10 năm hiếm muộn, con dâu muốn ly hôn, nào ngờ, mẹ chồng nói câu này

Anh Chi 2024-06-05 15:59
- Thấy con dâu muốn ly hôn vì muộn đường con cái, mẹ chồng hết lời khuyên nhủ, hàn gắn cho các con.
Xuất hiện trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 387, bà Lê Thị Lợi và chị Nguyễn Thị Kim Loan đã mang đến một câu chuyện nhân văn, khiến người xem cảm động. Bà Lợi, 67 tuổi, là giáo viên đã nghỉ hưu được 12 năm. Bà có ba người con trai, trong đó chồng chị Loan là con trai cả. Chị Loan đã làm dâu trong gia đình bà Lợi suốt 17 năm. Họ sống chung hầu hết thời gian đó và cùng nhau trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống gia đình.
Ấn tượng đầu tiên của bà Lợi về chị Loan rất dễ chịu vì chị ngoan ngoãn, dễ thương và xuất thân từ một gia đình gia giáo, truyền thống, ở gần nhà bà. Điều quan trọng nhất là bà Lợi rất thích con gái, nên khi thấy con trai dẫn bạn gái về, bà đã coi chị Loan như một người con gái thêm vào gia đình.

10 năm hiếm muộn, con dâu muốn ly hôn, nào ngờ, mẹ chồng nói câu này

Về phía chị Loan, trước khi gặp mẹ chồng, chị thường nghe người yêu nói “mẹ anh hiền, đảm đang, là mẫu phụ nữ hết lòng hy sinh cho gia đình”. Lần đầu gặp mẹ, chị cũng cảm nhận được mẹ là người bình dị, hay cười và chủ động bắt chuyện với chị. Tuy nhiên, khi tâm sự với bạn bè - những người từng là học trò của mẹ chồng chị, họ đều nói “cô Lợi nổi tiếng dữ”. Khi chị chia sẻ điều này với chồng, anh động viên: “Mẹ ở nhà hiền lắm”.

Đúng như chồng chị mô tả, bà Lợi rất dễ tính và hiền. Cuộc sống giữa mẹ chồng và nàng dâu diễn ra khá yên bình. Bà Lợi cho rằng, việc nhà không phải để đùn đẩy cho con dâu, mà tất cả thành viên trong gia đình đều phải cùng nhau chia sẻ. “Tôi nghĩ ngay từ đầu mình thương nó thì nó cũng sẽ thương mình”.
Ngày đầu làm dâu, chị Loan dậy từ 5h sáng để quét nhà, pha trà. “Nhưng mẹ nói nhà mình không ai uống trà, nên về sau, 6h-6h30 em mới dậy đi làm”. Chiều về, chị nhận phần nấu cơm. Khoảng 1 tuần đầu, bà Lợi để cho chị nấu theo khẩu vị của mình. Sau đó, bà mới góp ý và chia sẻ với chị về sở thích ăn uống của từng người trong nhà. Đôi khi thấy con dâu dậy muộn buổi sáng, bà Lợi cũng nhắc nhở nhưng không la mắng. Bà khen con dâu không bao giờ cãi mẹ và sẵn sàng thay đổi.

10 năm hiếm muộn, con dâu muốn ly hôn, nào ngờ, mẹ chồng nói câu này

Cuộc sống của chị Loan và gia đình chồng cứ thế trôi qua yên bình. Tuy vậy, suốt 7-8 năm hôn nhân, chị bị sảy thai vài lần.Mặc dù đã chạy chữa khắp nơi, làm cả thụ tinh trong ống nghiệm nhưng cặp đôi vẫn chưa sinh được em bé. Chị gần như lâm vào tuyệt vọng, khóc ròng suốt quãng thời gian đó.
Vì quá đau buồn và áp lực, chị quyết định sẽ ly hôn và chị chia sẻ quyết định đó với bà Lợi. “Tôi hỏi tại sao ly hôn. Loan bảo ‘mấy năm rồi, chạy chữa cũng nhiều, tiền bạc bỏ ra nhiều mà vẫn không có con. Con ly dị để anh cưới vợ khác, để mẹ có cháu’” - bà Lợi kể.
“Tôi ngạc nhiên nói ‘ủa, chuyện đó mẹ đâu có chấp nhận. Mẹ có 3 thằng con. Nếu tụi con chưa có thì còn thằng 2, thằng 3. Tụi con hạnh phúc thì đó cũng là hạnh phúc của mẹ rồi, chứ đâu phải có cháu mới là điều hạnh phúc nhất cuộc đời mẹ đâu. Vì thế, mẹ không chấp nhận chuyện ly hôn. Giả sử con nói bọn con không còn yêu thương nhau thì mẹ xem xét, chứ mẹ không chấp nhận chuyện ly hôn vì không có con’”, bà nói thêm.
Sau đó, gia đình động viên, chị Loan đi thụ tinh nhân tạo. Khi chuẩn bị can thiệp lần nữa, chị bất ngờ có thai tự nhiên. Đến nay, chị Loan đã kết hôn được 17 năm và có tới 3 con. Cuộc sống gia đình của chị ngày càng viên mãn, hạnh phúc.
Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


6 bài tập trong 2 tuần bụng và lưng ngấn mỡ sẽ thon gọn ngay