Vợ có 4 đức tính này, chồng coi như báu vật, cả đời yêu thương, trân trọng

Emdep.vn - Không nhiều người phụ nữ hội tụ đủ những đức tính đáng quý này.

Siêng năng

Cưới được người vợ chăm chỉ, siêng năng, biết chăm chút cho gia đình, người chồng có thể yên tâm ra ngoài kiếm tiền, gây dựng sự nghiệp. Vợ có được đức tính này, chồng chắc chắn sẽ coi bạn như báu vật. Người ta thường nói: "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Người phụ nữ siêng năng, chăm chỉ vun vén cho gia đình sẽ tạo động lực rất lớn để chồng họ phấn đấu sự nghiệp.

Vợ có 4 đức tính này, chồng coi như báu vật, cả đời yêu thương, trân trọng

Hiếu thảo

Hiếu thảo là đức tính hết sức đáng trân trọng ở một người vợ, một nàng dâu. Sau khi về nhà chồng, người phụ nữ không chỉ làm tròn nghĩa vụ của một người vợ, mà còn phải gánh trách nhiệm của một người con dâu, cháu dâu trong gia đình. Cưới được người vợ hiếu thảo, trên kính dưới nhường, biết trên biết dưới, người chồng sẽ rất đỗi hạnh phúc, tự hào và cảm thấy mình thật sự may mắn.

Làm gương trong con cái

Trong một gia đình, không thể bỏ qua tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ em. Nhiều gia đình quá bận rộn để làm việc và bỏ bê việc giáo dục con cái của họ. Điều này gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Con cái trong những gia đình này thường hư hỏng, nổi loạn, làm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Một người vợ tốt là người biết cách dạy con, biết làm gương cho con cái. Người ta có câu "Mẹ hiền dạy con", mẹ có sống nhân nghĩa, đức độ thì con cái mới ngoan ngoãn, hiếu hạnh. Chồng cưới được người vợ có đức tính này, nhất định sẽ rất trân trọng và biết ơn cô ấy.

Vợ có 4 đức tính này, chồng coi như báu vật, cả đời yêu thương, trân trọng

Giữ thể diện cho chồng

Người phụ nữ mang tính cách độc đoán thường không biết giữ thể diện cho chồng. Họ thường làm mọi việc theo ý mình mà không nghĩ đến hậu quả. Họ không nghĩ đến rằng chính họ đã biến chồng mình thành trò cười cho thiên hạ. Phụ nữ có trí tuệ cảm xúc cao sẽ không làm điều này. Họ luôn biết cách ăn mặc, cư xử để không làm mất thể diện chồng trước mặt người ngoài. Xét cho cùng, xấu chàng thì hổ ai? Phụ nữ thông minh dù có thế nào vẫn sẽ giữ thể diện cho chồng trước mặt người khác.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

Tags : Từ khóaXem thêm