7 nỗi khổ của đàn ông mà phần lớn phụ nữ không biết

2021-12-12 08:30
- Phụ nữ thường nghĩ rằng đàn ông có phần lớn quyền kiểm soát trong các mối quan hệ, nhưng thực tế không phải như vậy. Dưới đây là một số sự thật về đàn ông mà có thể bạn chưa nhận ra.

 1. Họ cũng phải đối mặt với nguy cơ bị từ chối  

Nhiều phụ nữ có thể đã trải qua nỗi buồn khi bị từ chối trong chuyện tình cảm, yêu đương. Và đó là điều bình thường.  

Tuy nhiên, sẽ thật ngu ngốc khi nghĩ rằng đàn ông cũng không phải chịu đựng sự từ chối.  Họ cũng có thể bị từ chối rất nhiều, vì đàn ông thường là người chủ động tiếp cận khi hẹn hò. 

 2. Họ cảm thấy áp lực khi phải ga lăng  

Đàn ông luôn bị đặt tiêu chuẩn cao hơn và cần phải cư xử như những quý ông. Tất nhiên đây là điều nên làm, nhưng không phải vì thế mà bạn có thể bỏ qua sự bất công rằng việc đó khó khăn như thế nào.  

Đôi khi cùng làm sai một việc nào đó nhưng đàn ông có thể bị chê bai thậm tệ trong khi phụ nữ lại được tha thứ ngay lập tức. 

 3. Đề nghị hẹn hò không phải việc quá đơn giản với họ  

Phụ nữ luôn chờ đợi đàn ông chủ động đề nghị hẹn hò, nhất là với những cô gái dè dặt. Nhưng điều đó không có nghĩa là đàn ông cảm thấy việc mở lời hẹn hò là dễ dàng.  

Khi một người đàn ông bị từ chối, sẽ rất khó để anh ta tìm thấy sự tự tin để tiếp tục kiên trì mời phụ nữ đi hẹn hò.  

4. Họ gặp áp lực khi phải tự làm mọi việc  

Đàn ông thường được cho là phái mạnh, điều đó có thể đúng về mặt thể chất do đặc điểm sinh học và giải phẫu. 

Tuy nhiên điều này không đúng trong vấn đề tình cảm. Đàn ông thường được khuyến khích phải che giấu cảm xúc của mình. Điều này có thể rất có hại cho sức khỏe tâm lý.  

5. Họ khó đồng cảm với người khác hơn  

Phụ nữ thường biết đồng cảm hơn đàn ông, điều này có liên quan đến ý vừa được đề cập phía trên.  

Vì đàn ông được khuyến khích ít bày tỏ cảm xúc, nên họ không có cơ hội hòa hợp cảm xúc với người khác. Điều đó khiến họ có thể gặp khó khăn trong việc đồng cảm. 

 6. Họ không biết phụ nữ muốn gì  

Đàn ông không biết phụ nữ muốn gì, cũng như phụ nữ không hiểu được đàn ông vậy.  

Đây là điều hoàn toàn tự nhiên và sẽ thật bất công nếu bạn mong đợi họ có thể làm được điều khác biệt, chẳng hạn như "đọc tâm trí". 

 7. Họ gặp khó khăn khi luôn phải kiểm soát mối quan hệ  

Đàn ông thường được đẩy lên vị trí dẫn dắt trong mối quan hệ. Tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng có thể làm người lãnh đạo.  

Và mọi chuyện có thể thật tệ khi một người đàn ông không có tố chất lãnh đạo phải gánh vác những kỳ vọng như vậy từ phụ nữ.  

Theo Giadinhmoi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách tìm iPhone bị mất kể cả khi bị ngắt mạng với iOS 14