Kiểm tra 5s để biết ai là người yêu nhiều hơn trong một cuộc tình

2022-01-16 08:30
- Trong một mối quan hệ yêu đương, thường luôn có một người bày tỏ tình cảm nhiều hơn cho người còn lại.

Trong tình yêu làm sao biết như thế nào là cho nhiều hay ít, bởi khi yêu là chúng ta đang sống với những cảm xúc từ tận đáy lòng mình.  

Ai yêu người kia nhiều hơn họ sẽ tự khắc làm mọi điều tốt đẹp cho người kia, chỉ cần người ấy thấy vui và hạnh phúc , và họ không bao giờ suy tính thiệt hơn.  

Tuy nhiên, mặt khác, tình yêu vẫn rất cần sự cân bằng để giữ cho hai người luôn cảm thấy vui vẻ, hài lòng mỗi ngày. Nếu như một người luôn cho đi còn một người chỉ biết nhận lại thì có thể sẽ làm hư hao đi tình yêu vốn dĩ rất đẹp đó.  

Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn kiểm chứng xem tình yêu của mình có đang cân bằng không.  

Người yêu nhiều hơn thường thể hiện những cử chỉ tình cảm trước  

Hầu như người có nhiều tình cảm hơn không bao giờ có thể chờ đợi nửa kia dành cho mình sự âu yếm hay ôm ấp mà luôn là người bắt đầu điều này trước. Từ đó cho thấy vị trí của đối phương trong lòng họ rất quan trọng.  

Mặc dù hành động âu yếm rất cần thiết để giữ tình yêu nhưng nếu muốn tình yêu lâu dài, nhất định cả hai phải cùng làm điều này chứ không phải chỉ riêng một phía.  

Người yêu nhiều hơn thường là người chủ động hòa giải  

Mỗi khi giữa hai người xảy ra mâu thuẫn hay khi đối phương gặp vấn đề trong cuộc sống, công việc và trở nên không thoải mái, họ luôn chủ động làm dịu tình hình, phá tan bầu không khí căng thẳng. Tuy rằng hành động này rất đáng khen ngợi tuy nhiên nó sẽ làm cho đối phương dễ dàng lấn lướt.  

Khi yêu, đôi lúc ta chẳng thể nào tỏ ra lạnh lùng, lý trí được, và nếu không biết kiềm chế cảm xúc, sẽ luôn bị người yêu “lấn lướt”. Trong tình cảm, người yêu ít hơn sẽ có ưu thế hơn, và do vậy, người còn lại sẽ phải nhường nhịn để bảo toàn tình yêu của mình.  

Người yêu nhiều hơn thường là người lên kế hoạch cho mọi chuyện  

Bao gồm những ngày cuối tuần, du lịch định kỳ, ngày kỉ niệm, sinh nhật… hầu như họ luôn là người phải "vận động trí não" để sắp xếp sao cho kế hoạch hoàn hảo nhất, còn đối phương chỉ việc có mặt là xong.  

Nghe có vẻ khá tuyệt vời nhưng điều này thật sự không có lợi gì cho tình yêu khi chỉ có một phía là người duy nhất nỗ lực. Hãy dừng việc chủ động làm tất cả mọi thứ và đề nghị đối phương thử lên ý tưởng cũng như kế hoạch cho những lần hẹn hò sắp tới.  

Người yêu nhiều hơn luôn bỏ qua mọi chuyện  

Chính vì mang tâm lý không muốn tình yêu của mình gặp trục trặc vì những cuộc cãi vã không đáng, nên họ hầu như luôn mặc kệ cảm xúc của mình trước những hành động quá đáng, vô lý của đối phương. Cảm xúc bị dồn nén lâu ngày sẽ tức nước vỡ bờ, đến một ngày họ sẽ cảm thấy chán nản, bất lực và buông xuôi.  

Lúc đó dù yêu đến cỡ nào, họ cũng sẽ không còn cảm thấy yêu thương đối phương, mất niềm tin vào tình yêu. Hãy có những cuộc nói chuyện rõ ràng với nửa kia, để họ biết bạn thích và ghét điều gì. Hãy yêu thương bản thân và cảm xúc của mình hơn khi yêu nhé.  

Nếu chia tay, người yêu nhiều hơn sẽ khó vượt qua hơn  

Đây là điều tất yếu, vì họ bộc lộ tình yêu nhiều hơn và cũng dành tình cảm cho người ấy nhiều hơn. Nên nếu chia tay, họ sẽ đau khổ hơn người ấy rất nhiều lần. Tại sao lại như vậy?  

Khi đối diện với một thực tế phũ phàng rằng người ấy không có tình cảm với mình, họ gần như sụp đổ. Họ cảm thấy hụt hẫng khi dành tình cảm cho người ta mà không được đón nhận, bạn tự trách mình và luôn đặt câu hỏi: “Tại sao?”, bởi trước đây bạn thấy người ta cũng yêu mình, vậy mà bây giờ mọi thứ lại tan vỡ như vậy…  

Người nào yêu nhiều hơn, người đó không còn đủ tỉnh táo để phân tích rõ vấn đề nữa.  

Theo VTC News  

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu