Tình yêu tuổi 27 khác với tuổi 17, nếu không có tương lai thì nên chia tay sớm

Emdep.vn - Sẽ có những lúc chúng ta ngoảnh lại và tiếc nuối về tình yêu tuổi 17, nhưng thực ra tình yêu tuổi 27 mới là quan trọng, là tương lai của chúng ta.

Tình yêu tuổi 17 là những rung động dại khờ, là vuột mất nhau khi dòng đời đưa đẩy. Chúng ta khi ấy không có quyền lựa chọn mà chỉ có thể theo dòng đời. Tình yêu của tuổi 27 là khi tất cả đã đi vào ổn định, chúng ta gặp nhau khi anh và em đều có một công việc ổn định, một cuộc sống bình yên, một lý trí và trái tim không còn chông chênh, lỡ nhịp. 

Thế nhưng tình yêu ở tuổi 17 khác với tuổi 27 ở chỗ, chúng ta không còn mơ màng và thơ mộng nữa, sự khắc nghiệt của những cám dỗ đời thường, của thanh xuân người con gái đang ngày càng đi mất, cỗ thời gian thì chạy nhanh như một cơn gió. 

Ở tuổi 17, chúng ta có thể níu kéo nhau đến mười lần, điên cuồng mà tìm nhau dù khó khăn đến mấy, chúng ta có thể mặc kệ mọi thứ để làm những chuyện rồ dại chứ không đành bỏ lỡ. Dù không thấy tương lai chúng ta vẫn lao vào như thiêu thân khi nghĩ người đó là định mệnh của mình. 

Ở tuổi 27, sau những mối tình không thành, sau những va vấp trên đường đời, sau những hy sinh không tìm được điểm cuối, chúng ta chỉ mong tìm được một chỗ dựa, một ngôi nhà nho nhỏ, một mái ấm gia đình. Thế nhưng khác với ngày xưa ấy, ở thời điểm này dù yêu đến mấy nhưng không thấy tương lai, không có một lời hứa hẹn, thì cũng nên chia tay sớm. 

Ở tuổi 27, chúng ta không có nhiều thời gian để dành cho những mối tình không đầu không cuối (Ảnh minh họa) 

Chúng ta không còn có thời gian chờ đợi để ai đó trưởng thành, cũng không có thời gian để người kia chọn lựa giữa tình yêu và sự nghiệp. Chúng ta có thể ích kỷ vì mình, chỉ bởi bản thân đã quá hiểu rõ nếu đi tiếp, rồi chúng ta và có thể cả họ sẽ là người đau khổ. 

Tình yêu ở tuổi 27 không còn là 'thử yêu', cũng không còn là 'yêu cho có người để yêu'. Không, không bao giờ là như vậy. Tình yêu ở tuổi 27, khi chúng ta chấp nhận để đan tay một người chính là lúc chúng ta đặt niềm tin vào người đó, và nghĩ rằng đó là người mình sẽ sống cùng ở đoạn còn lại của cuộc đời. 

Thế nhưng rốt cuộc chỉ có tình yêu thôi thì chưa đủ, thứ chúng ta cần lúc này còn tham lam nhiều hơn cả. Chúng ta muốn có một sự chắc chắn, một sự ràng buộc, một lời hứa hẹn, một tương lai. 

Tình yêu tuổi 17 là lần vuột mất nhau vì cuộc đời nhiều ngã rẽ nhưng tình yêu tuổi 27 có thể vuột mất nhau vì lựa chọn. Lựa chọn của chính chúng ta để tự bảo vệ trái tim mình. 

Đến độ tuổi này thì tình yêu đã thêm nhiều lý trí, chúng ta không chỉ cần người yêu mà còn cần cả người thương mình. Vì thương mình nên họ sẽ cho ta biết vị trí của ta ở đâu trong cuộc đời họ, nếu họ còn miệt mài theo đuổi những thứ khác, thời gian còn dành trọn cho những điều khác, thì cho dù đúng người, đúng thời điểm, chúng ta vẫn có quyền được bỏ qua. Bởi đúng thời điểm của ta chứ không phải đúng thời điểm của người ấy, thế nên đừng bất chấp mà đuổi theo như thời ta 17. Chúng ta không có nhiều thời gian đến vậy cho những mối tình không đầu không cuối đâu... 

Tình yêu tuổi này ấy à, nếu yêu nhau một thời gian đủ dài rồi mà người ta vẫn không tính chuyện tương lai, chuyện mái ấm, thì chẳng có lý do gì để chúng ta đứng mãi ở một chỗ để chờ cả, cứ thế mà đi thôi. 

Hãy vì mình và đừng mụ mị. 

Nguồn: Tiin.vn 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm