Đồng nghiệp cũ không trả lại tiền mừng cưới, cô dâu nổi đóa, làm chuyện ai cũng ái ngại

Anh Chi 2023-11-05 15:00
- Cô dâu trong câu chuyện đã "bóc phốt" đồng nghiệp cũ vì không trả lại tiền mừng cưới.

Vào cuối tháng 10 vừa qua, một đám cưới được tổ chức tại Miên Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc thu hút sự chú ý của dư luận vì sự việc liên quan đến cô dâu họ Huang.

Trước ngày hôn lễ, cô dâu tích cực chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, bao gồm việc gửi thiệp mời cưới sớm đến khách mời, trong đó có một người đồng nghiệp cũ. Gần ngày cưới, cô gửi thêm thiệp mời điện tử. Tuy nhiên, người này không xuất hiện tại đám cưới và cũng không gửi tiền mừng đám cưới. Vì vậy, cô dâu quyết định "bóc phốt" để làm sự việc thêm rùm beng.

Cô dâu chia sẻ: "Khi anh ấy kết hôn, tôi đã tặng một phong bì trị giá 400 tệ (tương đương 1,7 triệu đồng) để chúc mừng. Do đó, khi đến lượt tôi cưới, tôi đã mời anh ấy tham dự. Tuy nhiên, người này không tham dự đám cưới của tôi."

Đồng nghiệp cũ không trả lại tiền mừng cưới, cô dâu nổi đóa, làm chuyện ai cũng ái ngại

(Ảnh minh họa)

Sau hôn lễ, cô Huang liên hệ lại với người đồng nghiệp này để hỏi lý do anh ta không tham dự đám cưới. Câu trả lời của người này khiến cô dâu bất ngờ. Người đồng nghiệp cũ cho biết anh không cảm nhận được sự chân thành và nhiệt tình trong lời mời của cô dâu. Cô Huang ngay lập tức yêu cầu anh ta hoàn trả số tiền mừng cưới 400 tệ nhưng người này đã từ chối.

Trước thái độ của đồng nghiệp, cô quyết định công khai chuyện này. Huang không chấp nhận giải thích của đồng nghiệp và cho rằng người tham dự có thể vắng mặt trong đám cưới nhưng họ vẫn phải gửi quà cưới, bởi "có đi có lại mới toại lòng nhau"

Câu chuyện này nhanh chóng trở thành một chủ đề bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội. Có người ủng hộ hành động của cô dâu và cho rằng hành vi của đồng nghiệp là "trái đạo đức". Tuy nhiên, cũng có người cho rằng cô dâu có thể bị xem là quá keo kiệt, chỉ vì một số tiền tương đối nhỏ mà "bóc phốt" rùm beng.

Đồng nghiệp cũ không trả lại tiền mừng cưới, cô dâu nổi đóa, làm chuyện ai cũng ái ngại

(Ảnh minh họa)

Kết hôn là một dịp lễ trọng đại trong cuộc đời của mỗi người, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình của cô dâu và chú rể. Thông thường, người tham dự đám cưới sẽ chuẩn bị quà cưới hoặc tiền mừng cưới để chúc phúc cho cặp đôi. Ngày nay, việc tặng tiền mừng cưới thường được ưa chuộng hơn, để giúp cặp vợ chồng sắm sửa đồ đạc cho gia đình mới.

Tiền mừng cưới được coi là một cách để khách mời chia sẻ chi phí tổ chức đám cưới với cô dâu và chú rể, đồng thời cũng là lời chúc mừng hạnh phúc cho cặp đôi. Mặc dù không có ai nói trực tiếp nhưng đều hiểu rằng tiền mừng cưới thường được sử dụng để hỗ trợ trong việc thanh toán các chi phí liên quan đến đám cưới của gia đình của cô dâu và chú rể.

Nhiều người thường so sánh và tính toán khi tổ chức đám cưới. Có người cảm thấy không hài lòng khi nhận được mức tiền mừng cưới bằng với số tiền họ đã tặng cho khách mời tại các đám cưới khác trong quá khứ.

Điều này đã tạo ra nhiều tình huống thú vị và đôi khi là dở khóc dở cười. Đôi khi, chuyện tiền mừng cưới cũng có thể gây ra những tình huống khó khăn trong mối quan hệ gia đình, bạn bè.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Gần 100 người truy bắt nghi phạm chém cả nhà bố mẹ vợ và con trai - Gần 1