Thật đau lòng khi người mình yêu, thường không phải người yêu mình

Emdep.vn - Ai cũng mong cầu một tình yêu trọn vẹn, người mình yêu cũng chính là người yêu mình. Nhưng không một ai trong chúng ta phủ nhận được một điều rằng: “Hai con người ấy, thường không cùng là một.”

Đã qua rồi một thời chúng ta tự tin với mọi người, và nói rằng chúng ta yêu ai, họ nhất định sẽ yêu lại mình. Bởi vì có một sự thật khó lòng thay đổi, người mà chúng ta yêu trong thời tuổi trẻ, họ lại dành tình cảm cho một người khác nữa.

Có người mình yêu, nhưng đó không phải người yêu mình?

Tuổi trẻ ngông cuồng của một người chính là bất chấp mọi thứ để theo đuổi người mình yêu, là dẫu cho cả thế giới đều chống lại họ, dẫu cho người họ dành tình cảm, không một chút đoái hoài nhìn lại, thậm chí trốn chạy và xa lánh họ. Cuộc đời là một vòng xoáy rất dài xoay quanh những cung bậc cảm xúc khác nhau. Yêu hay thương, thích hay ghét, bạn hữu hay hận thù… tất cả đều là tự nhiên, không phải là ép buộc mà thành.

Ấy thế mà tình yêu, thường cũng không nằm ngoài vòng xoáy: “Theo tình tình chạy, chạy tình tình theo.” Hiểu đơn giản hơn đó là, ví dụ bạn rất yêu một người, nhưng người đó lại không thích, họ đem lòng thương yêu một người khác nữa. Sau đó, lại có một người thích bạn, nhưng bạn không thể đáp lại tình cảm với họ, thậm chí trở nên lạnh nhạt và xa lánh.

Thật đau lòng khi người mình yêu, thường không phải người yêu mình

Phải chấp nhận rằng, đôi khi người mình yêu không phải người yêu mình. Ảnh minh họa

Đó là minh chứng rõ nét nhất của vòng xoáy khiến những người yêu nhau trở lên đau khổ khi vướng vào lưới tình.

Chúng ta không thể ép mình đem lòng yêu thương một người chúng ta không có tình cảm. Vì cảm giác là thứ khó ép buộc nhất trên đời. Vì vậy càng không thể trách bản thân tại sao lại cố chấp với một người không yêu mình. Hoang phí thời gian, cảm xúc và tất cả những yêu thương mà một ai đó mang lại.

Để rồi trong cái quãng thời gian tuổi trẻ ấy, chúng ta có người để mình yêu, nhưng đó mãi mãi cũng không phải người yêu mình.

Yêu một người không yêu mình, cảm giác ra sao?

Một người chưa từng yêu đơn phương, họ sẽ không thấu hiểu được trọn vẹn những cảm giác của người trong cuộc. Nó giống như việc cố chấp đánh đổi tất cả mọi thứ nhưng không bao giờ cho kết quả tốt đẹp.

Thứ tổn thương của bản thân người dành tình cảm sẽ không khiến họ bận lòng, có chăng chỉ khiến họ trở lên khó chịu. Hoặc coi thứ tình cảm ấy như một trò đùa không hơn, không kém. Chúng ta có thể cố gắng làm họ cảm động, nhưng không thể khiến người đó rung động trước bản thân mình.

Giống như việc siết vào lòng bàn tay những bông hồng có gai, tới khi chảy máu, chỉ bản thân mình đau mà không một ai hay biết. Yêu một người không yêu mình là những tổn thương không bao giờ được nói ra. Là một từ ngắn gọn duy nhất: “Đau.”

Thật đau lòng khi người mình yêu, thường không phải người yêu mình

Yêu một người không yêu mình, cảm giác rất đau lòng. Ảnh minh họa

Cảm giác đau không phải vì vết thương da thịt, mà chính là vết thương đau đến thấu tâm can, không hình hài, không ai nhìn thấy.

Những người đem tình yêu ấy, bất chấp đánh đổi tình cảm ấy, chỉ mong một nụ cười vui vẻ của đối phương, chỉ mong đối phương bình yên hạnh phúc, dẫu không phải cạnh mình.

Yêu một người không yêu chính là cái cảm giác, cảm xúc của bản thân không được ai nâng niu, trân trọng. Đối phương thì từ chối thẳng thừng, nói rằng họ không yêu. Rồi người đời lại cười vào mặt và nói: “kẻ khờ.” Cảm giác lúc ấy, có lẽ là chết lặng đi, không thể làm bất cứ điều gì thêm nữa.

Mấy ai không đau lòng khi yêu một người không yêu mình

Nói không đau lòng, đương nhiên là nói dối. Yêu người không yêu mình đương nhiên là sẽ đau. Bề ngoài họ có thể không biểu lộ, vẫn nói cười vui vẻ, nhưng trái tim họ thì bị giằng xé bởi muôn vàn cảm xúc khác nhau. Để rồi khi đối diện với bản thân mình, họ bộc lộ tất cả những yếu đuổi của trái tim mà không có chút nào che đậy.

Trong tâm lý của những người giữ mối tình đơn phương. Một mặt trái tim vẫn tiếp tục những cảm giác yêu thương, một mặt lý trí luôn cảnh tỉnh trái tim dừng lại. Và trước những mâu thuẫn ấy, có người tìm được lối ra, cũng có người không thể tìm thấy một đường lui để quay lại.

đau lòng

Dù đau khổ, người ta vẫn không cho rằng tình yêu là gánh nặng. Ảnh minh họa

Chỉ buồn một điều rằng, khi người mình yêu lại không yêu mình, họ yêu người khác, đến quyền ghen chúng ta cũng không có. Nếu tiếp tục thì nghiễm nhiên lại trở thành một kẻ thứ ba xen vào giữa chuyện hai người. Thử hỏi như vậy, liệu có đau lòng hay không?

Thế mà những người đem lòng đơn phương cũng chưa bao giờ nói ra một lời oán thán. Họ chỉ trách bản thân mình khi đã trót đem lòng yêu họ. Mọi nỗi buồn và những tổn thương họ chịu chính là những thứ khiến họ trân trọng tới suốt đời.

Cuộc sống vẫn không ngừng biến đổi, con người ta vẫn yêu nhau bằng cách này, hay cách khác, yêu thầm, yêu đơn phương, tình tay ba hay mối tình từ hai phía. Ấy thế mà, chưa bao giờ người ta cho rằng tình yêu là một gánh nặng, dù cho người mình dành trọn trái tim, chưa từng một lần vì mình mà quay đầu nhìn lại. Dù cho người mình yêu, mãi mãi cũng không phải người yêu mình.

Linh Lan

Tags : Từ khóaXem thêm