Nàng dâu được mẹ chồng 'yêu ngay từ lần đầu gặp mặt', 11 cái Tết ở nhà chồng đều trọn vẹn, an vui

Anh Chi 2023-01-22 08:30
- 11 năm sống chung, nàng dâu Thanh Hoài luôn được mẹ chồng và gia đình nhà chồng yêu thương, quan tâm. Chị đã có 11 cái Tết nồng ấm, an vui ở nhà chồng.

Nàng dâu được mẹ chồng 'yêu ngay từ lần đầu gặp mặt', hết lòng vun vén cho chuyện tình cảm

Đó là mối duyên thật đặc biệt giữa chị Nguyễn Thị Thanh Hoài và mẹ chồng chị là bà Phạm Thị Năm (Hợp Thắng- Triệu Sơn- Thanh Hoá). Chị Hoài kể rằng chị may mắn khi lần đầu tiên về ra mắt đã được mẹ chồng rất yêu quý. Bà không cho chị cạnh nồi cơm, bắt chú em chồng ngồi ở đó. Trong bữa cơm, bà gắp thức ăn cho chị đầy bát và dặn phải ăn nhiều chứ đừng ngại ngần. Đó là kỷ niệm về lần đầu ra mắt mẹ chồng mà chị Hoài mãi không quên.

Chị Hoài kể rằng sau khi cưới, chị sống chung với gia đình chồng. Với nhiều nàng dâu, quãng thời gian sống chung với mẹ chồng quả thực ngột ngạt, khó khăn nhưng với chị Hoài, mọi chuyện lại dễ dàng vì chị được mẹ chồng yêu thương, chia sẻ. Ngay từ khi mới bước chân về nhà chồng, chị đã được mẹ chồng quan tâm, quý mến: "Mẹ chồng mình có 2 nàng dâu. Bà yêu thương tất cả các con, không bao giờ phân biệt hay thiên vị con nào. Lúc chồng với mình cãi vã, bà toàn mắng chồng mình chứ không bao giờ mắng mình. Rồi khi không có chồng thì bà lại thủ thỉ, nhỏ to với mình", chị Hoài kể.

Nàng dâu được mẹ chồng 'yêu ngay từ lần đầu gặp mặt', 11 cái Tết ở nhà chồng đều trọn vẹn, an vui 

Chị Thanh Hoài và mẹ chồng chị- bà Phạm Thị Năm. (Ảnh NVCC)

Nhớ lại về lần đầu sinh nở, lại phải sinh mổ, chị Hoài phải chịu nhiều đau đớn, bất tiện. Mẹ chồng luôn ở bên cạnh quan tâm đến chị từng miếng ăn, giấc ngủ, chuyện vệ sinh. Nhìn mẹ chồng chăm sóc chị Hoài, nhiều người còn lầm tưởng rằng hai người là hai mẹ con ruột, chứ chưa thấy con dâu nào "làm nũng" mẹ chồng đến như vậy. "Sau khi mình sinh con, bà quan tâm đến mình hết mực. Bà khuyên mình nên kiêng 6 tháng không được chạm vào nước lạnh kẻo sau này sức khoẻ giảm sút", chị Hoài cho biết.

Ngay cả trong chuyện chăm con, chị Hoài cũng kể rằng mẹ chồng tôn trọng ý kiến của chị. Vì bà biết khoa học ngày càng phát triển, người mẹ thường nuôi con theo kiến thức khoa học, chứ không theo kinh nghiệm như ngày xưa. "Mẹ chồng nói rằng nuôi con bây giờ khác xưa, vất vả hơn. Cái gì con không ăn được hay chế biến như thế nào, mẹ đều hỏi ý kiến mình", nàng dâu chia sẻ.

