Cặp đôi mới yêu cần tránh mắc 6 sai lầm này nếu không sẽ sớm "đường ai nấy đi"

Ngọc Huyền 2024-06-02 13:28
- Có những sai lầm mà chúng ta mắc phải khiến tình yêu đổ vỡ. Đây là một số lỗi mà các cặp đôi mới yêu cần tránh.

Thân mật quá nhanh

Thân mật quá sớm có thể khiến mối quan hệ trở nên phức tạp. Mặc dù gần gũi từ buổi hẹn đầu tiên không phải lúc nào cũng là sai lầm nhưng điều này có thể làm mờ đi khả năng đánh giá của bạn. Nếu bạn muốn có một mối quan hệ nghiêm túc, tốt nhất nên đợi một thời gian cho đến khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng mình muốn thân mật đó với người ấy.

Ghen tuông hay nghi ngờ

Cặp đôi mới yêu cần tránh mắc những sai lầm này nếu không sẽ đổ vỡ sớm

Ghen tuông không chỉ là một thói quen xấu mà còn là bộc lộ sự bất an và tự ti của bản thân, khiến đối phương mất hứng thú với bạn. Đừng nói xấu về bạn bè của nửa kia, đặc biệt là bạn khác giới.

Ngoài ra, thường xuyên nghi ngờ là dấu hiệu của vấn đề về lòng tin và có thể làm suy yếu các mối quan hệ mới. Tốt nhất, bạn nên chia sẻ nỗi lo lắng và sợ hãi của mình thay vì xem trộm điện thoại của đối phương.

Né tránh mọi mâu thuẫn

Mặc dù không mâu thuẫn với mọi chuyện nhỏ nhưng bạn cũng không nên tha thứ hoặc bỏ qua những hành vi xấu. Việc tránh né mọi xung đột trong mối quan hệ chỉ làm tình hình trở nên phức tạp hơn.

Nếu bạn không hài lòng với một hành vi nào đó của đối phương, hãy thẳng thắn nêu ý kiến và đặt ra các giới hạn. Tuy nhiên, cố gắng không tỏ thái độ nặng nề hoặc kiểm soát quá mức, vì điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ.

Che giấu bí mật

Những mối quan hệ mới thường rất nhạy cảm. Chia sẻ quá nhiều hoặc giữ những bí mật có thể đe dọa mối quan hệ. Tuy nhiên, chia sẻ thông tin quan trọng về cuộc sống của bạn sẽ giúp người ấy hiểu bạn hơn.

Nếu bạn giấu giếm một bí mật đen tối, đây có thể là thời điểm tốt nhất để tiết lộ, vì đối phương sẽ dễ thấu hiểu hơn. Quan trọng là bạn cần biết khi nào nên chia sẻ những bí mật nào.

Hy sinh các mối quan hệ khác

Khá nhiều người có thói quen bỏ lơ bạn bè và người thân khi bắt đầu có tình yêu mới. Mặc dù bạn có thể muốn tận hưởng thời gian vui vẻ với người yêu, nhưng điều này có thể khiến mọi người có ác cảm với một nửa của bạn và mối quan hệ mới này. Hơn nữa, dành quá nhiều thời gian cho nhau có thể khiến bạn trở nên phụ thuộc vào đối phương.

Kỳ vọng sự hoàn hảo

Cặp đôi mới yêu cần tránh mắc những sai lầm này nếu không sẽ đổ vỡ sớm

Thiết lập những tiêu chuẩn không thực tế cho nửa kia thường dẫn đến sự thất vọng, đồng thời có thể gây nguy hiểm cho mối quan hệ của bạn. Hãy nhớ rằng mỗi người đều có khuyết điểm và người ấy sẽ có lúc mắc phải sai lầm. Thay vì tức giận và đưa ra quyết định vội vã như chia tay, hãy thẳng thắn trò chuyện với họ về những điều bạn không hài lòng.

Ngọc Huyền – Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?