Khi cãi vã, vợ làm 3 điều này khiến chồng nào cũng hoảng sợ

Anh Chi 2023-06-06 17:06
- Khi cãi vã, vợ làm 3 điều này khiến chồng nào cũng sợ hãi, tình cảm đôi bên rạn nứt.

Vợ chồng có yêu thương, mới cưới nhau, về sống chung một nhà. Nhưng hai người dù yêu đến mấy cũng không tránh khỏi cãi vã, mâu thuẫn. Đôi khi, việc bất đồng quan điểm có thể khiến đôi bên thông cảm và hiểu nhau hơn. Đừng chỉ vì cãi cọ mà làm vợ chồng lạnh nhạt, xa lánh nhau. Khi cãi vã, người chồng sợ nhất bà xã làm 3 điều này. 

1. Thích làm rùng beng, đập phá đồ đạc

Xem qua những tin tức trên mạng xã hội, chúng ta từng thấy không ít cặp đôi cứ cãi vã là đập đồ, ném điện thoại, ném cốc chén. Chuyện này không giúp giải quyết vấn đề. Việc người vợ mất kiểm soát, thích đập đồ sẽ khiến bạn đời khiếp sợ. Sau đó, khi cơn giận qua đi, nhiều người cũng thấy hối hận vì những hành vi.

Vợ đập đồ một lần, chồng có thể bao dung. Nhưng hành vi này tái diễn nhiều lần, người đàn ông sẽ nghĩ nhiều hơn về mối quan hệ của cả hai. Việc vợ không kiểm soát được cơn nóng giận, tình cảm đôi bên về sau cũng phai nhạt. Không những thế, một người có chỉ số EQ thấp cũng chẳng thể dạy dỗ được con thành người.

Khi cãi vã, vợ làm 3 điều này khiến chồng nào cũng hoảng sợ

(Ảnh minh họa)

Hơn nữa, cô ấy có đập phá cái gì, sau đó vẫn sẽ phải lao tâm khổ tứ tích cóp để mua lại. Việc đập đồ như một cách không tôn trọng thành quả lao động của cả gia đình. Như vậy, người đàn ông cũng "thấy sợ" bạn và luôn ám ảnh với những lần cãi vã. Bởi vậy, phụ nữ dù có giận dữ đến thế nào, đừng trút giận vào đồ đạc. Hậu quả sau đó đôi khi khó chịu hơn bạn tưởng.

2. Nói đi nói lại chuyện cũ

Khi cãi nhau, nhiều phụ nữ chẳng quan tâm đến cảm xúc của chồng, cứ nói đi nói lại chuyện cũ khiến người ta đau khổ. Đương nhiên, trong cơn cãi vã, những câu chuyện đó không bao giờ vui vẻ. Ông xã sẽ tổn thương khi thấy "nửa kia" cứ liên tục nhắc lại chuyện cũ để lăng mạ, miệt thị.

Chuyện cãi vã giữa các cặp đôi yêu nhau như một kiểu trút bầu tâm sự. Nhưng trút bầu như thế nào, cả hai cũng nên xem xét lại. Tốt nhất, khi có vấn đề, bạn nên thẳng thắn nói với chồng. Sau khi giải quyết xong xuôi, hãy ngừng lại chuyện đó, không nên nhắc lại. Việc mỗi lần cãi vã vợ lại lôi hết chuyện cũ ra để nói khiến đàn ông chán ngán đến tột cùng. 

Khi cãi vã, vợ làm 3 điều này khiến chồng nào cũng hoảng sợ

(Ảnh minh họa)

3. Cứ cãi vã là đòi ly hôn

Không ít chị em khi tranh cãi luôn thích nói đến chuyện ly hôn. Họ coi đây là một vũ khí uy hiếp, ép chồng thỏa hiệp. Tuy nhiên, đòi một đến 2 lần có thể chấp nhận, việc vợ liên tục đòi ly hôn sẽ gây ra “già néo đứt dây”, mâu thuẫn giữa đôi bên ngày càng tăng lên, không thể hàn gắn được.

Khi cãi vã, vợ làm 3 điều này khiến chồng nào cũng hoảng sợ

(Ảnh minh họa)

Có thể bản thân người vợ thực sự không muốn ly hôn, chỉ nói để dọa đối phương. Tuy nhiên, lúc bạn nói ra câu đó, trong lòng đàn ông lại nghĩ khác. Họ cho rằng bạn đời không coi trọng hôn nhân nghiêm túc cũng như gia đình, con cái nên hơi một chút là đòi ly hôn.

Đàn ông luôn có lòng tự trọng và thể diện. Sẽ có lúc, họ không chấp nhận nổi việc vợ liên tục đòi ly hôn và chính anh ấy làm điều đó thực sự. Hai người ở chung với nhau, có chút xích mích vẫn là chuyện bình thường. Tuy nhiên, chị em chú ý đừng bao giờ quá khích hay đi quá giới hạn.

Anh Chi

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình