Uất nghẹn cảnh chồng đánh vợ, bỏ mặc con đi cấp cứu, ngồi ăn nhậu mừng chiến thắng U23 Việt Nam

Emdep.vn - Tưởng rằng anh thấy con như vậy thì bỏ đám bạn nhậu mà đưa con vào viện ngay. Nhưng thật bất ngờ, khi tôi vừa bảo thì chồng gạt phắt đi nói tôi: "Mẹ con cô tự mà đưa nhau đi!".

Tôi thật lòng là muốn từ bỏ tất cả để làm lại từ đầu. Nhưng giờ mà ly tán thì con tôi sẽ ra sao. Nghĩ lại mà uất nghẹn tận cổ vì người chồng bạc ác. 

Tôi lấy chồng 7 năm nay rồi nhưng chạy chữa mãi mới có mụn con được 3 tháng tuổi. Con bé sinh thiếu tháng nên sức đề kháng yếu lắm. Từ ngày sinh cháu ra, tôi luôn ở trong tình trạng lo lắng và căng thẳng vì cháu rất hay ốm sốt, thời gian ở viện gần bằng thời gian ở nhà. Nói chung, tôi nuôi con bé vất vả lắm. 

Tháng đầu sinh con, mẹ con tôi được bà nội và bà ngoại thay nhau ở chăm sóc. Sang tháng thứ 2 thì các bà về quê, chỉ còn một mẹ một con chăm nhau từ sáng tới đêm. Những ngày con ngoan ăn ngoan chơi thì không nói làm gì. Nhưng những hôm cháu ốm, khóc quấy nhèo nhẽo cả ngày thì đúng là chuỗi ngày ác mộng.

Uất nghẹn với cảnh chồng bỏ mặc vợ đưa con đi cấp cứu, rồi ngồi ăn nhậu mừng đội Việt Nam chiến thắng

Vất vả là thế, nhưng tôi ở nhà vẫn phải lo tươm tất mọi việc nhà để chồng đi làm. Nhà bận con nhỏ nhưng chồng tôi chẳng phải động tay việc gì. Thậm chí những lúc tôi bận nhờ anh trông con nhiều khi anh cũng càu nhàu khó chịu. Đã không giúp được vợ con nhưng anh lại luôn đòi hỏi mọi thứ phải chỉn chu, yêu cầu tôi phải phục vụ chu đáo nhất có thể. 

Con cái khó khăn lắm trời mới cho, những tưởng chồng phải biết trân trọng lắm, nâng niu vậy mà chồng tôi lại thờ ơ và vô cảm với con. Nhiều lúc tôi nghĩ mà thương con bé và thấy cảnh mình tủi quá. Tôi đã chán với cảnh sống này nhưng vẫn phải cố gắng vì con.

Nhưng đến tối hôm trước thì tôi không thể chịu đựng nổi với cái cách xử sự của người mà tôi là chồng bấy lâu. Sau giờ tan tầm, chồng tôi đã không về nhà ngay mà ở lại công ty ăn nhậu mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam ở trận bán kết.

Đến khoảng gần 9h tối, anh mới về nhà. Vừa về xong lại đi nhậu luôn với một đám bạn khác. Nếu chỉ có vậy, rồi kể cả anh về muộn, đi thâu đêm thì tôi cũng không hề cằn nhằn. Vì đó là niềm vui chung của cả nước mà, hơn nữa chồng tôi cũng yêu bóng đá.

Thế nhưng để niềm vui vượt quá cả tính mạng của cô con gái nhỏ thì tôi không thể nào mà chấp nhận được. Lúc khoảng 11h đêm, con bé nhà tôi lên cơn sốt cao, tím tái khó thở, có kèm hiện tượng co giật, uống thuốc hạ sốt nhưng con bé vẫn nóng như hòn than. Chỉ có một mẹ một con nên tôi cũng cuống lắm. Lập tức gọi chồng về đưa con bé đi cấp cứu. Sau 7 cuộc điện thoại không thấy chồng nghe máy. Tôi cũng không còn thời gian chờ đợi chồng về nữa. Tôi lập cập xuống sân gọi xe đưa con đi viện. 

Cùng lúc đó, tôi trông thấy chồng đang ngồi nhậu ở căng tin chung cư nơi tôi ở. Tôi tạt vào gọi chồng cùng đưa con đi. Tưởng anh thấy con như vậy thì bỏ đám bạn nhậu mà đưa con vào viện ngay. Nhưng thật bất ngờ, khi tôi vừa bảo thì chồng gạt phắt đi nói tôi: "Mẹ con cô tự mà đưa nhau đi!".

Chỉ vài từ đó thôi đã đủ làm tôi ức đến nghẹn lòng. Cho dù một số anh em ở đó cũng khuyên đứng lên đưa vợ con đi nhưng chồng tôi vẫn nhất quyết không thay đổi. 

Uất nghẹn với cảnh chồng đánh vợ, bỏ mặc con đi cấp cứu, ngồi ăn nhậu mừng đội Việt Nam chiến thắng

Vì ức quá mà tôi cũng đã nặng lời: "Anh là đồ tồi, vô trách nhiệm đến thế là cùng!". Rồi tôi bỏ đi. Nhưng vừa đi được vài bước thì anh lôi tôi lại và tát tôi một cái trời giáng với lý do: "Vợ con mất dạy, làm xấu mặt chồng với thiên hạ". Sau khi được mọi người can ngăn, tôi cũng chẳng thèm để ý đến người chồng bội bạc ấy nữa mà nhanh chóng đưa con viện. 

Thật may, bệnh viện cũng gần nhà nên con bé được cấp cứu kịp thời. Giờ ngồi ngắm con bé say giấc, với những nhịp thở đều đặn mà tôi như được sống lại. Thế nhưng nghĩ đến chồng, tôi vẫn chưa hết hận và ức.

Chẳng hiểu, cả ngày qua đến giờ chồng tôi còn nhậu nữa không, say hay tỉnh mà không hề ngó con 1 lần? Sau khi con bé xuất viện, có lẽ tôi sẽ làm đơn ly hôn để chấm dứt cảnh sống này. Không biết, tôi quyết định như thế có vội vàng không các mẹ? 

Phương Hà

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm