Lạ lùng nàng dâu gọi mẹ chồng bằng 'cô', không làm dâu, làm mẹ vẫn được chồng hết mực yêu thương, cưng chiều

Anh Chi 2022-06-20 10:09
- Câu chuyện lạ lùng của cô Nguyễn Thị Hồng và nàng dâu Nguyễn Thị Ngọc Thúy đã thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Trải qua nhiều khác biệt, mâu thuẫn, tình cảm mẹ con họ ngày càng chứa chan, đáng ngưỡng mộ.

Từ xưa đến nay, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn là vấn đề nan giải. 2 người phụ nữ đều yêu, quan tâm đến 1 người đàn ông ắt sẽ nảy sinh ít nhiều mâu thuẫn. Tuy vậy, trong thời gian sống chung, nhiều cặp mẹ chồng dần hiểu và yêu thương nhau hơn. Cũng bởi vậy nên trong thời hiện đại, không ít mẹ chồng coi con dâu mình như con gái, không hề phân biệt đối xử.

Lạ lùng nàng dâu gọi mẹ chồng bằng 'cô', nghe lý giải mới hiểu sự tình

Trò chuyện trong chương trình "Mẹ chồng nàng dâu", cô Nguyễn Thị Hồng, quê ở Tiền Giang tâm sự rằng cô có 3 người con trai. Chị Ngọc Thúy cưới người con trai thứ 2 của cô. Lần đầu gặp gỡ, cô Hồng thấy chị Thúy khá lễ phép, dễ thương.

Lạ lùng nàng dâu gọi mẹ chồng bằng 'cô', không làm dâu, làm mẹ vẫn được chồng hết mực yêu thương, cưng chiều

Còn với chị Ngọc Thúy, ngày đầu gặp mẹ chồng tương lai, chị thấy vui vì được mọi người nhận xét là hai mẹ con trông khá giống nhau. Nàng dâu sinh năm 1986 cho rằng cũng bởi vì trông giống mẹ chồng nên chị được mẹ cưng chiều.

Lạ lùng nàng dâu gọi mẹ chồng bằng 'cô', không làm dâu, làm mẹ vẫn được chồng hết mực yêu thương, cưng chiều

Trong thời gian sống chung với mẹ chồng, chị Thúy bắt đầu cảm thấy ít nhiều khác biệt. Khác biệt đầu tiên là ở chỗ chị khá ít nói trong khi mẹ chồng lại nói nhiều, thích thỏ thẻ tâm tình. Không những thế, chị Ngọc Thúy còn tâm sự rằng sau 10 năm làm dâu, chị vẫn gọi mẹ chồng bằng "cô". "Bởi vì lúc đầu mình đâu có thiện cảm với mẹ đâu nên mình gọi mẹ bằng "cô". 

Trả lời về chuyện lạ lùng này, cô Nguyễn Thị Hồng cho biết, mình tái hôn với chồng khi ông nhà đã có 3 người con trai. 3 người con của cô đều gọi cô là "cô". Khi chị Thúy về làm dâu, chị cũng gọi mẹ chồng bằng "cô". Trò chuyện với MC Quyền Linh, cô Hồng cũng cho biết ngày chị Thúy mới về làm dâu, cô thấy chị trông khá đanh đá và hay cắt ngang lời mẹ chồng. 

Lạ lùng nàng dâu gọi mẹ chồng bằng 'cô', không làm dâu, làm mẹ vẫn được chồng hết mực yêu thương, cưng chiều

Không những thế, ban đầu cô Hồng cũng thừa nhận rằng cô chưa thực sự cảm mến nàng dâu này. "Bởi vì nàng dâu về nhà chồng nhưng toàn ở nhà cha mẹ ruột không à", cô nói. Cô Hồng cũng "kể tội" nàng dâu thường xuyên về nhà ngoại mà bỏ bê nhà nội. Trong khi vợ chồng cô sống với nhau rất neo đơn vì các con đều đã đi ở riêng và có cuộc sống riêng. Cô Hồng cũng không hài lòng vì con dâu chưa chăm chỉ dọn dẹp nhà cửa. 

Lạ lùng nàng dâu gọi mẹ chồng bằng 'cô', không làm dâu, làm mẹ vẫn được chồng hết mực yêu thương, cưng chiều

Chị Ngọc Thúy chia sẻ, ban đầu chị cũng biết mẹ chồng không thích chị. Có gì không vừa lòng với bố mẹ chồng, chị sẽ về nói lại với chồng. Cô Hồng cũng cho biết vì vợ chồng con trai không ở chung với bố mẹ chồng nên tình cảm có phần xa cách, cả hai không thể nhỏ to tâm sự với nhau. Trò chuyện với MC Quyền Linh, chị Ngọc Thúy cũng thừa nhận rằng 10 năm làm con dâu, chị chủ yếu làm việc xa nhà nên chưa bao giờ về nhà chồng quét nhà, rửa bát hay nấu một bữa cơm nào.

Mắc bệnh nặng, nàng dâu bật khóc cảm nhận tình cảm của cha mẹ chồng

Làm công việc liên quan đến Youtube, chị Thúy không được gia đình ủng hộ. Từng nhiều lần suy nghĩ tiêu cực, muốn buông xuôi nhưng cuối cùng, chị cũng đạt được thành tựu nhất định với công việc này. Đến giờ, chị được chồng ủng hộ theo đuổi đam mê. Nàng dâu 36 tuổi tâm sự năm 2015, chị bị bướu cổ, phải phẫu thuật. Thấy bố mẹ chồng lên thành phố thăm, động viên, an ủi con dâu, lúc đó chị rất xúc động khi cảm nhận được tình cảm của bố mẹ chồng dành cho mình.

Lạ lùng nàng dâu gọi mẹ chồng bằng 'cô', không làm dâu, làm mẹ vẫn được chồng hết mực yêu thương, cưng chiều

"Lúc cha với cô lên thăm trời mưa gió lắm, lại phải đi phà nữa. Lúc đến nơi, cả hai người đều dính mưa, ướt hết cả. Cha với cô khuyên mình đừng mổ vì sợ nguy hiểm đến tính mạng. Lúc đó, mình mới hiểu là cha với cô thương mình nhiều lắm", chị Thúy rơi nước mắt kể lại.

Sau đó, chị đến khám bệnh ở nhiều nơi và vẫn quyết định sẽ mổ, sức khỏe bình phục. Tình cảm của chị với cha mẹ chồng tốt đẹp hơn. Một lần, cô Hồng mắc bệnh ở phổi, phải lên thành phố khám và điều trị. "Con dâu tôi tối phải làm Youtube, sáng ra lại vào bệnh viện để dẫn tôi đi bệnh viện. Nàng chăm lo, mua thuốc thang, đồ ăn, nước uống, còn cho tiền xe đi về tôi cũng xúc động và thương con lắm", cô nói.

Sau đó, nàng dâu Ngọc Thúy thương yêu cha mẹ chồng hơn. Ngày Tết nhất, chị cũng chẳng ngại về quê quét dọn, nấu nướng. Cô Hồng rất vui mừng vì con trai, con dâu giờ đã trưởng thành, sống có trách nhiệm, biết chăm lo cho gia đình. 

Cô Hồng còn tự hào khoe với hai MC: “Bây giờ không còn khoảng cách mẹ chồng nàng dâu nữa, mỗi lần lên nhà tụi nhỏ chơi là tôi với nàng dâu ngủ chung một phòng để tâm sự nhỏ to. Nàng còn biết nịnh, đi mua chè Thái ở chỗ ngon nhất cho ba mẹ chồng. Đó là dấu hiệu nàng dâu đã trưởng thành”.

Sau 10 năm làm dâu, với sự cổ vũ của MC Quyền Linh và MC Lê Lộc, chị Thúy đã lần đầu gọi cô Hồng là mẹ: “Từ đây về sau, con sẽ gọi cô bằng ‘mẹ’. Có những lúc con bực vậy thôi chứ con thương mẹ lắm, con sẽ không kêu mẹ ngắt lời, không làm gì để mẹ phải buồn nữa."

Anh Chi (Tổng hợp)

 

 

 

 

 

5 bài tập đơn giản trong 5 phút giúp bạn gái có được đôi chân bút chì thon gọn như IU