"Trả hộ tiền lần thứ nhất là lỗi của anh ta. Trả lần thứ 2, 3, 4 là lỗi của chị"

Emdep.vn - Chị lấy chồng gần 5 năm thì năm nào cũng phải trả nợ cho anh. Mỗi lần ít thì vài triệu, nhiều thì vài trăm triệu."

Mới đây, một bà mẹ trẻ đã chia sẻ câu chuyện hôn nhân đẫm nước mắt của mình lên diễn đàn mạng NEU Confessions và lập tức nhận được hàng nghìn bình luận của cư dân mạng. Hầu hết đều khuyên chị mạnh mẽ, dứt áo ra đi thay vì sống mãi trong vũng bùn đen tối.

Theo đoạn chia sẻ của bà mẹ trẻ, chị lấy chồng cách đây 5 năm và có 2 đứa con, một bé 4 tuổi, một bé gần 3 tháng. Nhưng cuộc hôn nhân của chị chìm trong nước mắt khi 5 năm lấy chồng là 5 năm gồng mình trả nợ cho chồng, khi vài triệu, khi lên đến vài trăm triệu. Số vốn 300 triệu và vàng bố mẹ đẻ cho trước khi đi lấy chồng chị cũng mang đi trả nợ cho chồng hết. Nhiều lần chồng hứa hẹn, chị tha thứ bỏ qua nhưng rồi chứng nào vẫn tật nấy. Bao nhiêu tiền dành dụm được chị đều phải mang đi trả nợ chồng hết.

Khi sinh bé thứ 2, những tưởng chồng thay đổi khi chăm sóc mẹ con chị chu đáo lúc mang bầu. Nhưng bé thứ hai mới được 1 tháng tuổi, người ta lại gọi điện cho chị đòi nợ. Chị bất lực. Chị muốn ly hôn. Nhưng con trai đầu của chị nó lại rất quấn quýt bố, nó muốn được sống đủ đầy cả mẹ và bố. Nhưng nợ nần, con nhỏ khiến chị không còn sức chịu đựng nữa. Chị muốn buông xuôi".

Trả hộ tiền lần thứ nhất là lỗi của anh ta. Trả lần thứ 2,3, 4 là lỗi của chị

Dưới đây là toàn văn đoạn chia sẻ của bà mẹ trẻ:

"Chị năm nay 28 tuổi, chị có 2 đứa con, đứa đầu gần 4 tuổi, đứa thứ 2 gần 3 tháng. Chị không học trường mình, cũng không sống ở Hà Nội. Chị không biết chia sẻ cùng ai nên chị viết lên đây để thấy nhẹ lòng hơn. Hiện tại chị rất mệt mỏi và thấy bất lực. Chị muốn li hôn nhưng nhìn 2 đứa con chị không đành lòng. Chị lấy chồng gần 5 năm thì năm nào cũng phải trả nợ cho anh. Mỗi lần ít thì vài triệu, nhiều thì vài trăm triệu.

Chị đi lấy chồng được 300 triệu bố mẹ cho và một số vàng làm của hồi môn cũng bán hết trả nợ cho anh. Chị dành dụm được một ít bằng việc bỏ ống lợn cho con cũng bị anh lén rút hết. Cứ thấy số điện thoại lạ hoặc số điện thoại của bạn bè gọi đến là chị không dám nghe máy. Sợ người ta hỏi anh ở đâu sao không nghe máy và thông báo anh nợ họ tiền.

Mỗi lần như vậy chị đều phải quỵ luỵ đi trả nợ cho anh vì sợ ảnh hưởng đến công việc của cả hai. Chị đã nhiều lần tha thứ và bỏ qua. Anh cũng nhiều lần hứa hẹn vậy mà vẫn đâu vào đấy. Bao nhiêu tiền chị có đều để trả nợ cho anh. Chị biết sau lưng chị người ta bàn tán chị như thế nào, thấy thương hại chị ra sao. Nhưng chị vẫn phải cười cho qua vì con. Mỗi lần có chuyện chị lại muốn đưa con đi nhưng con trai đầu của chị khi đó mới 2 tuổi nói với chị rằng con cần cả bố và mẹ. Đến lúc chị sắp chịu không vì anh lại nợ tiền người ta thì chị biết chị có đứa thứ 2.

Chị sinh ra trong gia đình không trọn vẹn nên chị biết cuộc sống sẽ thiếu thốn như thế nào nếu không có bố và mơ ước cả đời chị là có được gia đình hạnh phúc. Thế là chị lại trả nợ và bỏ qua. Anh lại hứa hẹn. Lần này anh không gây chuyện được 1 thời gian và trong chị có bầu anh rất quan tâm và chăm sóc mẹ con chị. Chị vui lắm, chị cứ nghĩ anh đã thay đổi.

Nhưng lúc chị sinh bé thứ 2 được 1 tháng thì bạn anh lại gọi cho chị bảo anh nợ tiền. Không phải 1 người mà có đến 2, 3 người gọi, số tiền không nhiều nhưng chị làm gì còn tiền nữa. Chị còn phải nuôi 2 đứa. Hiện tại điều duy nhất chị muốn bây giờ là li hôn và sống cùng 2 đứa con nhưng chị sợ chị không đủ kinh tế để cho chúng một cuộc sống đầy đủ như hiện tại.

Từ ngày chị sinh, bé đầu nhà chị quấn bố hơn, lúc nào cũng bố nên chị lại không đành lòng. Chị thấy bất lực và mệt mỏi. Bé thứ 2 của chị không được ngoan, hay khóc, ít ăn, ít ngủ lại làm chị thêm stress. Điều tệ nhất là chị thấy hối hận khi sinh bé thứ 2. Chị luôn cảm thấy vì có bé nên chị không dứt khoát li hôn được. Chị biết chị là người mẹ tồi khi suy nghĩ như vậy. Chị thấy có lỗi với con.

Có những lúc mệt mỏi vì anh gây chuyện, con thì hư khóc cả ngày, lúc nào cũng bắt chị bế trên tay. Chị đuối thực sự, bất lực đến bật khóc như trẻ con. Có lúc không kiềm chế được chị đánh con khi con khóc gắt ngủ. Thấy con khóc chị hối hận vô cùng. Giờ chị không biết phải làm thế nào. Li hôn thì tội con nhưng cứ tiếp tục bỏ qua liệu anh có thay đổi?"

Đoạn chia sẻ của bà mẹ trẻ lập tức nhận được rất nhiều bình luận của cư dân mạng.

Nickname Ly Kuka bình luận: "Bỏ đi chị. Bỏ anh ta chị chỉ việc nuôi 2 con nhỏ. Còn ở với anh ta thì còn không những phải nuôi thêm anh ta, mà còn phải trả nợ của hắn nữa. Con nhỏ cần bố, nhưng không phải 1 thằng bố không ra gì. Không có lại tốt hơn. Chúc chị và 2 bé mạnh khoẻ. Cố lên chị!"

Trả hộ tiền lần thứ nhất là lỗi của anh ta. Trả lần thứ 2,3, 4 là lỗi của chị

Trả hộ tiền lần thứ nhất là lỗi của anh ta. Trả lần thứ 2,3, 4 là lỗi của chị

Nguyễn Hương Gi. đưa ra lời khuyên: "Điều hạnh phúc nhất của con cái là đc sống với người thương yêu nó chứ không phải có trọn vẹn cả bố và mẹ chỉ trên danh nghĩa bề ngoài. Và 1 điều rõ ràng hơn nữa là anh chồng chị không thương con".

Trả hộ tiền lần thứ nhất là lỗi của anh ta. Trả lần thứ 2,3, 4 là lỗi của chị

Mai Choe chia sẻ: "Chị đã trả nợ cho a được nhiều lần thì chị đủ sức để lo cho 2 đứa con. Chúng nó có thể thiếu tình thương của bố. Nhưng đừng đee nó lớn lên và thấy cảnh bố nó nợ nần người ta đến đòi nợ. Vững tin lên hãy sống cho cuộc đời của mình và cả 2 đứa nhỏ".

Hiện đoạn chia sẻ vẫn đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Thùy Linh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm