3 chòm sao là 'trùm' tiêu pha phung phí, kiếm được nhiều tiền nhưng chẳng tiết kiệm được bao nhiêu

Khánh Chi 2023-02-04 13:30
- Những chòm sao này tiêu pha phung phí nên thường không tiết kiệm được nhiều tiền.

Ở đời này, ai cũng muốn có cuộc sống cao sang, giàu có. Nhưng thực ra việc kiếm tiền và tiết kiệm tiền trong thời đại ngày nay không hề đơn giản. Nhiều người kiếm được nhiều tiền nhưng lại không biết tiết kiệm tiền. Cuối cùng thì sau thời gian dài, họ vẫn cháy túi, chẳng có được nhiều tiền. Họ thực sự nghèo không phải vì họ không kiếm được nhiều tiền mà là họ tiêu pha quá phung phí. Họ là những ai vậy? 

Nhân Mã

Khả năng kiếm tiền của Nhân Mã không tệ. Nhưng họ lại là những người chi tiêu hoang phí. Nhân Mã rất hào phóng, rất ham vui và chân thành với bạn bè. Nhiều người nghĩ rằng với mức lương của Nhân Mã, họ sẽ là người rất giàu có.

Sự thật là, Nhân Mã thích tiền và giữ tiền, ấy thế nhưng họ còn thích tiêu tiền hơn cả thảy. Khi vui, khi buồn, khi lo lắng, lúc bồn chồn, điều khiến Nhân Mã khó kiểm soát tình hình. Họ nghĩ rằng trong thời điểm đó, tốt nhất họ nên đi mua sắm và tiêu thật nhiều tiền. Nhân Mã thích hưởng các dịch vụ tốt nhất, xa xỉ nhất, sang trọng nhất và tốt nhất mà bản thân có thể bỏ ra. Sau khi tiêu tiền, Nhân Mã sẽ thấy hối hận nhưng mọi chuyện đã muộn.

3 chòm sao là 'trùm' tiêu pha phung phí, kiếm được nhiều tiền nhưng chẳng tiết kiệm được bao nhiêu

Bạch Dương

Bạch Dương không có kế hoạch tiêu tiền, chỉ cần gặp được thứ mình thích là họ mua trước. Cho dù sau đó Bạch Dương có hối hận thì chuyện cũng đã rồi. Bạch Dương luôn tự an ủi bản thân rằng ít nhất thì tiêu tiền đã làm họ hạnh phúc. Bạch Dương là một người cố chấp như vậy. Khi không có tiền, Bạch Dương sẽ dùng thẻ tín dụng và chi tiêu không giới hạn. Đây là phương pháp mà chòm sao này thường sử dụng.

Bạch Dương thường sử dụng tình cảm vào việc chi tiêu. Đó có lẽ là sai lầm lớn nhất của họ trong việc quản lý chi tiêu. Họ sẵn sàng mua một chiếc váy đắt bằng cả tháng lương hay cho ai đó vay một khoản tiền khổng lồ chỉ đơn giản vì cảm xúc nhất thời hay lúc đó muốn vậy. Vì sử dụng tình cảm và để cảm xúc điều khiển trong cách quản lý tài chính và tiêu tiền, Bạch Dương cũng là một trong những cung hoàng đạo tiêu rất nhiều tiền. 

3 chòm sao là 'trùm' tiêu pha phung phí, kiếm được nhiều tiền nhưng chẳng tiết kiệm được bao nhiêu

Bảo Bình

Bảo Bình là cung hoàng đạo rất bình thường. Họ xem nhẹ tiền bạc và quan tâm nhiều hơn đến việc người đó có hạnh phúc hay không. Vì vậy, miễn là Bạch Dương có thể tiêu tiền để khiến bản thân vui vẻ, Bảo Bình sẽ rất vui khi làm điều đó. Cũng vì chi tiêu nhiều nên dù kiếm ra nhiều tiền nhưng Bạch Dương cũng chẳng tiết kiệm được là bao. Cứ đến cuối tháng là Bảo Bình nào cũng méo mặt vì hết tiền.

3 chòm sao là 'trùm' tiêu pha phung phí, kiếm được nhiều tiền nhưng chẳng tiết kiệm được bao nhiêu

Nếu có Bảo Bình nào đang ngạc nhiên vì sao mình lại ở trong danh sách các cung tiêu tiền như nước thì xin đính chính lại, Bảo Bình không thường tiêu nhiều tiền, nhưng mỗi khi Bảo Bình tiêu tiền thì đó đều là các khoản tiền khiến mọi người phải choáng váng. 

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Khánh Chi/Theo Sohu

Sao Việt: Minh Hằng sụt cân không phanh, Hòa Minzy lật tẩy ăn gian vòng 3