Người vợ thông minh, hiểu được trái tim chồng sẽ chẳng bao giờ thốt ra 4 câu nói này

Tuyết Anh 2021-06-10 20:00
- Khi đã yêu và hiểu trái tim chàng, bạn sẽ nói ra những lời mà anh ấy muốn nghe.

Ngôn ngữ đôi khi là con dao vô hình. Một lời bạn nói có thể làm tim người ta xao xuyến nhưng lời bạn nói cũng được ví như nhát dao đâm vào tim, để lại vết thương sâu trong lòng người khác. Trong tình yêu cũng vậy, người phụ nữ cần biết cách dùng những lời nói để bày tỏ tình yêu, tránh những tổn thương cho nửa kia của mình. Người vợ thông minh, hiểu được trái tim chồng sẽ không bao giờ nói ra 4 câu này. 

"Anh không tốt bằng anh ấy trước đây."

Trong chuyện tình cảm, người yêu cũ là một từ rất cấm kỵ.Thật ra ai cũng mong mình là người duy nhất của người kia nhưng chuyện tình cảm không thể nói trước được điều gì. Rất có thể, bạn không phải là người đầu tiên và duy nhất từng yêu cô ấy.

Khi đối mặt với người đương thời, dù trong tim hay ngoài miệng, bạn đừng so sánh vị trí hiện tại của chàng với người trước đó. Mỗi người đều có lợi thế riêng. Vì bạn đã chọn được người bên cạnh mình, nên đừng bao giờ coi thường anh ấy. Việc so sánh chàng với người khác sẽ làm chàng cảm thấy rất khó chịu.

Phụ nữ thông minh, hiểu được trái tim đàn ông sẽ chẳng bao giờ thốt ra 4 câu nói này

"Sao anh lại vô dụng vậy?"

Mỗi người đều có điểm yếu và thế mạnh riêng và chàng cũng có công việc riêng phù hợp với mình. Nhất là người đàn ông nào cũng có sự sĩ diện. Khi yêu bạn, chàng đã làm việc chăm chỉ để tiến bộ hơn trong công việc.

Tuy nhiên, công việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ như mong đợi. Vì vậy, bạn không thể gọi chồng là kẻ vô dụng khi anh ấy đang gặp khó khăn. Lúc này, thay vì chê bai, hạ thấp chàng, bạn hãy động viên để anh ấy đứng dậy sau mỗi vấp ngã và làm tốt công việc của mình. Những lời động viên, khích lệ của bạn sẽ giúp chàng có thêm động lực trong cuộc sống. 

"Ngày xưa anh đâu có như vậy."

Nhiều người phụ nữ thường phàn nàn rằng sau khi kết hôn, chồng của họ không như thuở ban đầu. Nhưng khách quan mà nói ai rồi cũng sẽ thay đổi. Bản thân bạn cũng không được như ngày xưa vì vậy đừng ép anh ấy nư ngày xưa. Vấn đề là cả hai cùng thay đổi, cùng thích nghi với sự thay đổi của nhau để xây dựng hạnh phúc. Đó mới là điều nên làm. 

Phụ nữ thông minh, hiểu được trái tim đàn ông sẽ chẳng bao giờ thốt ra 4 câu nói này

"Em muốn chia tay, em chịu đựng đủ rồi."

Trong chuyện tình cảm, một số người phụ nữ cư xử khá tùy tiện. Trước mặt người mình yêu, hay chồng mình, họ có thể nói bất cứ chuyện gì mà không cần suy nghĩ. Khi có chuyện gì giận dỗi, không vừa ý, họ thường đòi chia tay. Phụ nữ nhiều lần đòi buông tay, nói không muốn tiếp tục sẽ làm người kia nản lòng. Và sẽ có lúc, họ không muốn ở bên bạn nữa.

Tuyết Anh/Theo Sohu

qc-mypoint