Sau khi chia tay, dù buồn, dù giận đến mấy, bạn gái cũng chớ nên làm 4 điều 'ngốc nghếch' này

Bích Chi 2021-11-17 20:00
- Làm những điều ngốc nghếch này chỉ khiến đối phương thêm chán ghét bạn mà thôi.

Khi yêu, ai trong chúng ta đều nghĩ người kia chính là chân ái của cuộc đời mình. Nhưng cuối cùng, nhiều người chỉ có thể tìm thấy tình yêu đích thực sau vài lần chia tay. Chia tay là điều không ai muốn và chắc chắn chuyện này sẽ đè nặng lên trái tim của nhiều người. Tuy nhiên, sau khi chia tay, dù có buồn, giận như thế nào, bạn cũng chớ nên làm 4 điều 'ngốc nghếch' này.

1. Sỉ nhục, bóc phốt người ấy

Sau khi chia tay, một số cặp đôi đau khổ và uất hận người kia đến mức đã công khai bóc phốt, tung hê tất cả những bí mật và những câu chuyện xấu về người yêu cũ của mình lên mạng xã hội. Một số người đã gọi điện cho đối phương và gửi hàng ngàn tin nhắn để chửi bới hoặc trút giận.

Thực ra, việc làm này thật quá mất thời gian và ngu ngốc. Chửi bới, trút giận lên đối phương liệu có giúp bạn cảm thấy nguôi ngoai hay không. Sau khi chia tay, anh ấy đâu còn liên quan gì đến bạn, bạn không thể chúc phúc cho đối phương cũng không cần thiết phải chửi bới anh ấy. Thiện ác hữu báo, ác giả ác báo. Nếu anh ấy làm chuyện có lỗi với bạn thì anh ấy sẽ gặp chuyện xui xẻo thôi.

Sau khi chia tay, dù buồn, dù giận đến mấy cũng chớ nên làm 4 điều 'ngốc nghếch' này

Sau khi chia tay, một số người đã gọi điện cho đối phương và gửi hàng ngàn tin nhắn để chửi bới hoặc trút giận. (Ảnh minh họa)

2. Kể xấu đối phương khắp nơi

Đối phương có tốt hay không thì bạn biết, anh ấy biết điều đó. Đừng kể xấu về anh ấy khắp nơi vì suy cho cùng, xấu chàng, hổ ai. Việc bạn đi kể xấu người khác cũng chẳng mang lại lợi ích gì mà còn khiến mọi người đánh giá không tốt về bạn. Hơn nữa, nhân vô thập toàn. Anh ấy có điểm xấu vậy liệu bạn có hoàn hảo hay không? Sau khi chia tay, thay vì kể xấu đối phương, bạn hãy tận hưởng cuộc sống độc thân và đón chờ cuộc sống mới.

3. Phát tán những bí mật riêng tư

Một số người sau khi chia tay đã đem những bí mật của người yêu đi kể cho những người khác biết. Điều này có thể làm hỏng thanh danh và xúc phạm danh dự của đối phương. Nhưng điều này chẳng mang lại cho bạn lợi ích gì. Bên cạnh đó, hành vi của bạn có thể gây ảnh hưởng đến chàng trong suốt quãng đời còn lại. Khi phát tán những điều riêng tư về đối phương, bạn đã nghĩ đến hậu quả hay chưa?

Sau khi chia tay, dù buồn, dù giận đến mấy cũng chớ nên làm 4 điều 'ngốc nghếch' này

Một số người sau khi chia tay đã đem những bí mật của người yêu đi kể cho những người khác biết. (Ảnh minh họa)

4. Làm ảnh hưởng đến mối quan hệ chung

Sau khi chia tay, hai bạn vẫn sẽ con những người bạn chung. Vì vậy, bạn chớ nên nói xấu, bóc mẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ chung của cả hai. Việc hủy hoại danh tiếng của người cũ đồng nghĩa với chuyện bạn cũng đang hủy hoại danh dự của bản thân mình, chẳng có gì hay ho cả.

Hai người sánh bước bên nhau thật không dễ dàng. Vì vậy, khi được ở bên cạnh người kia hãy trân trọng. Tương tự, nếu một ngày nào đó, hai bạn phải xa nhau thì đừng làm điều gì bất lợi cho người kia. Hãy coi anh ấy là một kỷ niệm khó quên trong cuộc đời, chỉ vậy thôi là đủ.

Bích Chi/Theo Sohu

qc-mypoint