Nàng dâu được mẹ chồng 'yêu ngay từ lần đầu gặp mặt', 11 cái Tết ở nhà chồng đều trọn vẹn, an vui

Không những yêu thương con dâu, tôn trọng con dâu trong chuyện chăm cháu, mẹ chồng chị Năm còn hết lòng vun vén cho chuyện tình cảm của hai con. "Là vợ chồng, chung sống với nhau trong thời gian dài, chuyện mâu thuẫn là không thể tránh khỏi. Những lúc như thế, mẹ chồng thường khuyên hai vợ chồng bình tĩnh, nhường nhịn nhau. Bà nói bố mẹ rồi cũng sẽ về với tổ tiên, chỉ có 2 con là sống mãi bên nhau. Vì vậy, các con hãy trân trọng mối lương duyên này. Hãy hiểu cho nhau, thông cảm cho nhau. Dù có chuyện gì cũg nên cố gắng lo cho con cái trưởng thành", chị Hoài kể tiếp.

Chị Hoài cũng chia sẻ rằng có lần 2 vợ chồng chị cãi vã đến mức đòi ly hôn, mẹ chồng chị đã khóc. Lúc đó, chị cũng rất xúc động và hiểu được tấm lòng của người mẹ, lúc nào cũng bao la như biển Thái Bình.

Khi được hỏi về bí quyết để giữ lửa hôn nhân, lại được mẹ chồng yêu thương, quan tâm đến vậy, chị Hoài tâm sự: "Tính mình ít giận, không hay để bụng, sống đơn giản, không cố chấp. Mình khuyên các nàng dâu khi mẹ chồng có điều gì không phải thì cũng không được nói xấu hay trách móc mà hãy lựa lời góp ý với bà. Mình xem mẹ chồng như mẹ đẻ nên bà cũng coi mình như con gái."

11 cái Tết đều trọn vẹn, an vui

Chị Thanh Hoài tâm sự rằng chị lấy chồng xa. Quê chị ở Nghệ An, chị lấy chồng ở Thanh Hoá, mất 4 tiếng đi xe. Khác với nhiều nàng dâu lấy chồng xa, khi đón Tết ở nhà chồng thường tủi phận, nhớ quê, chị Hoài chia sẻ rằng vì được nhà chồng yêu thương, quan tâm nên chị thấy Tết ở nhà chồng cũng vui như ở nhà mình.

Nàng dâu được mẹ chồng 'yêu ngay từ lần đầu gặp mặt', 11 cái Tết ở nhà chồng đều trọn vẹn, an vui

Chị Thanh Hoài trở về sum họp cùng gia đình. (Ảnh NVCC)

Tết đến, nhà chị thường mổ heo. Mọi việc như làm giò, làm lòng, nấu nướng thường do chồng chị, anh rể và em trai chồng đảm trách. Chị cùng mẹ chồng làm bánh, luộc bánh chưng. Có lần mẹ chồng cho gà ăn, thò tay lượm được quả trứng gà, bà cũng luộc để cho chị ăn. Chị Hoài rất nhớ những ngày giáp Tết giá lạnh, chị cùng mẹ chồng ngồi trông nồi bánh chưng bên bếp lửa ấm nồng. Hai mẹ con cùng thủ thỉ, tâm sự mọi điều. 

Ngày Tết, thấy chị Hoài ngồi một mình trong phòng là mẹ chồng chị lại gọi ra ngoài nói chuyện. "Không chỉ mẹ chồng mà bố chồng, chị chồng hay em trai chồng đều rất quan tâm đến mình", chị Hoài cho biết.

Sang năm mới, chị Hoài cầu chúc cho mẹ chồng luôn được khoẻ mạnh, bình an. "Mẹ mình vất vả cả đời nên khi về già, sức khoẻ của bà giảm sút nhiều. Sang năm mới, mình chỉ mong mẹ luôn được mạnh khoẻ để sống vui cùng con cháu.'

Năm mới Quý Mão 2023 đã sang, cùng cầu chúc cho gia đình của chị Thanh Hoài luôn hạnh phúc, tình cảm giữa chị và mẹ chồng càng thêm gắn bó, tràn ngập yêu thương.

An An

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vừa sang Mỹ, Chi Pu xuất hiện hoành tráng trên poster, 'vượt mặt' Bằng Kiều, Mạnh Quỳnh