trùng Khánh) qua trò chơi trực tuyến. Trong quãng thời gian yêu nhau, anh đã chuyển cho bạn gái của mình tổng cộng 510.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 1,8 tỷ đồng). Đáng chú ý là mỗi lần chuyển tiền, cô bạn gái yêu cầu anh phải ghi chú là "quà tự nguyện".
Khi Đàm Trúc nói không muốn tiếp tục mối quan hệ, Mèo Béo đã đồng ý chuyển đến Trùng Khánh để ở gần cô. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, anh phải cố gắng "cày" game thuê và chơi game để kiếm tiền, mỗi ngày lên tới 14 tiếng.

Từ bi kịch tình yêu rúng động của Mèo Béo: Hãy yêu bản thân trước khi yêu người khác!

Mèo Béo phải sống trong điều kiện tương đối khó khăn, ở nhà trọ kém chất lượng, không có đủ chăn ấm trong mùa đông lạnh giá. Mỗi bữa, anh chỉ đủ tiền để mua đồ ăn rẻ tiền ở ngoài với giá 10 nhân dân tệ (tương đương khoảng 30.000 đồng), thậm chí khi cảm thấy không khỏe và nôn ra máu, anh cũng không dám đi khám bệnh vì sợ tốn tiền.
Nhưng sau tất cả, những cố gắng của chàng trai này chỉ nhận lại sự hờ hững từ bạn gái. Trong suốt 2 năm yêu nhau, anh chỉ có cơ hội gặp gỡ bạn gái duy nhất 2 lần. Hai người đã từng dự định kết hôn vào tháng 5/2024 nhưng từ tháng 4 Đàm Trúc đã bắt đầu muốn chấm dứt mối quan hệ.

Từ bi kịch tình yêu rúng động của Mèo Béo: Hãy yêu bản thân trước khi yêu người khác!

Không thể thuyết phục được bạn gái, Mèo Béo đã quyết định tự tử bằng cách nhảy từ cầu. Trước khi làm điều này, anh đã để lại 760 bông hoa (tượng trưng cho số ngày họ đã yêu nhau) và chuyển cho cô bạn gái 66.666 nhân dân tệ (tương đương khoảng 239 triệu đồng), hy vọng rằng cô sẽ quay lại với mình. Chàng trai cũng đã chia sẻ trên mạng trước khi kết thúc cuộc đời: "Tôi không muốn ăn rau nữa, tôi muốn ăn Mc Donald's".
Thương xót trước cái chết của Mèo Béo, biết rằng chàng trai 21 tuổi này chưa từng được thưởng thức đồ ngon suốt đời, nhiều người dân ở Trùng Khánh đã đặt hàng rất nhiều hamburger và gà rán đắt tiền, sau đó nhờ người giao hàng mang đến cây cầu nơi anh tự tử. Hy vọng rằng ở kiếp sau, anh sẽ được thưởng thức những món ngon và tìm được hạnh phúc bên cạnh chính mình.
Trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều người coi câu chuyện đau lòng của Mèo Béo như một lời cảnh tỉnh, để nhắc nhở những người trẻ học được bài học về cuộc sống và tình yêu. Đặc biệt, khi yêu đương, cần phải tỉnh táo để nhận biết và đánh giá đúng đắn về tình cảm thật, bởi sự mù quáng có thể dẫn đến những bi kịch lớn.

Hãy yêu bản thân trước khi yêu người khác!

Chuyên gia tâm lý Tuệ An đã chia sẻ rằng, yêu thương chính bản thân bao gồm việc bạn phải yêu quý cả cơ thể và tâm hồn của mình. Nếu tâm hồn là gốc rễ, là nơi chứa đựng tâm tư và suy nghĩ, cơ thể lại là ngôi nhà, là nơi mà tâm hồn an trú và cũng là phương tiện để bạn trải nghiệm thế giới bên ngoài.

Việc học cách yêu thương chính bản thân không chỉ đơn thuần là việc yêu thương mà còn bao gồm sự nhận thức về giá trị của bản thân, sự trân trọng đối với cơ thể, sự lắng nghe những suy nghĩ sâu kín của tâm hồn và sự chăm sóc cho bản thân.

Sinh mạng là quan trọng nhất

Trong cuộc đời này, sinh mạng là điều quý báu nhất, mỗi người đều nên học cách yêu thương chính bản thân mình. Tình yêu có giá trị to lớn nhưng sự sống lại còn quan trọng hơn nhiều. Được sống là một ơn huệ lớn lao, dù có gặp khó khăn, mệt mỏi và lo lắng đến đâu.

Cuộc sống có những thời khắc đầy thách thức, có lúc ta cảm thấy không thể vượt qua được. Tuy nhiên, mọi người cần phải cố gắng, không được bỏ cuộc và từ bỏ, bởi vì sớm hay muộn, mọi khó khăn cũng sẽ qua đi.

Từ bi kịch tình yêu rúng động của Mèo Béo: Hãy yêu bản thân trước khi yêu người khác!

Đừng mất thời gian để yêu sai người

Bạn không nên dành thời gian với người không dành cho bạn. Nếu ai đó thực sự muốn bạn là một phần của cuộc sống của họ, họ sẽ tìm cách sắp xếp thời gian để ở bên bạn. Ngược lại, nếu họ không quan tâm, họ sẽ tìm ra lí do để tránh bạn. Đừng cố gắng giành giật một vị trí nào đó. Những gì thuộc về bạn sẽ thuộc về bạn và những gì không thuộc về bạn thì sẽ không bao giờ thuộc về bạn.

Hãy tận hưởng cuộc sống mà không phải ép mình vào mối quan hệ không đáng có. Đừng "nương theo" với những người không coi trọng bạn, chỉ biết đòi hỏi hạnh phúc từ bạn mà không đưa ra điều gì đáng giá đổi lại. Bởi khi đó, bạn chỉ đang lãng phí thời gian và năng lượng vào một mối quan hệ không có tương lai, không hạnh phúc.

Đừng cố gắng làm hài lòng người khác

Cuộc sống này phức tạp lắm, làm sao có thể vừa lòng được tất cả mọi người? Không ai là không có khuyết điểm, vì vậy việc làm hài lòng tất cả mọi người là rất khó. Và nếu bạn sống để hài lòng tất cả mọi người, gồng mình lên chắc chắn bạn sẽ kiệt sức hoặc bạn sẽ phải sống theo cách người khác kỳ vọng ở bạn.

Vậy nên thay vì cố gắng làm hài lòng tất cả, bạn có thể thu hẹp sự tập trung của mình vào những người mình thực sự quan tâm, làm cho họ mỉm cười, làm họ hạnh phúc và bạn cũng hạnh phúc.

Bích Anh 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình