Thế nào là một người chồng lý tưởng?

Emdep.vn - Xã hội hiện đại đánh giá và nhìn nhận một người chồng lý tưởng dựa trên những nét tính cách nào? Hãy cùng Em Đẹp phân tích những nét tính cách để tạo nên một người chồng lý tưởng của xã hội hiện đại:

Xưa nay, việc đánh giá một người phụ nữ, một người vợ lý tưởng thường dựa trên tiêu chuẩn từ thời phong khiến “công - dung  - ngôn - hạnh”. Dù cho là xã hội đã hiện đại và hệ tư tưởng đã tiến bộ rất nhiều nhưng vẫn không tránh được việc xã hội luận bàn về giá trị của một người vợ dựa trên những khía cạnh trên.

Với đàn ông trong vai trò làm chồng, ít khi có một thống kê hay đánh giá chính xác về tiêu chuẩn của một người chồng lý tưởng, dù rằng chuyện vợ chồng luôn cần phải có những tiêu chuẩn cho cả hai phía.

Vậy, xã hội hiện đại đánh giá và nhìn nhận một người chồng lý tưởng dựa trên những nét tính cách nào? Hãy cùng Em Đẹp phân tích những nét tính cách để tạo nên một người chồng lý tưởng của xã hội hiện đại:

Thế nào là một người chồng lý tưởng?

Lúc nào anh ấy cũng có nhu cầu nói chuyện với bạn

Giao tiếp luôn là cánh cửa để mọi người hiểu nhau hơn, việc hai vợ chồng luôn có chuyện để chia sẻ, tâm tình thì thật là một cặp đôi ăn ý. Đàn ông vốn không thích nói nhiều, thế nhưng việc anh ấy luôn muốn nói chuyện với bạn tức là anh ấy cảm thấy hứng thú được trò chuyện và chia sẻ mọi vấn đề với bạn. Không chỉ anh ấy muốn nói mà anh ấy còn muốn nghe bạn nói về tất cả mọi chủ đề trong cuộc sống.

Anh ấy luôn thích và tận dụng mọi thời gian rảnh để ở bên bạn

Đàn ông luôn bận rộn, kể cả việc tụ tập với bạn bè chiến hữu cũng là một cái bận rộn của anh ấy. Nếu như một người đàn ông bận rộn nhưng vẫn luôn có thời gian dành cho bạn, luôn muốn ở bên cạnh bạn dù chỉ là nói những chuyện tào lao hay nhâm nhi một ly café rồi lại tiếp tục công việc của mình, không quan trọng là bạn đang ở xa hay gần, đang bận rộn và có thời gian để tiếp anh ấy hay không, chỉ cần là anh ấy có thể đến và nhìn thấy bạn là đủ!

Bạn luôn vui vẻ khi ở bên anh ấy vì anh ấy luôn khiến bạn bật cười

Thật thú vị nếu như bạn có một người chồng vui tính và hài hước. Nhưng kể cả chồng bạn không sở hữu được nét duyên trời cho ấy thì có nhiều khi anh ấy vẫn biết cách làm cho bạn cười và vui vẻ vì câu chuyện của anh ấy, vì anh ấy thực sự hiểu bạn vui vì điều gì, vì anh ấy thực sự quan tâm đến bạn!

Thế nào là một người chồng lý tưởng?

Anh ấy luôn ủng hộ những quyết định của bạn

Nếu như bạn nói “em muốn đi học đàn vì bỗng dưng em thấy cuộc sống nhàm chán quá, hay là em đi học nhảy cho năng động?” thì anh ấy vẫn “welcome” tất cả những ý định có phần hơi “điên rồ” của bạn.

Anh ấy có thể không thích lắm với việc đó, nhưng đó lại là điều bạn mong muốn, vì là điều bạn mong muốn nên anh ấy sẽ ủng hộ bạn dựa trên cơ sở tin yêu.

Anh ấy là “thầy” của bạn

Cho dù anh ấy biết mình không phải là người tinh thông tất cả nhưng trong phạm vi hiểu biết của mình, anh ấy sẵn sàng chia sẻ, truyền đạt tất cả mọi điều mà anh ấy biết cho bạn. Một người đàn ông lý tưởng luôn là người có thể giải đáp những thắc mắc của những người phụ nữ, nếu anh ấy không thể giải đáp được, anh ấy sẽ cho bạn những phương án thay thế đủ để bạn thỏa mãn thắc mắc của mình.

Anh ấy biết nhận sai

Đàn ông là chúa bảo thủ. Nhận sai lầm về phía họ được coi là một hành động dũng cảm. Vì thế, nếu chồng bạn thừa nhận anh ấy làm sai một vấn đề nào đó thì điều đó chứng tỏ anh ấy là người biết lắng nghe và mong muốn sửa đổi để giữ gìn mối quan hệ vợ chồng.

Anh ấy tôn trọng bạn – Tự hào về bạn

Đàn ông Việt đa phần có một hệ tư tưởng rất “tệ hại” là coi thường phụ nữ. Nếu như bạn có một người chồng luôn hiểu được sở trường, năng lực cá nhân của bạn, luôn trân trọng những khả năng đó và nói chuyện với bạn như hai người đồng nghiệp thì điều đó có nghĩa là anh ấy đã thừa nhận bạn là một người có năng lực, tư duy không kém gì anh ấy.

Trên thực tế không thiếu những người đàn ông tự hào về vợ mình và luôn giới thiệu với mọi người với vẻ ngưỡng mộ và trân trọng, đó là một điều hiếm thấy ở đàn ông Việt.

Anh ấy chung tình

Đây là một dấu hiệu đáng tin cậy nhất để chứng tỏ anh ấy có phải là một người chồng lý tưởng hay không. Có thể anh ấy đưa mắt liếc nhìn một cô gái xinh đẹp trên phố, anh ấy tán dương những cô đào nóng bỏng trong phim, nhưng trên tất cả anh ấy luôn coi bạn là người phụ nữ đẹp nhất, tuyệt vời nhất trong tim anh ấy, và chỉ cần một mình bạn là đủ cho cuộc đời của anh ấy!

Tú Anh
(Theo Congluan)

 

 

 

 

Tags : Từ khóaXem thêm