Nguyên tắc '3 không' khi cãi vã giúp các cặp đôi trọn đời yêu thương nhau

Thanh Chi 2021-07-07 20:00
- Dù yêu thương nhau đến mức nào, hai bạn vẫn không thể tránh được những lúc mâu thuẫn, bất đồng quan điểm. Khi ấy, ba chữ không này sẽ giúp hóa giải mọi khúc mắc.

Nếu thường xuyên mâu thuẫn, cãi vã thì vợ chồng bạn hãy nhớ nguyên tắc '3 không' này. Muốn có được chuyện tình cảm viên mãn, hãy nghi nhớ chữ "nhẫn" trong lòng. Sau mỗi lần cãi vã, các cặp đôi cần học cách yêu thương, thấu hiểu và thông cảm cho nhau nhiều hơn.

Đầu tiên, không cãi nhau trước mặt người ngoài

Dù có tức giận đến mấy, vợ chồng bạn cũng không nên cãi nhau trước mặt người ngoài. Điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn trong mắt người ai. Ai trong chúng ta đều có lòng tự trọng.

Hãy nghĩ xem, bạn cãi nhau với chồng trước mặt người ngoài, liệu bạn và anh ấy có thể kìm nén cơn tức giận hay không? Vì vậy, khi xảy ra mâu thuẫn, tốt nhất vợ chồng nên đóng cửa bảo nhau, bình tĩnh giải quyết, tiết chế cảm xúc. Đây cũng là cách vợ chồng tôn trọng nhau cơ bản nhất.

Nguyên tắc '3 không' khi cãi vã giúp các cặp đôi trọn đời yêu thương nhau

Thứ hai, không nhắc lại chuyện cũ

Những chuyện đã qua thì bạn nên xếp vào quá khứ. Dù bạn và chàng, ai là người có lỗi thì chuyện cũng đã qua rồi, đừng nhắc lại chuyện cũ. Nhiều cặp vợ chồng khi cãi vã thường nhắc lại chuyện cũ để làm đối phương bị tổn thương và mất thế chủ động.

Hãy để cho quá khứ ngủ yên. Cuộc sống là phải nhìn về phía trước. Việc nhắc đi nhắc lại chuyện cũ khiến bạn cảm thấy đau lòng, đối phương thì ức chế. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai.

cãi vã

Thứ ba, không nói bất cứ điều gì gây tổn thương

Khi cãi nhau, đừng nói những lời làm tổn thương đến nửa kia. Dù bạn có bực tức, bức xúc đến đâu thì anh/cô ấy vẫn là người thân thiết nhất và thấu hiểu bạn nhất trong cuộc đời. Vì vậy, khi giận dữ, tốt nhất hai bạn nên im lặng, chớ nói ra những lời không nên nói. 

Nhiều chuyện không thể giải quyết bằng cãi vã. Hai người cãi nhau cũng không thể giải quyết được vấn đề. Nhưng cãi nhau ở mức độ nhất định và dựa trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau thì có thể giúp vợ chồng bạn yêu thương và hiểu nhau nhiều hơn. Vì vậy, các cặp vợ chồng cần tuân theo nguyên tắc 3 "không" này để giảm bớt mâu thuẫn, hiểu và yêu nhau hơn sau khi cãi vã.

Thanh Chi/Theo Sohu

qc-epoint
loading...
qc-epoint