'Không đâu bình yên bằng lúc bên cha mẹ', 10 phụ nữ kết hôn thì 9 người xót xa, cảm thán

2022-04-12 14:42
- “Không đâu bình yên bằng lúc bên cha mẹ” là câu than thở đầy xót xa của những ngư Đọc bài viết này để ngẫm nghĩ!

Sinh con ra mới biết lòng cha mẹ

Mỗi lần nhìn tóc bố điểm hoa râm, mẹ tay yếu mắt mờ là tim con lại đau nhói.  Con không mong bố mẹ được giàu sang phú quý chỉ mong bố mẹ được khỏe mạnh bình an. Nhiều người khi còn con gái ở bên bố mẹ thì tỏ ra bướng bỉnh, động tí là dỗi hờn, thật nhiều điều khiến bố mẹ buồn phiền.

Có người còn bỏ nhà ra đi chỉ vì bị bố mẹ mắng. Có người suốt ngày nũng nịu, nằm sẵn chờ ăn, cả thanh xuân chẳng nấu cho bố mẹ một bữa cơm. Tiền đi học đi chơi, tiêu pha cứ hết là lại ngửa tay xin bố mẹ, xem bố mẹ như là người hầu của các cô vậy. Nhưng cũng có người biết thương, biết nghĩ cho bố mẹ từ tâm chăm sóc bố mẹ từng chút rồi mới chịu đi lấy chồng.

'Không đâu bình yên bằng lúc bên cha mẹ', 10 phụ nữ kết hôn thì 9 người xót xa, cảm thán

Nói chung dù ngoan hay hư, bướng bỉnh hay nhu mình thì 10 cô lấy chồng thì đến 9 bố mẹ gấp bội lần. Có người bảo: “Bình thường thương bố mẹ 1, đi học đại học thươ 10, đi làm vất vả bon chen thương bố mẹ 100 và lấy chồng xong thương bố mẹ chẳn đếm được”. Đặc biệt là lúc sinh con, chăm bẵm con từng chút, lúc con ốm đau thức t mới thấu hiểu hết những nỗi vất vả, muộn phiền của cha mẹ. Thế nên ông bà ta mớ có câu “Sinh con ra mới biết lòng cha mẹ” là vậy!

'Không đâu bình yên bằng lúc bên cha mẹ', 10 phụ nữ kết hôn thì 9 người xót xa, cảm thán

Ai lấy chồng, người tử thế, được bố mẹ chồng thương yêu thì còn đỡ tủi thân, chứ gặp phải chồng gì, bố mẹ chồng cay nghiệt thì mới thấy thèm cái cảm giác được về nhà sống bên bố mẹ nhường nào.

Không đâu bình yên bằng lúc bên cha mẹ

Kết hôn rồi 10 người thì hết 9 người thấy không đâu bình yên bằng lúc ở nhà, không mái bằng lúc bên cha mẹ. Trên đời này, chỉ có cha mẹ thương ta vô điều kiện còn n cần điều kiện mới thương ta. Nhiều lúc vợ chồng cơm không lành, canh không ngọ tan vỡ thì không ai khác ngoài cha mẹ dang tay đón ta trở về “Thôi thì về bố mẹ nuôi!"

Lúc còn bố mẹ ở bên, đi làm đi học về là thấy mâm cơm thơm phức chờ sẵn, cuối tu ngủ nướng tới trưa, đến cái nhà mẹ cũng quét lăm tươm tất. Xe hỏng thì có bố sửa, lúc buồn thì tìm bố mẹ tâm sự, thậm chí bực bội cũng có bố mẹ để trút muộn phiền. Lúc ấy vô tư vô có gánh nặng gì trên vai cả, nhiều lúc nhà hết gạo hết tiền nhưng ta nào hay biết vì gánh vác hết cả rồi.

'Không đâu bình yên bằng lúc bên cha mẹ', 10 phụ nữ kết hôn thì 9 người xót xa, cảm thán

Nhưng khi có gia đình lại khác, mọi gánh nặng đều đè lên vai, nào là trách nhiệm là dâu, làm mẹ,… về đến nhà việc gì cũng đến tay, đôi khi thèm một giấc ngủ 8 tiếng c điều xa xỉ chứ nói gì đến ngủ nướng đến trưa. Nhiều lúc đi làm về khuya bếp núc lạnh, có khi chồng về trước nhưng cũng chẳng thèm cắm cho nồi cơm chứ nói gì đến bữa tối.

Rồi nào là cơm áo gạo tiền, bỉm sữa cho con, tiền sinh hoạt, tiền đối nội đối ngoại cùng vô số áp lực đè nặng lên người, đến khi ốm cũng cố lết đi làm để có lương lo liệu cho cả gia đình. Trước đây cái gì bố mẹ cũng lo, giờ cái gì cũng đến lượt, thế mới thấy thấm thía câu: "Không đâu bình yên bằng lúc bên cha mẹ”.

Ai lấy chồng gần còn thường xuyên về thăm bố mẹ, chứ lấy chồng xa thì cả năm chắ đôi lần. Làm con muốn báo hiếu cha mẹ, chăm cho cha mẹ lúc đau ốm bệnh tật như tòng tâm. Nhiều khi mệt mỏi quá chỉ ước mình đừng lấy chồng, cứ ở vậy với bố mẹ thì tốt biết bao.

Thế mới thấy, nhiều người khi có bố mẹ thì không biết trân trọng, đến khi rời xa hoặc mới thấy ân hận thì quá muộn rồi. Chúng ta, dù là gái có chồng hay độc thân nếu còn hãy yêu thương, trân trọng họ. Hãy gọi điện hỏi thăm nhiều hơn, hãy về nhà lúc rảnh, mê bon chen với đời mà quên mất có bóng hình bố mẹ ở nơi xa đang trông ngóng, đợi chờ.

Theo Songdep

 

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu