Vắng chồng cả Tết, đầu năm mới lại nhận phải tin không thể khủng khiếp hơn về chồng

2019-02-16 11:00
- Tôi còn nhớ, đó là hôm 28 tết, một cảm giác buồn và hụt hẫng vô cùng khi nghe chồng báo tin. Dù vậy nhưng tôi vẫn cố giữ vui vẻ để động viên con gái. Vậy là mẹ con tôi lại ăn thêm 1 cái tết kém trọn vẹn một chút.

Tôi lấy chồng đã được 5 năm nay, vợ chồng tôi có 1 cô con gái 4 tuổi. Chồng tôi là dân công trình nên thường xuyên phải xa nhà lâu ngày. 2 tết gần đây, công ty anh có công trình trên Lạng Sơn nên anh phải ở lại đó làm nhiệm vụ chứ không được về tết cùng gia đình. 

Tết vừa rồi, chồng tôi có hẹn được về ăn tết cùng vợ con vì có đồng nghiệp mới thay thế ở lại công trình. Mẹ con tôi mừng lắm, vì dù sao cũng muốn có một cái tết đủ đầy và hạnh phúc. Con gái tôi từ hôm biết tin bố sẽ về Tết lúc nào con cũng nhắc bố và ngày nào cũng hỏi bao giờ bố về. 

Thế nhưng đến ngày về, chồng tôi lại gọi điện báo có việc đột xuất không thể về tết được. Anh nói sẽ về đợt 2 vào dịp rằm tháng giêng. Tôi còn nhớ, đó là hôm 28 tết, một cảm giác buồn và hụt hẫng vô cùng khi nghe chồng báo tin. Dù vậy nhưng tôi vẫn cố giữ vui vẻ để động viên con gái. Vậy là mẹ con tôi lại ăn thêm 1 cái tết kém trọn vẹn một chút. 

Rồi tết cũng qua, tôi lại mong từng ngày, đếm ngược từng ngày đến ngày rằm tháng giêng để chồng về. Thế nhưng sát rằm rồi mà tôi vẫn không thấy chồng đả động gì tới chuyện về quê với vợ con. Tối hôm trước, tôi nhấc máy cho con gọi hỏi thăm bố, tiện nhắc nhở chuyện về quê của bố nó thì con bé bỗng òa khóc, gào thét có vẻ không đồng ý. Thấy vậy, tôi cầm điện thoại nói chuyện với chồng thì anh lại ấp úng nói không về được vì công việc ra Tết vội thi công để kịp tiến độ. 

Tiếng trẻ sơ sinh khóc và bí mật tày trời bị bại lộ

Vừa đầu năm mới mà tôi đã phải trải qua chuyện khủng khiếp này (ảnh minh họa)

Đang câu chuyện dở dang, tôi nghe thấy tiếng của một người phụ nữ và tiếng trẻ ê a. Tôi giật mình linh tính báo có chuyện chẳng lành. Tôi có hỏi ai đang trong phòng thì anh nói, đó là tiếng của chị ở gần đó nhưng tôi vẫn không tin lắm. Ngay sau đó, chồng tôi bảo có việc gấp nên không thể tiếp tục nói chuyện, cuộc điện thoại kết thúc trong sự ngờ vực của tôi. 

Cả đêm đó, tôi không thể chợp mắt, sáng sớm hôm sau tôi quyết định gọi lại cho chồng để hỏi cho ra nhẽ tiếng người phụ nữ kia. Lúc đầu, anh ấy còn gắt lên với tôi và nói tôi ghen tuông vớ vẩn. Tôi cũng định gạt đi rồi, nhưng cùng lúc lại là tiếng trẻ khóc. Đúng là có chuyện không bình thường, sáng sớm 5h sáng thì không thể có chị hàng xóm nào đến chơi và bế cả con đến chỗ chồng tôi được. Tôi sợ làm con tỉnh giấc nên đã ra ngoài nói chuyện cho ra nhẽ với chồng. 

Tôi quyết định làm căng: "Nếu anh không chịu nói ra sự thật, tôi sẽ lên thẳng công trình để làm sáng tỏ vấn đề. Cho dù anh có giấu người ta đi nhưng không thể giấu nổi người dân địa phương ở đó đâu". Nghe đến vậy, anh chồng quý hóa của tôi mới khai thật: "Anh xin lỗi, anh đã phản bội em, năm ngoái anh có quan hệ ngoài luồng với 1 cô gái người dân tộc và cô ấy đã có con. Anh không dứt ra được vì ở trên này, gia đình cô ấy làm gắt quá. Giờ anh cũng đang không biết phải giải quyết ra sao nữa. Giờ có muốn về nhà cũng phải được sự đồng ý của họ anh mới được về"

Tận tai tôi nghe từng lời thú nhận ngoại tình của chồng mà lòng đau xót như sát muối. Vừa đầu năm mới mà tôi đã phải trải qua chuyện khủng khiếp này. Chưa bao giờ tôi thấy bế tắc như bây giờ, có mẹ nào giúp tôi tìm được lối thoát hay không?

MH

 

qc-epoint