Âm thầm đi triệt sản, chồng bàng hoàng khi vợ báo tin ... mang bầu

Anh Chi (Tổng hợp) 2023-10-23 13:29
- Vợ tươi cười đưa phiếu siêu âm thai khiến tôi bàng hoàng, rối bời, không tin vào mắt mình.

Vợ chồng tôi đã cưới nhau 8 năm và có 2 đứa con đủ nếp, đủ tẻ. 4 năm hẹn hò, 8 năm là vợ là chồng, chúng tôi trải qua đủ thăng trầm, sống bên nhau hòa thuận. Vợ chồng tôi chỉ làm nhân viên tại các công ty, với thu nhập hàng tháng khoảng hơn chục triệu đồng cho mỗi người. Nếu ở quê, mức thu nhập này đủ cho cuộc sống dư dả nhưng ở thành phố, mọi khoản chi tiêu đều tăng cao. Vợ chồng tôi chỉ đủ trang trải chi phí hàng tháng, nuôi con ăn học chứ không có dư. 

Âm thầm đi triệt sản, chồng bàng hoàng khi vợ báo tin ... mang bầu

Mỗi tháng, chúng tôi phải trả khoản tiền cho khoản vay mua nhà lên tới 7 triệu đồng. Cũng vì thế, cả năm, vợ chồng tôi chẳng để ra được đồng nào. Trước đó, tôi đưa tiền để vợ quản lý. Sau khi sinh 2 con, vợ lỡ mang bầu giữa lúc gia đình đang khó khăn. Vì vậy, vợ chồng tôi buộc lòng phải bỏ đứa bé. Điều này khiến tôi và vợ đều đau lòng. hối hận. Vì vậy, trong năm qua, tôi dùng các biện pháp an toàn như bao cao su để không bị nhỡ thêm lần nào nữa. 

Kể từ khi sử dụng bao cao su tránh thai, tôi không lo vợ mang thai ngoài ý muốn nữa. Tuy nhiên, tôi cảm thấy không thoải mái khi dùng món đồ này nên đã quyết định đến phòng khám phẫu thuật triệu sản. Tôi lo vợ biết chuyện này sẽ lo lắng nên đã giữ bí mật. Gần đây, tôi đã bắt đầu không sử dụng bao cao su tránh thai như trước. Vợ nghĩ tôi muốn có thêm con. Vì thế, cô ấy đã cố tính ngày an toàn vì sợ mang bầu. 

Âm thầm đi triệt sản, chồng bàng hoàng khi vợ báo tin ... mang bầu

Đến nay, tôi đã bí mật triệt sản được 5 tháng. Nhưng gần đây, bà xã thấy người khang khác nên đã đi khám. Sau đó, nàng vui mừng thông báo đã mang bầu. Tôi vờ vui mừng nhưng trong lòng rối bời. Tôi đã triệt sản được 5 tháng rồi, làm sao vợ có thể mang thai đây? Tôi nghi ngờ vợ đã ngoại tình và phản bội tôi. Sau mấy ngày suy nghĩ mông lung, tôi đã tiết lộ sự thật với vợ.

Ban đầu, nàng không tin đó là sự thật. Tuy nhiên, sau đó cô ấy khẳng định rõ ràng rằng đứa bé là con tôi và chưa bao giờ lừa dối hay phản bội chồng. Trước tình hình căng thẳng, tôi đưa vợ đến khám bác sĩ. Bác sĩ chuyên khoa cho biết sau khi tôi triệt sản, vợ vẫn có thể mang thai. Điều này khiến hoài nghi và băn khoăn quá. Nhờ mọi người tư vấn. 

T.P (Hải Dương)

Chồng triệt sản rồi, vợ có con được không?

Chia sẻ trên báo Thanh niên, thạc sĩ, bác sĩ (BS) Mai Bá Tiến Dũng (Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân) lưu ý rằng sau khi triệt sản xong thì vẫn còn một lượng tinh trùng nằm trong đường dẫn tinh và túi tinh nên trong khoảng 3 tháng đầu, người triệt sản vẫn cần dùng các biện pháp tránh thai khác khi quan hệ.

Đến khi hết 3 tháng, người triệt sản kiểm tra lại tinh dịch đồ nếu không còn con tinh trùng nào mới đánh giá là triệt sản thành công. Vì vậy, nếu muốn triệt sản nam, người dân cần tìm đến những cơ sở bệnh viện uy tín để đảm bảo hiệu quả và sức khỏe.
Anh Chi (Tổng hợp)
 
 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tình yêu chân thật là yêu nhau một đời vẫn chưa đủ...