Tình huống bi hài mà các bà vợ không thể ngờ tới khi ly dị

Emdep.vn - Bị bồ của chồng xin lời khuyên về sex, yêu và cưới lại với người cũ... là điều nhiều phụ nữ không lường tới.

Dưới đây là chia sẻ của 5 phụ nữ Mỹ về những điều khiến chính họ ngạc nhiên về bản thân và cuộc sống lúc ly hôn, theo Womanshealth: 

Người tình của chồng nhắn tin xin lời khuyên về sex 

"Tôi định đưa đơn ly hôn vì quá chán chồng và bỗng nhận được tin nhắn từ một cô gái kể rằng cô ta đang hẹn hò với chồng tôi và cần lời khuyên. Ban đầu, tôi nổi cơn thịnh nộ nhưng sau đó tôi quyết định gọi lại để hỏi cho ra nhẽ. Chồng tôi kể với cô gái rằng anh ta đã ly dị và họ mới yêu nhau được vài tháng. Gần đây, họ gặp vài trục trặc trên giường. Cố cứu vãn mối quan hệ, cô bồ đã tìm tôi trên Facebook và hỏi tôi cách nào khắc phục. 

Sau một hồi sốc, tôi kể với cô ta sự thật rằng chúng tôi chưa ly hôn và lý do tôi đang muốn ly dị. Chính cô gái lại trở thành người sốc và chúng tôi đã nói chuyện với nhau 3 tiếng. Cô ấy đã chia tay chồng tôi ngay ngày hôm sau. Chúng tôi vẫn là bạn của nhau. Tôi đã ly hôn, giành được ngôi nhà, nuôi con, tiền bạc và cả bạn gái anh ta luôn",  Ellen C, 35 tuổi ở Salt Lake City, Utan, Mỹ.  

Trở thành thám tử bất đắc dĩ 

"Tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại làm việc điên rồ như vậy nhưng khi chồng tự nhiên đưa ra tờ đơn ly hôn, tôi muốn biết lý do là gì. Tôi đi theo anh ấy và thấy anh ta hôn một cô đồng nghiệp. Vậy là rõ rồi. Nhưng tôi muốn biết cô ta là ai và hơn tôi cái gì. Vậy là tôi bắt đầu theo dõi họ sau khi tan làm. Tôi đã biết họ sống ở đâu, mua sắm chỗ nào, thậm chí thích xem phim gì, hóa đơn điện thoại ra sao. Tôi còn định thử làm thủng lốp xe họ không nhưng làm nổi. 

Tôi chẳng tự hào về các hành vi đó. Thậm chí có lúc còn mong bị bắt gặp để trực tiếp đối chất với họ. Cuối cùng, một tối muộn, tôi tìm tới nơi họ làm việc và ngồi vào chiếc bàn mà tôi biết là nơi cô ta phục vụ (cô ấy là bồi bàn).

Tôi nhìn chằm chằm và nói cho cô ta rằng tôi biết chính xác cô ta là ai và đã làm gì. Sau đó tôi bỏ đi và không bao giờ nhìn lại. Cô ta chẳng có gì hơn tôi. Tôi ký đơn ly hôn ngay trong đêm",  Lucy M, 29 tuổi, Minneapolis, Mỹ. 

Việc ly hôn giúp tôi làm hòa với cha 

Sự gắn bó giữa tôi với cha ngày nay chính nhờ cuộc ly hôn. Tôi và cha mâu thuẫn từ lúc tôi còn tuổi teen và tôi không bao giờ cho ông cơ hội làm hòa. Khi tôi kết hôn, cha không đồng ý nên chúng tôi lại càng xa cách, tới mức chẳng còn nói chuyện với nhau nữa.

Lúc hôn nhân trục trặc, tôi cảm thấy tuyệt vọng tới nỗi phải hỏi ý kiến cha mẹ về mối quan hệ này. Khi tôi và chồng ngày càng xa cách thì mối quan hệ giữa tôi và cha ngày càng gắn bó. Lần đầu tiên tôi nhận ra mình có người cha vĩ đại thế nào", Lisa M, 26 tuổi, Portland, Oregon, Mỹ  . 

Tôi cưới lại người cũ 

 "Tôi và chồng vốn là bạn thân thời cấp 3. Chúng tôi ở bên nhau gần 20 năm và có 3 con. 

Cuộc hôn nhân lần đầu của chúng tôi chỉ kéo dài một năm. Cả hai chưa đầy 20 tuổi và chưa có con. Thời điểm đó, chúng tôi đều biết mình kết hôn quá sớm và ly dị là lối thoát duy nhất cho những bất đồng xảy ra. 

5 năm sau khi chia tay, cả hai đã có vô số mối quan hệ khác, chúng tôi gặp nhau ở nhà một người bạn chung. Cả hai như chưa hề xa nhau nhưng chúng tôi không dám đến với nhau lần nữa vì căng thẳng và sợ đổ vỡ nên chỉ lén theo dõi từng bước đi của người kia. 

Cuối cùng, chúng tôi nhận ra mình vẫn yêu nhau và đã đến nhà thờ sau bữa trưa để cưới lại. Gia đình và bạn bè chúng tôi đều sốc. Tất nhiên, chúng tôi vẫn có những lúc cãi vã nhưng sẽ nhớ lại khoảng thời gian 5 năm xa nhau để cố gắng vun đắp mọi thứ", Anne R, 37 tuổi, Seattle,  Mỹ. 

Tôi phải học cách sống độc lập ở tuổi 46 

Tôi ly hôn sau 22 năm cưới. Đó là quyết định khó khăn nhất tôi phải đưa ra sau khi cố chịu đựng cuộc hôn nhân bất hạnh suốt hai thập kỷ. Nhưng đó cũng là lần đầu tiên từ lúc trưởng thành, tôi phải sống độc lập. Tôi phải đi tìm việc, thuê nhà và một mình chăm sóc các con. Ban đầu, tôi nghĩ mình chẳng thể làm được nhưng sau 12 tháng, tôi đã tìm được sự mạnh mẽ của chính mình. Tôi chẳng tiếc nuối điều gì vì đã có hai đứa con tuyệt vời", Tracy P, 46 tuổi, Minneapolis, Mỹ. 

ly dị

Tôi trở thành người mất ngủ 

"Tôi biết ly hôn sẽ khó khăn và căng thẳng nhưng không ngờ nó khiến mình hoàn toàn mất ngủ. Trước khi ly hôn, tôi ngủ bình thường dù có trải qua những giai đoạn khó khăn thế nào nhưng bây giờ tôi không thể chợp mắt. 

Tôi tự nhắc mình không được tuyệt vọng và trầm cảm. Tôi muốn cho các con thấy mình có thể đương đầu với những vấn đề đau thương theo một cách lành mạnh. Vì thế, tôi cố gắng ăn uống cân bằng và tập thể dục. Mọi việc vẫn chưa có tác dụng. Nhưng tôi sẽ tiếp tục cố gắng", Christine M, 28 tuổi, Atlanta, Mỹ. 

Theo Vương Linh/VNE

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm