Trong hành trình tìm kiếm tình yêu, ai rồi cũng sẽ tìm thấy 3 người...

Emdep.vn - Trước tiên bạn sẽ gặp được người bạn yêu nhất để hiểu cái cảm giác yêu. Sau đó gặp người yêu bạn nhất, và biết thế nào là được ai đó yêu. Khi đã trải qua cảm giác yêu và "bị" yêu, bạn mới có thể biết được mình cần những gì và cũng sẽ tìm thấy người bạn đời thích hợp nhất để đi cùng bạn.

Có người nói, cuộc sống là một quá trình tìm kiếm tình yêu , mỗi một người đều phải tìm thấy 3 người. Người thứ nhất là người bạn yêu nhất, người thứ hai là người yêu bạn nhất và người thứ ba là bạn đồng hành trong suốt cuộc đời cùng với bạn. 

Trước tiên bạn sẽ gặp được người bạn yêu nhất để hiểu cái cảm giác yêu. Sau đó gặp người yêu bạn nhất, và biết thế nào là được ai đó yêu. Khi đã trải qua cảm giác yêu và "bị" yêu, bạn mới có thể biết được mình cần những gì và cũng sẽ tìm thấy người bạn đời thích hợp nhất để đi cùng bạn. 

Thế nhưng, thật đáng tiếc rằng trong cuộc sống, cả ba người này thường không cùng là một người. 

Người bạn yêu nhất lại không chọn bạn. 

Người yêu bạn nhất lại không phải người bạn yêu nhất. 

Và người bạn đời luôn luôn không phải là người bạn yêu nhất, cũng không phải là người yêu bạn nhất, mà chỉ là người xuất hiện vào lúc thích hợp nhất mà thôi. 

tình yêu

Đối với người thứ nhất, bạn sẽ hiểu được rằng tình yêu không thể nào miễn cưỡng. Dù bạn rất yêu người đó, nhưng bạn không thể ép buộc họ cũng yêu bạn. Yêu ai, ở bên ai là do duyên phận, không thể cưỡng cầu.

Có thể bạn sẽ rất buồn, suy sụp và không còn tin vào tình yêu chỉ bởi tình yêu không được đáp lại, nhưng bạn nên hiểu đó là việc rất bình thường ở đời.

Duyên của bạn và họ chưa đến, sợi chỉ tơ hồng không bện vào nhau thì bạn không cần phải quá đau khổ vào hao tổn tâm trí vào tình yêu ấy. Hãy học cách chấp nhận và quên đi, bạn sẽ gặp được đúng người cần phải gặp thôi. 

Khi gặp được người thứ hai rồi, bạn sẽ lại nghiệm ra không phải chuyện gì ở đời cũng hoàn hảo được như ý muốn. Người ta rất yêu bạn nhưng bạn vẫn thấy mình không thể dành hết tình cảm cho người ấy.

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy nó hời hợt, tẻ nhạt và nhàm chán. Cái bạn cần thì người ta không có, cái người ta đem tặng bạn thì bạn lại không thích chút nào. Tình yêu này của bạn cũng không trọn vẹn và bạn cứ mải miết đi tìm người phù hợp hơn. 

Rồi đến khi bạn gặp được tình yêu thứ ba, bạn không yêu người ta nhất, người ta cũng không yêu bạn nhất nhưng hai người lại ở bên nhau, lại có thể bình bình dị dị trải qua những năm tháng có tình yêu không quá nồng nhiệt nhưng đủ chân thành, không có những lời hoa mỹ nhưng đủ thấu hiểu.

Khi đó bạn sẽ hiểu ra điều quan trọng nhất không phải ai yêu ai như thế nào mà là chỉ cần đến đúng thời điểm, tự khắc mọi chuyện sẽ trở thành đúng nhất. 

Vậy bạn đã gặp được người thứ mấy rồi? 

Theo Tuyết Lê/Trí Thức Trẻ

Tags : Từ khóa

Xem thêm