5 điều chồng sẽ không biết nếu vợ không nói ra

2021-07-14 09:05
- Nhiều phụ nữ có thói quen xấu đó là cho rằng chồng mình phải biết mọi chuyện dù mình không nói ra. Dưới đây là 5 điều các ông chồng sẽ không biết nếu vợ không nói thẳng.

 1. Cảm xúc của bạn bị tổn thương  

Khi cảm xúc của chúng ta bị tổn thương, điều chúng ta không muốn làm nhất là nói ra cảm xúc của mình với người khác.  

Mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nếu họ biết chúng ta đang bị tổn thương. Nhưng nếu bạn không nói với chồng thì anh ấy sẽ không biết.  

Đàn ông thường không có trực giác như phụ nữ. Ngay cả khi họ là người làm tổn thương chúng ta thì có thể họ không cố ý!  

Bằng cách cởi mở chia sẻ cảm xúc của mình, chúng ta mở ra cánh cửa giao tiếp hiệu quả trong hôn nhân.  

2. Bạn cần nghỉ ngơi  

Việc nuôi dạy con cái rất mệt mỏi và hầu hết công việc đó đều đổ dồn lên người vợ. Công thêm công việc ở cơ quan, bếp núc, dọn dẹp nhà cửa có thể khiến bạn mệt mỏi và cần nghỉ ngơi.  

Đáng tiếc là chồng bạn không phải lúc nào cũng biết khi nào bạn "sập nguồn" và cần nghỉ ngơi. Bạn cần phải nói cho chồng biết rằng bạn mệt mỏi và cần được giúp đỡ.  

3. Bạn muốn chồng giúp việc gì đó  

Phụ nữ thích được giúp đỡ, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng thích yêu cầu điều đó. Nhưng chồng bạn cũng không thể biết bạn đang cần giúp đỡ chỉ bằng cách nhìn vào bạn.  

Bạn cần phải nói ra, thể hiện yêu cầu (hoặc mong muốn) được chồng hỗ trợ việc gì.  

4. Bạn nhớ chồng  

Cuộc sống hối hả, nhộn nhịp và chuyện con cái khiến bạn và chồng ít có thời gian trò chuyện, giao lưu.  

Chúng ta dễ dàng cảm thấy xa cách với chồng ngay cả khi đang ở cùng một căn phòng.Thêm vào đó, nhiều ông chồng không biết cách cởi mở trong mối quan hệ, vậy nên bạn sẽ phải là người chủ động nói rằng bạn nhớ anh ấy.  

Hãy tìm thời gian để vợ chồng có những cuộc trò chuyện ý nghĩa hoặc lãng mạn. Hãy để chồng bạn biết rằng anh ấy vẫn có sức hút với bạn sau ngần ấy năm bên nhau.

  5. Bạn tự hào về chồng  

Cũng như việc chồng bạn sẽ không biết bạn nhớ anh ấy trừ khi bạn nói ra, anh ấy cũng không biết bạn tự hào về chồng như thế nào nếu bạn không chia sẻ.  

Hãy nói cho chồng biết rằng bạn tự hào về cách anh ấy yêu thương con hay sự chăm chỉ của anh ấy để chu cấp cho gia đình.  

Đừng chỉ nói "Em tự hào về anh", hãy cố gắng cởi mở hơn và trò chuyện sâu hơn về những lý do chính xác khiến bạn cảm thấy tự hào.  

Theo Giadinhmoi

qc-epoint
loading...
qc-epoint