Bạn nên làm gì khi bị bắt quả tang lừa dối nửa kia của mình?

Quỳnh Trang 2021-06-12 21:46
- Nếu bạn bị bắt quả tang ngoại tình, lời ngụy biện 'Không phải như anh/em nghĩ đâu' chắc chắn không bao giờ là giải pháp. Hành vi của bạn có thể khiến nửa kia rơi vào vực thă cảm xúc và khiến mối quan hệ của bạn đứng trước nguy cơ đổ vỡ.

Nếu bạn vẫn muốn níu giữ nửa kia và thực sự tin rằng mình đã phạm phải một sai lầm hy hữu và sẽ không bao giờ lặp lại, hãy thử cân nhắc những điều bạn nên thực hiện dưới đây sau khi bị bắt gian tại trận. 

 1. Xin lỗi  

Chỉ mộ lời xin lỗi đơn giản sẽ không giải quyết được vấn đề của bạn. Bạn cần hiểu rằng nửa kia của bạn có thể bị sự phản bội của bạn làm tổn thương sâu sắc và một lời xin lỗi sẽ không có nhiều tác dụng. Bạn cần nhận ra sai lầm của mình và đừng cố ngụy biện, bào chữa.  

Lúc này, tất cả những gì nửa kia cần là bạn nói với họ rằng bạn có lỗi khi đã phản bội tình cảm của họ, bạn hiểu mình đã làm tổn thương họ và bạn sẵn sàng làm bất cứ điều gì để chuộc tội.  

2. Có một cuộc nói chuyện sâu sắc  

Bạn càn phải nói chuyện với đối phương về những điều đã xảy ra mà không cố gắng né tránh. Cuộc trò chuyện diễn ra khi nào và ở đâu phụ thuộc chính vào cảm xúc của đối phương vào lúc này.  

Đối với một số cặp đôi, việc ngoại tình giống như một lời cảnh tỉnh khiến họ hành động để làm mối quan hệ mạnh mẽ hơn.  

Điều tốt nhất bạn nên làm là ngồi xuống, nói rõ mọi chuyện và xem xét những biện pháp bạn có thể làm để đưa mối quan hệ về đúng hướng (tránh xa khả năng tái phạm sai lầm).  

4 điều bạn nên làm gì khi bị bắt quả tang lừa dối nửa kia của mình

3. Trả lời từng câu hỏi của đối phương  

Nửa kia của bạn đang bị đủ loại cảm giác đè bẹp, từ tức giận đến nỗi đau đớn không thể tưởng tượng được. Và trong khi trải qua tất cả những cảm giác này, họ có thể tự hỏi mình "Vì sao?" và "Mình có thiếu sót gì ư?"  

Điều tốt nhất bạn có thể làm trong trường hợp này là thấu hiểu cảm xúc của họ và trả lời mọi câu hỏi của đối phương một cách trung thực.  

Ngoài ra, cố gắng đừng quá xúc độn khi đối phương chất vấn bạn. Họ mới là người bị tổn thương và phản bội, do đó bạn cần đặt cảm xúc của đối phương lên hàng đầu.  

4. Cho đối phương tất cả không gian riêng cần thiết  

Thời gian có thể chữa lành những vết thương sâu nhất, và trong trường hợp này nó có thể giúp đối phương giải quyết toàn bộ tình huống theo cách riêng của họ.  

Vì vậy, hãy cố gắng cho đối phương thời gian mà họ cần. Bất kể đối phương phải mất bao lâu để có một quyết định rõ ràng, điều tốt nhất bạn có thể làm là chờ đợi.  

Đừng cố gắng thúc giục đối phương hay quỳ gối xin tha thứ, vì đối phương sẽ cảm nhận được dù chỉ là một chút thiếu kiên nhẫn hay thiếu chân thành của bạn.  

Hãy cho đối phương không gian cần thiết và thể hiện rằng bạn sẵn sàng cam kết với mối quan hệ hơn bao giờ hết.  

Kết  

Ngoại tình là xấu, nó có thể gây ra nỗi đau không thể nào tưởng tượng được cho nửa kia, có thể bộc lộ mặt thối nát trong tâm hồn bạn và khiến hình ảnh của bạn xấu đi rất nhiều.  

Bạn có muốn tiếp tục mối quan hệ với một kẻ ngoại tình không? Chắc hẳn không nhiều người có thể chịu được điều đó.  

Vì vậy, đừng bao giờ là người đi ngoại tình. Nếu đã lỡ phạm phải sai lầm, hy vọng bạn có thể học được bài học quý giá và trở nên trung thực hơn trong tình yêu.  

Theo Giadinhmoi

qc-epoint
loading...
qc-epoint