Thấy người xưa gặp chuyện không may, mẹ đơn thân xinh đẹp vẫn làm điều cao thượng khiến ai cũng ngả mũ thán phục

Quỳnh Trang 2021-06-21 13:53
- Từng đau lòng, tổn thương khi bị chồng cũ phản bội, nhưng đến khi "người ta' gặp nạn, chị Giản Lâm vẫn không thể khoanh tay đứng nhìn.

Khi bước chân vào hôn trường, ai cũng ước mong mình có được hạnh phúc viên mãn. Nhưng khi chuyện tình duyên tan vỡ, mỗi người lại có cách ứng xử khác nhau. Có người sẽ không bao giờ nhìn lại người đã từng phản bội, làm mình đau lòng. Nhưng có người vẫn chọn cách cư xử rất đỗi cao thượng. Vì dù sao, đó cũng là bố của các con mình.

Chuyện tình duyên đẹp như mơ bỗng nhiên tan vỡ, vẫn tin chồng đến giây phút cuối cùng

Chị Trần Giản Lâm (sống tại TP Vinh, Nghệ An) chia sẻ rằng, chị vốn xuất thân từ gia đình tương đối khá giả nên có cuộc sống ấm êm từ nhỏ. Thế rồi một ngày, biến cố xảy đến, chị từ một tiểu thư con nhà giàu phải sống tự lập, phải tự lo cho chính bản thân mình. Cô sinh viên năm 4 đại học đó đã biết tập tành buôn bán quần áo online và tự lo cho cuộc sống của bản thân.

Bị chồng cũ phụ bạc, mẹ đơn thân xinh đẹp vẫn làm điều cao thượng khiến ai cũng ngả mũ thán phục

Chị Trần Giản Lâm từng có cuộc sống hạnh phúc trước khi những biến cố ập đến. (Ảnh NVCC)

Chị chọn chồng cũ của mình vì anh...đẹp trai, có học thức, phong độ lại hiền lành. Chị tin vào con người và ý chí của anh. Cuộc sống của anh chị cứ thế êm đềm trôi. Cả hai chí thú làm ăn, mua được nhà, được xe, lại có thêm 2 thiên thần nhỏ đủ nếp đủ tẻ. Cuộc sống của chị tưởng chừng như viên mãn.

Vậy mà rồi một ngày, cả thành phố biết chồng chị có bồ, chị vẫn tin chồng đến giây phút cuối cùng. Để rồi đến khi anh cắm hết nhà, bán hết tài sản, chị đành ngậm ngùi dẫn hai con về nhà ngoại. Biến cố quá lớn đã ập đến với người phụ nữ sinh năm 1985 ấy!

Bị chồng cũ phụ bạc, mẹ đơn thân xinh đẹp vẫn làm điều cao thượng khiến ai cũng ngả mũ thán phục

Chị Giản Lâm đứng dậy sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, cố gắng hết sức để gây dựng sự nghiệp và nuôi nấng 2 con. (Ảnh NVCC)

"Nếu hỏi có buồn không thì tôi phải nói thật là tôi buồn chứ. Gặp phải chuyện như thế có ai không buồn được. Tôi khóc mất 2 ngày, đến ngày thứ 3, tôi quyết định sẽ rũ bùn đứng dậy, làm lại mọi thứ", chị Lâm tâm sự.

Bà mẹ đơn thân tâm sự, sau khi hôn nhân tan vỡ, chị may mắn được nhà ngoại yêu thương, thấu hiểu và đùm bọc. "Bố mẹ tôi tôn trọng tôi và để tôi tự quết định cuộc đời mình. Tôi may mắn được bố mẹ, anh chị em yêu thương. Giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy mình may mắn nhiều lắm", chị Lâm nói tiếp.

Thấy người xưa gặp chuyện không may, người vợ cũ vẫn làm điều cao thượng

Đến khi chồng cũ của chị bị tai nạn nghiêm trọng, cũng chính chị là người đứng ra lo liệu cho anh. "Cứ nghĩ chắc là tôi hận chồng lắm, nhưng giờ vợ chồng tôi vẫn là bạn. Sau khi ly hôn, anh gặp tai nạn tưởng chết. Và tôi là người đứng ra lo liệu mọi thứ. Lúc này, chẳng thấy bồ của chồng đâu cả, mà vẫn là người vợ cũ, người đã từng bị anh phản bội đến đau lòng", người phụ nữ ngậm ngùi.

