Lý do khiến đàn bà càng lụy tình, đàn ông càng không dành nhiều tình cảm cho bạn

Khánh Chi 2023-03-18 09:22
- Chị em nên nhớ rằng lụy tình quá sẽ khiến nửa kia dần cảm thấy không muốn dành thời gian lẫn tình cảm cho bạn.

Chuyện tình cảm không thành là điều không ai mong muốn cả. Nhưng nếu chuyện đó xảy ra, bạn cũng buộc phải chấp nhận. Trong một chuyện tình cảm thường có 2 kết quả xảy ra hoặc là cả hai kết hôn, ở bên nhau trọn đời hoặc là cả hai chia tay, xem nhau như người xa lạ. Nhiều người phụ nữ khi quá yêu, luôn cố gắng hết sức để quan tâm, chăm sóc người mình yêu. Nhưng đôi khi yêu quá lại gây ra phản tác dụng, khiến đàn ông coi thường và chán ngán bạn. 

Mối quan hệ không ổn định, dễ bị tiểu tiết đánh gục. Cho dù hai người ở bên nhau đã lâu, hiểu rất rõ về nhau thì cả hai cũng cần phải để ý lời nói, hành động, đừng nghĩ rằng vì đã yêu nhau lâu rồi, hai bạn làm gì, nói gì cũng được. Điều quan trọng nhất để cả hai hòa hợp là đặt mình vào vị trí của đối phương để suy xét.

Bởi vì chỉ khi bạn suy nghĩ về vấn đề từ góc độ của đối phương, bạn mới có thể thực sự hiểu đối phương, hiểu được suy nghĩ bên trong của đối phương và biết cách hòa hợp với nhau.

Phụ nữ càng lụy tình, đàn ông càng không dành nhiều tình cảm cho bạn

Những cô gái lạnh lùng thường là người đàn ông si mê nhất, sẵn sàng trao đi tất cả. Điều này là bởi vì, nếu một cô gái không chủ động, người đàn ông sẽ tò mò, tự hỏi không biết cô ấy như thế nào và sẽ thế nào. Đàn ông càng không biết về phụ nữ, anh ấy sẽ quan tâm và tìm hiểu về cô ấy nhiều hơn. 

Lý do khiến đàn bà càng lụy tình, đàn ông càng không dành nhiều tình cảm cho bạn

Con gái khi yêu càng ít chủ động thì đàn ông càng dành nhiều thời gian cho họ. Ngược lại, đàn bà quá yêu, quá lụy tình, thậm chí chiếm thế chủ động trong tình yêu chỉ khiến đàn ông thêm chán ngán vì không còn gì để khám phá nữa. Khi tiếp xúc với một người đàn ông, bạn không cần yêu anh ấy quá nhiều. Có như vậy, người đàn ông mới không thể sống thiếu bạn.

Đừng gây áp lực với người đàn ông

Ai cũng muốn được ở bên người phụ nữ dịu dàng, thấu hiểu mình. Vì vậy, việc bạn càng gây áp lực với đàn ông. Việc bạn càng gây áp lực, anh ấy càng chán ngán bạn mà thôi.

Con người là như thế, ai có thể mang đến cho mình sự ấm áp, mình càng thích giao tiếp với họ. Khi một người đàn ông ở bên bạn, bạn không hiểu một số hành động của anh ta, bạn luôn ngăn cản anh ta làm một số việc và thường tạo áp lực thì sớm muộn gì anh ấy cũng sẽ rời xa bạn mà thôi. 

Lý do khiến đàn bà càng lụy tình, đàn ông càng không dành nhiều tình cảm cho bạn

Khi bạn đã chọn bắt đầu mối quan hệ này ngay từ đầu, bạn nên hiểu rằng bạn phải chấp nhận mọi thứ về anh ấy, thay vì mù quáng đưa ra một số yêu cầu sau khi xác nhận mối quan hệ. Có thể bạn nghĩ rằng bạn làm điều này hoàn toàn là vì tương lai của anh ấy, nhưng anh ấy không nghĩ vậy.

Đàn ông cảm thấy quá "đầy đủ" sẽ sớm thay lòng đổi dạ

Trong quan hệ tình cảm, may mắn là khi bạn gặp đúng người, sẵn sàng yêu bạn hết lòng, không thể làm chuyện có lỗi với bạn được. Nhưng thật không may, cuộc sống hoàn toàn khác với những gì bạn mong đợi. Khi đàn ông cảm thấy "đủ đầy", no nê với tình yêu của bạn ấy cũng là lúc anh ấy chán bạn và dễ thay lòng đổi dạ.

Lý do khiến đàn bà càng lụy tình, đàn ông càng không dành nhiều tình cảm cho bạn

Khi bạn gặp một người như vậy, cho dù bạn có cho đi tất cả, bạn vẫn không thể giữ được trái tim của anh ấy. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên ngưng ảo tưởng về tình yêu, đừng yêu quá nhiều, đừng lụy tình. Nếu đã trao, bạn nên rút lại tình yêu của mình.

Khánh Chi/Theo Toutiao

 

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu