Với người cũ, đừng hận thù mà hãy coi như một kỉ niệm đẹp...

Emdep.vn - Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng trải qua một hoặc nhiều mối tình. Sau những biến cố của cuộc đời người thương bỗng chốc hóa thành người cũ.

Có lẽ, phần đông đa số mọi người ai cũng hận người cũ của mình, nhưng riêng tôi, người cũ của tôi là một ký ức tuyệt vời, đó là một vùng trời chứa đựng những nụ cười và cả những giọt nước mắt mà suốt đời này tôi không thể nào quên. 

Họ đến và đi như một sự sắp đặt của định mệnh, người tốt thì họ cho chúng ta kỷ niệm, người xấu thì cho chúng ta bài học. 

Thế nên đừng hận thù, mà hãy buông bỏ. Có thể khi còn bên nhau, người cũ của bạn đã sai, có nhiều điều không đúng nhưng lòng hận thù nó chỉ làm chúng ta mệt nhoài.

Hãy xem nó như một kỉ niệm đẹp, chúng ta chọn họ, thì phải tự chịu trách nhiệm với sự lựa chọn đó. Đừng đổ lỗi cho cuộc đời hay bất cứ một ai. 

Để rồi một ngày, khi gặp lại, hai người vẫn có thể mỉm cười với nhau, lòng nhẹ nhàng nhớ về những chuyện đã từng. Từng yêu - Từng thương - Từng hạnh phúc. 

người cũ

Có một ngày chúng ta sẽ tìm được bến đỗ của cuộc đời mình. Khi ấy nhớ lại những chuyện đã qua, chúng ta sẽ phải thầm biết ơn họ, Vì họ đã rời đi, để giờ đây chúng ta được ở bên một người khác phù hợp hơn, yêu thương hơn. 

Cuộc đời có thể có rất nhiều người đàn ông, đàn bà đi qua cuộc đời bạn. Mối quan hệ có thể sâu nặng, khắc cốt ghi tâm. Nhưng đó cũng có thể chỉ là bước đệm để đưa chúng ta đi tìm một nửa khác - một nửa thật sự khớp với mình. 

Các bạn hãy sống và yêu, yêu nồng nàn, yêu mãnh liệt. Nhưng hãy yêu bằng con mắt tinh tường, yêu bằng cái đầu thông thái. Để mai ngoảnh đầu nhìn lại, chúng ta không phải hối tiếc vì những chuyện đã qua. 

Theo Alice/Guu.vn

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm