6 biểu hiện của một người chồng yêu vợ

2022-09-19 15:02
- Đàn ông lúc mới yêu thì như người thất nghiệp lúc nào cũng chỉ chờ để được gặp bạn gái, nhưng vẫn chính ông ấy lấy vợ xong thì lại bận rộn như doanh nhân. Nhưng...

Người chồng yêu vợ thì khác, thời gian và sự háo hức với cô bạn gái ngày nào dường như vẫn vẹn nguyên dù họ đã là vợ là chồng, thời gian bên cạnh nhau đã rất dài lâu. Luôn thích nói chuyện với vợ 

Người đàn ông thích tâm sự với vợ không phải vì anh ta là người nói nhiều mà là vì anh ấy vẫn thấy vợ mình hấp dẫn và quan trọng. Đó cũng là một minh chứng của tình yêu. Sự hòa hợp trong giao tiếp và tâm hồn đã giữ cho cuộc sống cặp vợ chồng ấy vẫn đầy sức hấp dẫn. 

Người ta nói rằng điều quan trọng nhất của hôn nhân chính là sự kết nối. Và thật đáng chúc mừng, cả 2 vẫn giữ được ở nhau sức hút như ngày nào. Đó không phải là xác thịt mà là sự hấp dẫn từ bên trong mà cặp đôi nào cũng cần có. 

Điều dễ nhận ra là những cặp đôi thích nói chuyện với nhau có xu hướng quấn quýt với nhau bằng những động chạm, bằng những cái ôm hơn bình thường. 

Ảnh minh họa 

Hay khen vợ 

Đàn ông yêu vợ cũng ít khi giấu được điều đó. Anh ấy ngợi khen bạn trước mặt người khác. Anh ấy chủ động khen bạn về sự xinh đẹp, thông minh và sự nhân hậu. 

Thế mới nói vẻ đẹp của người phụ nữ không nằm ở má hồng của cô thiếu nữ mà nằm trong đôi mắt kẻ si tình. 

Người đàn ông hay khen vợ là vì anh áy thực sự yêu thương cô ấy đến mức cảm thấy vợ mình tuyệt vời và khen một cách tự nhiên. 

Ai đó có thể nói rằng khen đâu có khó, chỉ cần diễn một chút hoặc dẻo miệng một chút là làm được. Nó chỉ đúng với những câu chuyện chớp nhoáng hoặc một thời điểm nhất định. Còn hôn nhân là 1 cuốn tiểu thuyết dài, không ai diễn được cả đời cho những lời khen nếu lòng anh ta đã cảm thấy chán ngán vợ mình. 

Để ý đến tâm trạng của vợ 

Người chồng yêu vợ sẽ khó lòng vô tâm. Đừng nghe câu này "anh ấy tuy vô tâm nhưng bên trong rất tốt". Nếu yêu bạn anh ấy sẽ tự khắc không vô tâm. Người ta bảo vô tâm chỉ là vì tâm anh ta có đặt ở nơi bạn hay không mà thôi, chứ làm gì có ai vô tâm đâu. 

Người chồng tốt sẽ nhìn nét mặt biết vợ vui hay buồn, có cáu giận gì không. Lúc đó anh ấy sẽ lựa để hỏi lý do vì sao và tìm cách để thay đổi tâm trạng bạn và làm bạn vui lên. 

Có rất nhiều gia đình có cách giải quyết đơn giản bằng việc đưa nhau "đi ăn cái gì ngon ngon". Đồ ăn có thể hóa giải cả giận hờn một cách dễ dàng như thế. 

Ảnh minh họa 

Không ngại làm việc nhà, chăm con 

Đàn ông yêu vợ sẽ lao vào bếp chẳng bao giờ ngại ngần. Anh ấy cũng sẵn lòng cọ toilet một cách vui vẻ. Điều đơn giản anh ấy hiểu nếu mình không làm thì việc này sẽ vào tay vợ. Vì vậy, gánh đỡ được phần nào những công việc nhà tức là cô ấy bớt đi phần mệt mỏi. 

Đàn ông yêu vợ không chăm chăm nói câu "anh yêu em" nhưng anh ấy sẽ nói theo cách của anh bằng việc nấu cho vợ 1 bữa ăn ngon hoặc làm cho chiếc toilet sáng loáng lên, hoặc có khi là chăm con cho vợ nghỉ ngơi. 

Có nhiều ông chồng từ chối làm việc nhà bằng cách tự nhận mình lười hoặc báo bận nhưng điều đơn giản chỉ là anh ấy không quan tâm đến cảm xúc hay sự khó nhọc của vợ.

 Đưa tiền cho vợ không ngại ngần 

Lối sống mới rất nhiều gia đình đang thực hiện cách chi tiêu tiền ai người nấy tiêu. Điều đó cũng không có gì là xấu. Thậm chí đó cũng là điều bình thường với nhiêu gia đình vì miễn họ đi đến được một thống nhất chung. Có khi là tiền ai người nấy tiêu nhưng việc chi tiêu gia đình là vợ lo, còn việc lớn về tài chính liên quan đến đầu tư như mua nhà, mua xe. 

Tuy nhiên, ngay cả như vậy thì phương pháp dùng tiền đo tình yêu của đàn ông vẫn luôn đúng. Việc anh ấy "không thích cầm tiền" hoặc sẵn lòng chi trả những hóa đơn nghe có vẻ phi lý của đàn bà nhưng rất dễ để nhận ra đó là tình yêu. Trung thực 

Đàn ông yêu vợ sẽ không nói dối vì anh ta biết mọi lời nói dối sẽ "lòi" ra theo cách này hay cách khác. Vì vậy, anh ấy sẽ chọn giải pháp trung thực. 

"Vợ ơi, hôm nay bạn anh ra Hà Nội, chiều anh nhậu với Sơn nhé, em ở nhà chịu khó ăn cơm một mình nhé. Anh đã làm món thịt kho tàu mà em thích đấy". 

Một ông chồng có trách nhiệm và trung thực sẽ nói đúng điều mình định làm, mọi cuộc hẹn hò và suy nghĩ của chính mình vì... anh ấy tôn trọng và yêu vợ.  

Theo Phụ nữ Việt Nam

    

Tập 5 bài gập bụng này trong 2 tuần mỡ bụng một đi không trở lại