Gia đình có 8 con gái ở Phú Thọ: Chị em luôn đoàn kết, yêu thương nhau, khiến nhiều người ngưỡng mộ vì lý do này

Khánh Chi 2024-04-30 15:00
- Hòa - con gái út trong gia đình có 8 chị em tự hào vì các chị em luôn yêu thương, đoàn kết, hiếu thuận với mẹ và có cuộc sống hạnh phúc.

Ngô Hòa, sinh năm 1996 ở Phú Thọ, là con gái út trong một gia đình gồm 8 chị em gái. Cô luôn tự hào về việc bố mẹ sinh được toàn con gái và tất cả đều thành đạt, yêu thương nhau.

Bố mẹ của Hòa đã sinh ra 8 cô con gái, lần lượt là Tâm (sinh năm 1978), Lý (sinh năm 1981), Tuyết (sinh năm 1983), Nhung (sinh năm 1985), Duyên (sinh năm 1989), Thúy Anh (sinh năm 1991), Hiền (sinh năm 1994) và Hòa.

Cách đây 4 năm, bố của Hòa đã qua đời. Hiện tại, mẹ cô sống một mình trong căn nhà rộng rãi, có đầy đủ tiện nghi và sân vườn. Các chị em lượt nhau về nhà để thăm và chăm sóc mẹ.

Gia đình có 8 con gái ở Phú Thọ: Chị em luôn đoàn kết, yêu thương nhau, khiến nhiều người ngưỡng mộ vì lý do này

"8 chị em mình đều đã lập gia đình, quanh quanh ngoại và nội thành Hà Nội. Ai cũng có 2 người con và đều có con trai. Tính ra, mẹ mình có đến 17 đứa cháu ngoại, cháu lớn nhất gần bằng tuổi mình.

Vì mẹ giờ chỉ còn một mình nên chúng mình hay rủ nhau tụ tập lắm! Cứ 2 tuần là 8 chị mình lại nhắn tin rủ nhau về mẹ ăn một bữa cơm rau dưa để mẹ vui lòng, không cảm thấy cô đơn khi bố đã mất", Hòa tâm sự.

Mặc dù nói "cơm rau dưa" nhưng lần nào đại gia đình Hòa sum vầy cũng như nhà có cỗ. Mỗi người một việc, làm món này chế biến kia để mẹ thưởng thức. Sau đó, tất cả dọn thành 3-4 mâm, thậm chí phải trải chiếu ra ngoài sân mới đủ con cháu ngồi ăn.

Khi mọi việc đã hoàn tất, mỗi gia đình đã chọn một người đại diện để giúp mẹ rửa bát, quét dọn nhà cửa và sân vườn. "Trong tuần này, nhà nào rảnh việc sẽ đến thăm mẹ, cùng nhau ăn bữa cơm", một cô em chia sẻ. "Chúng mình luân phiên nhau như vậy, mỗi ngày đều có một ai đó đến, để mẹ không cảm thấy cô đơn và mẹ cũng không phải tiếp đãi con gái mình một mình", Hòa nói.

Gia đình có 8 con gái ở Hà Nội: Chị em luôn đoàn kết, yêu thương nhau, khiến nhiều người ngưỡng mộ vì lý do này

"Chúng tôi thường đùa nhau rằng mẹ có 8 cô con gái và có đủ 8 chàng rể vì mỗi người đều yêu thương và quý trọng mẹ như mẹ ruột", Hòa chia sẻ. Không chỉ thế, mỗi năm, gia đình lớn của Hòa thường tổ chức ít nhất một hoặc hai chuyến du lịch xa nhà. Tất cả mọi người, từ mẹ đến con gái, con rể và các cháu ngoại đều tham gia.

"Chị em mình có quan niệm dù đi đâu cũng phải đủ đầy gia đình, đặc biệt đã lên kế hoạch phải thực hiện để mẹ vui lòng. Hơn cả, chúng mình đều có điều kiện kinh tế nên việc thực hiện chuyến đi cũng đơn giản hơn. Qua đó chúng mình có thời gian chia sẻ về công việc, cuộc sống. Còn các anh rể có cơ hội ngồi với nhau nhiều, gắn kết nhiều hơn, không còn khoảng cách cọc chèo lớn với cọc chèo nhỏ", cô gái 9X tâm sự.

Gia đình có 8 con gái ở Phú Thọ: Chị em luôn đoàn kết, yêu thương nhau, khiến nhiều người ngưỡng mộ vì lý do này

Nhắc đến chuyện bố mẹ bị từng bị người đời mỉa mai vì sinh toàn con gái, Hòa thẳng thắn thừa nhận trước đây bố mẹ cô bị người ta khinh thường lắm. Họ cười vì bố mẹ đẻ mãi chẳng có nổi mụn con trai. Sau này chị em cô lập gia đình, tập trung làm lụng và có của ăn của để, họ đã thay đổi cái nhìn về việc gia đình không có con trai. Hiện mọi người đều tôn trọng bố mẹ cô, thậm chí coi gia đình cô làm tấm gương để dạy dỗ con cháu noi theo.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Duyên đến rồi, hãy mở lòng và yêu đi