Clip cụ bà 92 tuổi đòi ly hôn cụ ông 94 tuổi, không cần chia tài sản hút 8 triệu người xem

Khánh An 2024-01-18 11:18
- Cậu chuyện cụ bà 92 tuổi làm đơn đòi ly hôn chồng 94 tuổi đang thu hút sự quan tâm, chú ý lớn trên mạng xã hội.

Mới đây, đoan clip ghi lại khoảnh khắc cụ bà 92 tuổi tuyên bố đòi ly hôn với cụ ông 94 tuổi đang thu hút hàng triệu lượt xem trên TikTok. Đến thời điểm hiện tại, video này đã đạt hơn 7.9 triệu lượt xem, tạo nên một hiện tượng trên mạng xã hội.

Theo cụ bà, lý do chủ động đưa ra đơn xin ly hôn là do "tuổi cao và sức yếu, không thể chung sống được với nhau nữa". Bà cũng quả quyết rằng tài sản không cần phải chia và con cái đã trưởng thành không cần nuôi.

Clip cụ bà 92 tuổi đòi ly hôn cụ ông 94 tuổi, không cần chia tài sản hút 8 triệu người xem

Trong đoạn clip, cụ bà dõng dạc đọc nội dung đơn ly hôn trước mặt cụ ông. Sau khi kết thúc, cụ bà dứt khoát yêu cầu cụ ông ký vào đơn. Trước sự dứt khoát của vợ, cụ ông chỉ biết ngồi im lặng và không có phản hồi nào, khiến dân tình cười bò.

Clip cụ bà 92 tuổi đòi ly hôn cụ ông 94 tuổi, không cần chia tài sản hút 8 triệu người xem

Cụ bà dõng dạc đọc đơn ly hôn, cụ ông chỉ lặng thinh.

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi bật cười trước sự kiên quyết của cụ bà. Cư dân mạng cũng để lại nhiều bình luận hài hước xoay quanh đoạn clip này:

"Vụ ly hôn này phải được xếp vào vụ ly hôn thế kỷ"

"Làm mẹ đơn thân khổ lắm cụ ơi. Thôi quay về với cụ ông đi ạ"

"Cụ bà kiểu rất dứt khoát luôn nhé. Phen này to chuyện rồi cụ ông ơi".

Trước đó, câu chuyện cụ bà 86 tuổi ly hôn vì "cả đời chồng chưa một lần rửa bát" cũng gây bão trên mạng. Thời trẻ bà Dung công tác trong một cơ quan nhà nước tại thành phố Thái Bình. Tuổi đôi mươi bà kết hôn với một người đồng nghiệp (đã qua một đời vợ), tuy nhiên vợ chồng bà không có con. Không chấp nhận được tình cảnh phải gánh vác việc nhà quá nhiều nên bà từng muốn chia tay vào các năm 1985, 1992. Song, thời điểm đó, gia đình can ngăn nên bà đành chấp nhận sống tiếp. 

Lẽ thường, càng về già người ta càng mong có vợ, có chồng để nương tựa. Tuy nhiên, đến lúc này tuổi già, sức yếu, không nhận được sự đỡ đần hay chia sẻ, bà Dung không thể tiếp tục chịu đựng nữa. "Mấy năm nay tôi bị đau lưng, nhiều bữa không thể đứng dậy được. Tôi muốn thuê người giúp việc nhưng ông ấy nhất quyết không chịu. Nhiều bữa tôi vừa nấu cơm, vừa đau lưng ứa nước mắt", bà kể.

Clip cụ bà 92 tuổi đòi ly hôn cụ ông 94 tuổi, không cần chia tài sản hút 8 triệu người xem

Bà Dung đã quyết ly hôn vì chồng cả đời không một lần rửa bát.

Bà kể những lúc đau ốm ấy, muốn nhờ chồng cắm giúp nồi cơm, rửa giúp cái bát nhưng đều không được. "Nghĩa vợ chồng sống với nhau hơn 60 năm mà như người dưng, mình hy sinh cho người ta, chứ chưa từng được đáp lại", bà Dung nói.

Tháng 9/2014, bà Dung quyết định đệ đơn ra tòa. Sau gần hai năm giải quyết các thủ tục pháp lý, nhờ sự trợ giúp của các cháu, bà mới được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân. Ngay sau đó, bà chuyển lên Hà Nội và viện dưỡng lão sống, lúc đi chỉ xách theo vài bộ quần áo. Lương hưu hơn 4 triệu đồng, bà Dung được các cháu hỗ trợ thêm để có thể thuê một căn phòng riêng với chi phí hơn 9 triệu mỗi tháng trong viện dưỡng lão này.

Khánh An (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những cuộc hôn nhân khiến sao Hoa ngữ đau đầu vì chia tài sản lên tới hàng trăm tỷ