Phát hiện chồng ngoại tình, vợ khôn ngoan sẽ nói ra những câu này

Khánh An 2023-02-03 09:33
- Khi phát hiện chồng ngoại tình, vợ nên suy nghĩ kỹ để biết những điều nào nên nói với chồng.

1. Nói ra cảm xúc của bạn

Khi phát hiện chồng không chung thủy với mình, người phụ nữ nào cũng cảm thấy đau khổ. Hãy nói cho kẻ phản bội biết cảm giác và nỗi đau của bạn. Hãy nói ra những cảm xúc và suy nghĩ để anh ấy đồng cảm với bạn. 

2. Hỏi về lý do anh ấy ngoại tình

Nếu bạn còn muốn cứu vãn cuộc hôn nhân của mình để hai vợ chồng quay về bên nhau thì bạn nên hỏi chồng vì sao anh ấy lại làm chuyện đó với bạn. Bạn cần hiểu ý định và động cơ của anh ấy. 

Một khi bạn đặt câu hỏi này, hãy chuẩn bị để nghe một số điều khó chịu. Đây có thể là vấn đề mà anh ấy đang gặp ở cuộc hôn nhân này, hãy chuẩn bị tinh thần. Hãy khuyến khích chồng thành thật khi trả lời câu hỏi này. Trung thực là chìa khóa để hàn gắn hôn nhân.

Phát hiện chồng ngoại tình, vợ đừng trách than mà hãy nói những câu này

3. "Anh có vui khi làm tổn thương em không?"

Đây chắc chắn là một trong những điều bạn nên nói với người chồng lừa dối. Câu hỏi này sẽ giúp bạn biết được rằng trong lòng chồng bạn, bạn có phải là người quan trọng hay không. Nếu anh ấy không mảy may đau lòng khi làm bạn tổn thương thì cuộc hôn nhân của hai bạn không thể cứu vãn được nữa. Khi người chồng không còn yêu, bạn có cố gắng níu kéo cũng vô vọng.

4. "Anh có cảm thấy hối hận về những việc anh đã làm hay không?"

Chồng đã nói dối bạn để ra ngoài ngoại tình. Bạn nên hỏi để biết được rằng anh ấy có nhận thức được việc mình là là sai trái hay không. Câu trả lời của anh ấy sẽ giúp bạn xác định xem cuộc hôn nhân này có đáng để cứu vãn hay không.

Phát hiện chồng ngoại tình, vợ đừng trách than mà hãy nói những câu này

5. "Bây giờ anh cảm thấy thế nào?"

Khi chồng bạn ngoại tình, đây là câu hỏi cần thiết bạn nên hỏi anh ấy. Đây là một trong những điều cần nói với một kẻ ngoại tình. Bây giờ, bạn đã biết hết về những lỗi lầm anh ấy gây ra cho bạn. Hãy hỏi về cảm xúc của anh ấy hiện tại. Anh ấy có cảm thấy tội lỗi khi bị bắt gặp hay không? Anh ấy có cảm thấy buồn hay không? Hãy hỏi anh ấy những câu hỏi này.

6. "Bây giờ anh muốn gì?"

Khi không biết phải nói gì với người chồng lừa dối của mình, bạn nên hỏi anh ấy xem anh ấy muốn gì từ mối quan hệ của hai người trong tương lai .

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nói rõ ràng với anh ấy rằng mặc dù bạn sẽ nghe những gì anh ấy muốn, nhưng quyết định không phụ thuộc vào anh ấy.

Phát hiện chồng ngoại tình, vợ đừng trách than mà hãy nói những câu này

7. "Anh có sẵn sàng vun vén cho cuộc hôn nhân này hay không?"

Giả sử chồng bạn bày tỏ rằng anh ấy muốn ở bên bạn ngay cả sau khi lừa dối bạn, hãy chắc chắn hỏi anh ấy câu hỏi này.

Hãy nói rõ với anh ấy rằng hôn nhân cần cả hai cùng vun vén. Và không tự nhiên hôn nhân sẽ hạnh phúc. Người chồng cần làm nhiều điều để vun vén sau khi hôn nhân bị rạn nứt.

8. Hỏi lý do tại sao bạn nên ở lại với anh ấy

Khi chồng không chung thủy, đa phần người phụ nữ đều nghĩ đến chuyện ly hôn. Vì vậy, khi anh ấy níu kéo bạn, bạn nên hỏi vì sao bạn nên ở lại với anh ấy. Hãy cho anh ta cơ hội đó để bào chữa cho trường hợp của mình.

Khánh An/Theo Marriage

Review sữa rửa mặt Huxley hot nhất xứ sở kim chi