Đứng trước các luồng dư luận trái chiều cho rằng chị Giản Lâm cố tình làm chuyện đó để câu like, câu tương tác, để nổi tiếng, bán được nhiều hàng hơn, chị chỉ im lặng. Chị tâm sự rằng chị làm điều gì đúng với đạo đức và lương tâm.

Bị chồng cũ phụ bạc, mẹ đơn thân xinh đẹp vẫn làm điều cao thượng khiến ai cũng ngả mũ thán phục

Chị vẫn nói với các con rằng chị và bố của các cháu không hợp nhau nên không thể chung sống với nhau nữa. Nhưng cả hai giờ vẫn làm bạn. Khi người cũ ngỏ ý muốn nối lại nhưng chị Lâm thấy mọi thứ đã muộn rồi, chị không bao giờ tha thứ cho một người đã phản bội chị. Hiện giờ, chị Lâm và người cũ vẫn là bạn tốt, cả hai vẫn đưa các con đi ăn trong dịp Lễ Tết để các con cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ. Chị không muốn các con phải chịu thiệt thòi. 

Mẹ đơn thân luôn lấy các con làm động lực, luôn sống tích cực để làm gương cho các con

Người mẹ đơn thân xinh đẹp tâm sự, có thể ông trời đã nhìn thấu lòng người nên 2 năm sau khi ly hôn, chị làm ăn phát đạt, tự mình mua nhà, mua xe, lo cho các con cuộc sống đủ đầy mà không cần chồng cũ chu cấp. Hiện tại, chị một mình nuôi 2 con nhỏ: 9 tuổi và 6 tuổi. 2 em bé vô cùng đáng yêu, ngoan ngoãn và yêu mẹ. Chị luôn lấy các con làm động lực để sống tốt, sống lạc quan và tích cực. 

Bị chồng cũ phụ bạc, mẹ đơn thân xinh đẹp vẫn làm điều cao thượng khiến ai cũng ngả mũ thán phục

2 'thiên thần' xinh đẹp và đáng yêu của chị Giản Lâm. (Ảnh NVCC)

Chị Lâm chia sẻ rằng cuộc sống của chị, dù có lúc bi đát nhất, chị cũng chẳng bao giờ kêu than hay trách móc ai, chị luôn sống tích cực: "Tôi luôn hướng đến cuộc sống tích cực, luôn hướng đến những điều tốt đẹp. Bởi tôi tin, thái độ quyết định số phận, nếu mình không tự cứu mình thì chẳng ai có thể giúp mình được", chị Lâm cho biết.

Bà mẹ hai con tâm sự niềm vui của chị bây giờ là chăm chỉ làm việc kiếm tiền, là đẹp, báo hiếu bố mẹ, nuôi dạy các con. Chị cũng đang mở cửa trái tim để tìm hạnh phúc mới hậu ly hôn. Nhưng chị luôn tâm niệm rằng sẽ không bao giờ để đàn ông coi thường phụ nữ đã ly hôn. Chị đến với ai cũng đều với tâm thái tự tin, mạnh mẽ. 

Bị chồng cũ phụ bạc, mẹ đơn thân xinh đẹp vẫn làm điều cao thượng khiến ai cũng ngả mũ thán phục

Chị Giản Lâm là người phụ nữ mạnh mẽ, tự tin, sống tích cực. (Ảnh NVCC)

Bà mẹ xinh đẹp muốn nhắn nhủ với các bà mẹ đơn thân khác rằng: "Chúc các bà mẹ đơn thân luôn xinh đẹp, tự tin và toả sáng. Bởi buông bỏ không có nghĩa là mất đi mà buông bỏ là cho mình cơ hội để tìm được hạnh phúc mới. Cứ tin là thế đi, cứ sống tốt, mọi sự ắt sẽ có trời xanh an bài."

Chúc cho chị Giản Lâm và các con luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Quỳnh Trang

 

 

 

 

 

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint