5 quy luật khó chối cãi về chuyện tình yêu, ai đọc cũng thấy gật gù vì quá chuẩn

Quỳnh Trang 2021-05-31 20:00
- Tình yêu khiến chúng ta say sưa đắm chìm trong những ảo vọng. Và rồi sẽ đến lúc bạn phải tỉnh mộng.

Khi yêu, bạn càng ngại nói về tiền bạc thì khi cưới nhau, bạn càng dễ cãi nhau về chuyện tiền bạc.

Tiền bạc là đề tài không thể không có trong hôn nhân. Một số cặp đôi ngại nói về chuyện tiền bạc khi yêu và nghĩ rằng khi yêu thì tiền bạc không quan trọng. Tuy nhiên, với những cặp đôi ngại nói về tiền bạc trước hôn nhân thì sau hôn nhân, họ thường cãi nhau nhiều hơn về chuyện tiền bạc.

Trong hôn nhân, người vợ và người chồng có quan điểm khác nhau về chuyện tiền bạc. Một số người chồng muốn được tự do chi tiêu trong khi một số người vợ lại thích được quản lý tiền bạc của chồng. Điều này khiến nhiều cặp vợ chồng cãi vã, mâu thuẫn.

5 quy luật khó chối cãi về chuyện tình yêu, ai đọc cũng thấy gật gù vì quá chuẩn

Phụ nữ lo lắng khi gặp tình yêu đích thực. Đàn ông sẽ lo lắng nếu họ không có được tình yêu đích thực.

Đàn ông và phụ nữ suy nghĩ khác nhau, điều này thể hiện rất rõ trong chuyện tình cảm. Trong những trường hợp bình thường, một người đàn ông lo lắng nhất khi yêu một người phụ nữ và không thể công khai chuyện tình cảm. Anh lo lắng rằng người phụ nữ của mình có thể bị những kẻ khác tán tỉnh. Nhưng phụ nữ lại vẫn lo lắng khi chuyện tình cảm của họ đã công khai. Họ lo sợ người đàn ông của mình không chung thủy, lo sợ tiểu tam nhòm ngó, chen chân và chuyện tình cảm của họ.

Đàn bà càng yêu càng dễ mất bình tĩnh. Đàn ông càng yêu càng dễ nổi nóng.

Ngoài cách suy nghĩ khác nhau, đàn ông và phụ nữ cũng có nhiều điểm khác biệt trong cách xử lý chuyện tình cảm. Đàn bà càng yêu ai thì càng dễ mất bình tĩnh. Vì họ rất quan tâm đến cuộc sống của người kia. Vì một chút chuyện nhỏ cũng có thể gây ra sóng gió trong câu chuyện tình cảm của họ. Và đàn ông càng yêu ai thì sẽ càng kiềm chế được tính nóng nảy của mình. Vì vậy, anh ấy có thể sẽ cư xử thô lỗ hoặc ghen tuông quá đà.

5 quy luật khó chối cãi về chuyện tình yêu, ai đọc cũng thấy gật gù vì quá chuẩn

Người đàn ông xin lỗi càng nhanh thì anh ta càng thiếu chân thành.

Trong những trường hợp bình thường, khi có mâu thuẫn trong một mối quan hệ, người đàn ông thường là người nhận lỗi, cúi đầu trước. Người đàn ông xin lỗi bạn vì họ thực sự yêu bạn và lo lắng cho bạn. Nhưng khi có mâu thuẫn, người đàn ông xin lỗi càng nhanh thì càng thiếu chân thành. Vì anh ấy xin lỗi chỉ là để giải quyết mâu thuẫn, tránh rắc rối chứ không phải là vì anh ấy biết mình có lỗi hay quyết tâm sửa đổi.

Phụ nữ đôi khi nói rằng chia tay là để cứu vãn. Đàn ông nói chia tay và chia tay thực sự.

Khi yêu một ai đó, phụ nữ dễ mủi lòng hơn, đặc biệt là khi đã xác định mối quan hệ lâu dài. Đối với phụ nữ, chia tay không hẳn là muốn kết thúc mối quan hệ, họ chỉ muốn trút bỏ nỗi bất mãn. Điều này không đúng đối với đàn ông, khi xác định chia tay là họ sẽ quyết định chấm dứt chuyện tình cảm và không bao giờ gặp lại hay yêu lại người phụ nữ đó nữa.

Lê Thư/Theo Sohu