Xem chàng tốt với mình và nhiều phụ nữ khác hay không chỉ bằng có đặc điểm này trên bàn tay

Emdep.vn - Một báo cáo nghiên cứu từ đại học McGill đã chỉ ra một cách kinh ngạc, có thể giúp bạn đánh giá sơ bộ tính cách của một người đàn ông chỉ dựa trên một đặc điểm duy nhất trên bàn tay.

Các nhà khoa học tại đại học McGill (Canada) qua nghiên cứu phát hiện rằng, các ngón tay của đàn ông có sự liên hệ tới cách đàn ông đối xử với phụ nữ. 

Theo đó, những người có ngón áp út dài hơn ngón trỏ có xu hướng tử tế hơn, dịu dàng và biết quan tâm hơn với phụ nữ. Nếu như hai ngón có độ dài tương đương nhau, chứng tỏ người đàn ông này tương đối thích cãi nhau, không chu đáo và không lịch sự. 

Tỉ lệ giữa hai ngón tay này gọi là Digit Ratio (DR). DR của một người đàn ông trưởng thành được tính bằng cách lấy độ dài của ngón trỏ chia cho độ dài của ngón áp út trên cùng bàn tay phải của đàn ông. 

Tỉ lệ này chịu ảnh hưởng rất lớn trong quá trình thai nhi ở trong bụng mẹ tiếp xúc với hormone testosterone. Tỉ lệ càng nhỏ thì lượng hormone thai nhi hấp thu càng nhiều. Đàn ông với hormone nam tính nhiều sẽ biết cách đối đãi tốt với mọi người, đặc biệt là với phụ nữ. 

Tỉ lệ Digit Ratio trung bình của đàn ông (Ảnh: Internet) 

Đã có nhiều khảo sát được tiến hành nhằm tìm ra sự tương quan giữa tỉ lệ DR và hành vi của một người đàn ông trưởng thành. 

Kết quả thu được cho thấy đàn ông với tỉ lệ DR thấp biết cách lắng nghe, vui tính, hay cười, họ không ngại cho người khác lời khen cũng như rất sẵn sàng thỏa hiệp. 

Cách ứng xử này không chỉ với người yêu của họ, mà cả những đồng nghiệp và những người phụ nữ khác xung quanh. Những người đàn ông này cũng ít khi gây sự cãi nhau. 

Điều này hoàn toàn trái ngược với đàn ông có tỉ lệ DR lớn hơn, họ hay có thái độ rất tệ, kể cả là đối với phụ nữ hay những người đàn ông khác. Tuy nhiên, tỉ lệ này lại không có ảnh hưởng đặc biệt gì với phái nữ. 

Một nghiên cứu trong vòng 20 ngày với 155 người đàn ông tham gia, họ đã liệt kê tất cả những giao tiếp xã hội dài từ 5 phút trở lên và những hành vi ứng xử của họ. Kết quả thu được giúp các nhà khoa học của đại học McGill thành 2 nhóm: hài hòa và cãi vã. 

Đàn ông có tỉ lệ DR thấp có những ứng xử hài hòa và dễ chịu nhiều hơn 1/3 và hành vi gây gổ, mất lịch sự thấp hơn 1/3 so với người có tỉ lệ DR cao. Hay nói cách khác, đàn ông với DR thấp tử tế và đối xử tốt với phụ nữ hơn 30% so với người có DR cao. 

Ngoài ra còn nghiên cứu khác cho thấy, những người đàn ông có DR thấp cũng sinh nhiều con cái hơn. 

Các khoa học gia cho rằng đó là bởi vì những người đàn ông này tương đối thân thiện, giúp cho gia đình vui vẻ, hạnh phúc, duy trì hôn nhân bền vững, cho nên ít có khả năng li hôn và vì vậy tính trung bình họ cũng sẽ có nhiều con cái hơn. 

Theo Đinh Hương/Trí Thức Trẻ

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm