Trăm phương ngàn kế đối phó với những kẻ thích gạ tình nơi công sở

Emdep.vn - Nếu bạn lọt vào tầm ngắm của một Cassanova chuyên tán tỉnh và làm phiền các phụ nữ trong văn phòng, dưới đây là một cách để bạn giải quyết nhanh gọn và tránh được những phiền toái không đáng có.

Tỏ ra nghiêm túc

Một trong những cách nhanh nhất để “dập tắt” mọi nỗ lực tán tỉnh của tên “dê xồm” là tỏ thái độ nghiêm túc và không hề hứng thú. Nếu thái độ của bạn đủ nghiêm túc và dứt khoát, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng từ anh ta.

Hãy trung thực

Để giữ tình đồng nghiệp, bạn nên từ chối người đó một cách nhẹ nhàng. Bất cứ khi nào bạn nhân được lời tán tỉnh từ đối phương, hãy dành thời gian để nói chuyện với họ và nói rằng bạn cảm thấy không hề thoải mái. Bạn có thể dẫn thêm một số lý do khiến bạn từ chối họ như bạn đã có người yêu, bạn đã yêu một người khác.

Nói thẳng với người đó

Nếu có thể, bạn nên đối mặt với người đó và nói thẳng những suy nghĩ của bạn. Thông thường, anh ta sẽ cố gắng tỏ ra quan tâm đến bạn vì vậy bạn cần giải thích rõ ràng rằng anh ta đang làm phiền bạn và bạn không muốn mọi chuyện tiếp diễn nữa.

Lờ đi

Đôi khi, cách dễ dàng nhất để đối phó khi bị đồng nghiệp gạ tình là lờ anh ta đi. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cư xử chừng mực vì bạn và họ sẽ vẫn phải tương tác với nhau trong quá trình làm việc.

Luôn ở bên cạnh những đồng nghiệp khác

Một cách khác để tự bảo vệ mình đó là hòa nhập vào một nhóm đồng nghiệp và để người đó ít có thời gian tiếp xúc gần gũi với bạn. Thêm vào đó, nếu người đó đủ táo bạo, cố gắng tán tỉnh bạn khi bạn đang ở cùng một nhóm đồng nghiệp, chắc chắn những người khác sẽ giúp bạn gỡ rối.

Nhấn mạnh rằng bạn đã có ai đó

Đây cũng là một cách hay để bạn thoát khỏi những người cố gắng trêu ghẹo, tán tỉnh bạn nơi công sở. Bạn có thể kể với mọi người về nửa kia của bản thân hoặc đăng những bức ảnh chụp với anh ấy trên trang Facebook cá nhân để khẳng định mình là "hoa đã có chủ". 

Quỳnh Trang/Theo Lovepanky

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm