Thà cô đơn còn hơn ở cạnh bên mà anh chẳng còn thuộc về em nữa

Đan Miêu 2017-12-17 19:00
- Trước đây em rất sợ cô đơn, thứ cảm giác một mình đến nay em vẫn còn khiếp sợ. Nhưng đến một ngày em chọn cô đơn mà rời xa anh thì sao nhỉ?

Nếu một ngày em rời xa anh!

Nếu một ngày em rời xa anh. Không hẳn vì em hết yêu anh, em thay lòng vì người khác, hay em không còn cần anh nữa mà vì em muốn cô đơn. Trước đây em rất sợ cô đơn, thứ cảm giác một mình đến nay em vẫn còn khiếp sợ. Nhưng đến một ngày em chọn cô đơn mà rời xa anh thì sao nhỉ?

Thà cô đơn còn hơn ở cạnh bên mà anh chẳng còn thuộc về em nữa

Đến cạnh anh không phải vì em quá cô đơn mà vội vàng nắm lấy tay anh, không phải vì trống trải mà em muốn ở cạnh anh. Đến cạnh anh là bởi vì em yêu anh. Em từng nói em không sợ anh rời bỏ em, việc đó không đáng sợ bằng ngày nào đó em rời anh đi. Anh vô cùng thắc mắc vì trước giờ ai cũng sợ anh rời bỏ, còn em thì khác. Đúng ngay từ đầu em đã khác, anh còn nói em đặc biệt cơ mà. Vì thế đến lúc rời đi em vẫn muốn mình thật đặc biệt trong mắt anh.

Có lẽ em trải qua quá nhiều thương tổn, gánh chịu quá nhiều mất mát từ chuyện tình cảm khi ai đó buông tay em. Em đã đau lòng đến nỗi không còn tưởng đó là em, sao em có thể yếu đuối đến vậy, khổ tâm đến vậy vì người không xứng đáng. Nhưng không phải ngày em rời đi là vì em muốn mang tổn thương cho anh. Mà em sẽ là người mang tổn thương gấp bội!

Nếu em rời xa anh. Em sẽ đau đớn lắm. Em sẽ khổ tâm lắm. Em không thể không suy nghĩ về anh. Em không thể không nhớ anh. Có thể em lại càng nhớ anh, nỗi nhớ anh cứ dần dà lớn lên và chắc em vẫn yêu anh nhiều hơn em tưởng. Hằng đêm em sẽ cào xé tim mình mà khóc nghẹn, rồi em gào thét trong đêm khuya vì nhớ anh. Nhưng em sẽ mạnh mẽ. Bởi cạnh anh em không còn vị trí nào nữa, chỉ là anh đã không cần em nên em mới phải rời đi.

Thà cô đơn còn hơn ở cạnh bên mà anh chẳng còn thuộc về em nữa

Thà em ôm lấy thương tổn rồi rời đi trước. Thà như vậy em sẽ thấy nhẹ lòng. Em không thể để ngày kia anh rời bỏ em. Dù rằng sẽ nhẹ nhàng hơn chút xíu so với việc em tự rời đi trước. Thà em cô đơn còn hơn ở cạnh anh nhưng anh chẳng còn thuộc về em nữa!

Nếu một ngày em rời xa anh. Cuộc sống của em sẽ thật tệ. Một ngày trôi qua với em thật dài và khó khăn. Một ngày trôi qua là chất chứa bao nhiêu nước mắt và thương nhớ. Em rồi phải lục tung cả đống ký ức cũ để mong nguôi ngoai chút xót xa. Em rời đi bởi anh và em chẳng còn thuộc về nhau nữa, chẳng còn chút nợ nần nào nữa. Xem như em trả hết duyên hết nợ cho anh. Rồi em sẽ sống cô đơn.

Rồi em sẽ mạnh mẽ nếu ngày kia em rời khỏi anh. Dù sau đó muôn phần đau thương sẽ gấp bội. Dù sau đó hàng ngàn thói quen phải thay đổi. Dù sau đó em biết em chẳng còn anh nữa trong cuộc đời này. Những điều đó thật khó khăn! Nhưng em vẫn phải rời đi thôi, thời điểm này em không thuộc về nữa, anh cũng không thuộc về em nữa. Nhưng tình cảm này thuộc về anh mãi...

Đan Miêu

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu