Tình yêu càng rầm rộ càng kết thúc bi thương, đôi khi bình dị càng dễ cùng nhau đi đến cuối

Emdep.vn - Trải qua những mối tình thời son trẻ, sẽ đến lúc con người ta ai cũng mong muốn có một tình yêu bình dị hơn là những tình yêu rầm rộ, phô trương. Bởi trong trăm nghìn thứ không thể đoán định, tình yêu vẫn luôn là một ẩn số. Sau kết hôn, người ta cũng không dám chắc có thể cùng nắm tay đến cuối cuộc đời.

Mấy ngày hôm nay, cả Châu Á đang chấn động vì vụ ly hôn của Song Joong Ki - Song Hye Kyo sau gần 2 năm chung sống. Để rồi ngay trong ngày hôm đó họ lại giật mình khi Phạm Băng Băng tuyên bố chia tay Lý Thần sau 4 năm yêu đương.

Người khóc mướn cho tình yêu của thần tượng. Người lại chán nản lắc đầu vì không muốn tin sự thật hiện hữu ngay trước mắt. Người lại tìm đủ mọi cách để cứu vãn niềm tin vào một tình yêu bước ra từ truyện ngôn tình. Nhưng trong số họ, có mấy ai hiểu được tình yêu trên đời là một thứ không thể định trước. Đôi khi chia tay hay ly hôn là quyết định cuối cùng mà họ nghĩ là đúng đắn khi không còn muốn nắm tay nhau.

Nhắc về tình yêu của Song - Song, người ta có thể đã ngưỡng mộ rất nhiều về cặp đôi này. Từ ngoại hình tương xứng, tài năng, giàu có và nổi tiếng cho tới đám cưới đẹp như cổ tích với hơn 250 ngôi sao hạng A. Người ta đã nhắc mãi về lời hứa của Song Joong Ki trong ngày cưới và những giọt nước mắt hạnh phúc của cả hai trong thời khắc thiêng liêng ấy.

Tình yêu càng rầm rộ càng kết thúc bi thương, đôi khi bình dị càng dễ cùng nhau đi đến cuối

Hôn nhân của Song Joong Ki - Song Hye Kyo tan vỡ khiến nhiều người tiếc nuối. Photo Hong Jang Hyun.

Thế nhưng đằng sau đám cưới thế kỷ và sự kỳ vọng của công chúng. Cuộc hôn nhân chỉ kéo dài được 1 năm 8 tháng rồi cũng kết thúc bằng việc Song Joong Ki đệ đơn ly hôn ra tòa. Chắc hẳn chuyện tình của cặp đôi sẽ khiến nhiều người luyến tiếc, xót xa. Họ tò mò không biết điều gì đã khiến cho cuộc hôn nhân đó đổ vỡ.

Những cuộc tranh luận không hồi kết của chúng ta vẫn tiếp tục xảy ra. Có tin đồn nói do Song Hye Kyo ngoại tình. Có tin đồn lại nói do Song Joong Ki có người phụ nữ khác bên ngoài. Nhưng ai đúng, ai sai cho đến thời điểm này có còn thực sự quan trọng? Khi tình yêu đã vỡ, khi cuộc hôn nhân đã bị đẩy đến hồi kết và không còn ai trong hai người họ muốn cứu vãn?

Phải chăng hôn nhân ngôn tình ngoài đời thực không phải như những gì chúng ta thấy? Và tình yêu càng rầm rộ càng kết thúc bi thương? Càng phô diễn ra cho thiên hạ thấy sự hạnh phúc thì đôi khi lại toàn là vỏ bọc.

Người ngoài cuộc càng ngưỡng mộ bao nhiêu thì người trong cuộc càng phải gồng mình “diễn” bấy nhiêu. Để rồi đến một giới hạn họ không còn chịu đựng được nữa, họ buông hết tất cả, mặc thiên hạ bàn ra tán vào, chỉ trích hay mỉa mai. Thậm chí họ chấp nhận trở thành người bị cả thế giới quay lưng chỉ để sống thật với cảm xúc và lựa chọn hướng đi của riêng mình.

Tình yêu càng rầm rộ càng kết thúc bi thương, đôi khi bình dị càng dễ cùng nhau đi đến cuối

Tình yêu đôi khi càng bình dị càng hạnh phúc. Photo Nguyễn Trường.

Đau đớn là thế, bi thương là vậy, chuyện tình cảm muôn đời vẫn thế. Người ta vẫn yêu nhau và chia tay đầy đấy thôi. Người ta vẫn kết hôn rồi ly hôn hoặc cũng có thể viên mãn cùng nhau đến lúc bạc đầu vẫn không hề thay đổi đấy thôi.

Hãy cứ nghĩ đơn giản rằng ly hôn chính là khởi đầu của một kết thúc không ai mong muốn. Ly hôn để tự do, để tìm ra cho mình một lựa chọn khác mà họ cho rằng mình sẽ tốt hơn hiện tại thì điều đó chẳng có gì đáng trách cả. Chúng ta là người ngoài, vốn dĩ không nên phán xét người trong cuộc phải làm gì, cần làm gì thì mới đúng.

Chỉ là càng trưởng thành, những tình yêu rầm rộ, phô trương dần dần không phải thứ mà chúng ta theo đuổi. Ai trong chúng ta rồi cũng đến một thời điểm chỉ mong muốn có được một tình yêu bình dị, an yên nắm tay nhau đến cuối đời.

Ở tình yêu ấy, chúng ta không cần thề non hẹn biển, chẳng cần phải để thiên hạ nhìn vào suýt xoa. Điều quan trọng nhất là chúng ta luôn tôn trọng đối phương và đối đãi với họ bằng cả tấm chân tình. Cần gì cao sang đâu, chỉ cần bình yên nắm lấy tay nhau khi về già, đó đã là một hạnh phúc lớn lao mà rất nhiều người mơ ước. 

Linh Lan

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm