Chồng ngoại tình, vợ làm điều này càng đẩy chồng ra xa, hôn nhân khó cứu vãn

Khánh An 2023-03-21 10:03
- Kết hôn và ly hôn đâu phải là chuyện dễ dàng. Khi thấy chồng ngoại tình, vợ nên ứng xử khôn ngoan để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Trong hôn nhân, nếu người vợ biết chồng mình ngoại tình thì bao giờ cũng không tránh khỏi buồn phiền. Tuy nhiên, đối với nhiều phụ nữ, cuối cùng họ sẽ chọn cách tha thứ cho chồng. Tuy nhiên, việc vợ có tha thứ cho chồng hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách ứng xử của người chồng sau khi phạm lỗi. Các chuyên gia khuyên vợ không nên làm 3 điều này sau khi biết chồng ngoại tình.

1. Kể cho tất cả người thân, bạn bè

Đàn ông thường rất coi trọng thể diện nên khi bị vợ phát hiện ra mình ngoại tình, họ không muốn để người khác biết chuyện. Vì vậy, khi biết được chồng ngoại tình, người vợ khôn ngoan sẽ không làm mọi chuyện ầm ĩ, rùm beng. Chuyện này là chuyện riêng của vợ chồng bạn, đừng để người già, trẻ nhỏ thậm chí hàng xóm láng giềng biết.

Người ta không chắc đã thông cảm cho hoàn cảnh của vợ chồng bạn mà còn đồn đoán, bình luận không hay. Ví dụ như chồng bạn đi ngoại tình, bồ bịch ắt hẳn là một kẻ không ra gì. Còn bạn thì vì không biết chiều chồng nên mới bị chồng phản bội. Cuối cùng, chuyện buồn của gia đình bạn lại trở thành câu chuyện để người khác đùa vui, tiêu khiển.

Ngoài ra, đừng mong đợi chồng bạn sẽ thừa nhận sai lầm sau khi được người thân, họ hàng góp ý. Anh ấy sẽ cảm thấy khó chịu khi bị mọi người "dạy đời" và đưa ra những lời khuyên vô bổ. Tốt nhất, chồng có ngoại tình, vợ chồng nên đóng cửa bảo nhau, cùng góp ý, cùng giãi bày, cùng sửa sai.

Chồng ngoại tình, vợ làm điều này càng đẩy chồng ra xa, hôn nhân khó cứu vãn

 

2. Đánh ghen, dằn mặt người thứ ba

Thực tế đã có nhiều người than phiền rằng rõ ràng là hai người đến với nhau tự nguyện mà sao khi mọi chuyện vỡ lở, người vợ thường trách móc người thứ ba quyến rũ, tranh chồng của mình thay vì trách chồng. Trên mạng xã hội, trên báo đài, chúng ta thường bắt gặp những vụ đánh ghen rùm beng, vợ cắt tóc, cắt quần áo của người thứ ba.

Thành thật mà nói, chuyện ngoại tình là tại chồng bạn và ả nhân tình kia. Bạn nên nói chuyện với chồng mình thay vì làm hại nhân tình của chồng. Việc nhục mạ, hành hung người khác cũng là vi phạm pháp luật. Tốt hơn hết, phụ nữ nên đánh phấn, đánh son chứ không ai đánh ghen cả. 

Chồng ngoại tình, vợ làm điều này càng đẩy chồng ra xa, hôn nhân khó cứu vãn

3. Đừng trừng phạt chồng bằng tình dục

Sự thỏa mãn trong đời sống tình dục là mắt xích quan trọng để duy trì tình cảm vợ chồng. Những cặp vợ chồng có đời sống tình dục hài hòa thường hạnh phúc hơn.

Vì vậy, đối với một người phụ nữ, nếu cô ấy có thể trói chồng mình trên giường, cô ấy cũng có thể chiếm được trái tim của chồng mình. Khi chồng mắc lỗi lầm, phụ nữ không nên nghĩ đến việc dùng tình dục để trừng phạt chồng, những mâu thuẫn do chuyện chăn gối gây ra chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Chồng ngoại tình, vợ làm điều này càng đẩy chồng ra xa, hôn nhân khó cứu vãn

Là một người vợ, phụ nữ nên biết rằng khi chồng không thể đạt được thỏa mãn tình dục từ bạn, anh ấy có thể hy vọng sẽ đạt được điều đó từ những người phụ nữ khác và chuyện ngoại tình chắc chắn sẽ xảy ra. Thực ra, chồng ngoại tình thực sự là cực hình đối với nhiều bà vợ, nhưng hôn nhân không dễ dàng, ly hôn cũng không dễ dàng như vậy. Vậy nên, phụ nữ hãy dùng sự khôn ngoan của chính mình để hóa giải những bất hạnh, khủng hoảng trong hôn nhân, hạnh phúc sẽ đến!

Khánh An/Theo Zhihu

 

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu