Xót thương bé trai 5 tuổi nguy kịch vì uống nhầm thuốc diệt chuột ở trường mầm non

Quỳnh Trang 2019-11-10 07:15
- Mẹ của cậu bé cũng đang ở trong phòng chăm sóc đặc biệt sau khi nghe tin con trai của chị khó lòng qua khỏi.

"Các bác sĩ cho biết khả năng cứu sống thằng bé gần như bằng không", người phụ nữ tên Tang- mẹ của cậu bé chia sẻ trong nước mắt.  

Được biết, cậu bé 5 tuổi đã gặp vấn đề vào ngày 22 tháng 10 sau khi ăn bữa trưa tại trường mầm non Xindo ở Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Cậu bé nói với cô giáo rằng mình bị đau bụng. Sau đó, em bắt đầu nôn mửa và co giật. Các giáo viên đã nhanh chóng đưa cậu bé đến bệnh viện, nơi cậu được chăm sóc đặc biệt. Đáng tiếc là cậu bé đã bị ngừng tim trên đường đi cấp cứu. 

Xót thương bé trai 5 tuổi nguy kịch vì uống nhầm thuốc diệt chuột ở trường mầm non

Cậu bé sau đó đã được chuyển đến một bệnh viện chuyên khoa ở Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh. Sau đó, chị Tang- mẹ của cậu bé đã nhận được thông tin khủng khiếp hơn: "Các bác sỹ nghi ngờ rằng thuốc diệt chuột chính là nguyên nhân khiến thằng bé bị như vậy", chị nói.

Theo báo cáo, sau khi thực hiện xét nghiệm nước tiểu trên cậu bé, các bác sĩ đã tìm thấy fluoroacetamide- một hợp chất hữu cơ được sử dụng trong thuốc diệt chuột, trong cơ thể của cậu bé.

Xót thương bé trai 5 tuổi nguy kịch vì uống nhầm thuốc diệt chuột ở trường mầm non

Ngoài bị ngừng tim, câu bé bị tụ dịch trong não, viêm cơ tim và hiện tại đang phải dùng máy hỗ trợ sự sống. Chị Tang cho biết rằng một nhân viên của trường mẫu giáo đã gọi cho chị vào khoảng 4 giờ chiều ngày 22 tháng 10 để nói rằng con trai chị bị ốm. "Lúc đầu, họ chỉ nói con tôi bị đau bụng, đi ngoài nhưng vấn đề không nghiêm trọng", chị Tang chia sẻ.

Cảnh sát cho biết trường mầm non Xindo đã bị đóng cửa để phục vụ công tác điều tra. Ngoài cậu bé 5 tuổi, các học sinh khác không gặp phải vấn đề tương tự.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

qc-mypoint