Tâm thư xúc động mẹ gửi con gái: “Con cứ làm “gái ế” thoải mái đi, mẹ cho phép, ế suốt đời cũng được!”

Emdep.vn - Con gái! Hôm nay mẹ đi họp lớp cũ, các bạn mẹ đều có cháu bồng cháu bế cả rồi. Ai cũng hỏi mẹ: “Thế con gái đã lấy chồng chưa?”, “Nó cũng 30 rồi, không lấy chồng thì định tới khi nào mới lấy?”. Mẹ nghe xong chỉ cười đáp lại: “Khi nào muốn thì nó lấy! Làm sao phải giục?”.

Con gái à! Tuổi tác không phải vấn đề quá lớn đâu con! Mẹ không cho rằng cứ đến tuổi này là con nhất định phải ngay lập tức lấy chồng, sinh con. Bố mẹ không sống thay cuộc đời của con được, nên con không cần phải làm vừa lòng bố mẹ bằng một cuộc hôn nhân miễn cưỡng, với một người đàn ông mà con không yêu hay chưa tìm hiểu kỹ càng. Cuộc sống của con, con có quyền sống như con muốn, thì con mới được hạnh phúc. 

Tâm thư xúc động mẹ gửi con gái: “Con cứ làm “gái ế” thoải mái đi, mẹ cho phép, ế suốt đời cũng được!”

Phận dàn bà lắm nỗi gian truân. Đàn ông lấy vợ thì được ở nhà, con gái lấy chồng lại phải rời xa bố mẹ đến một nơi hoàn toàn xa lạ. Thế nên, con hãy bình tĩnh lựa chọn cho mình một nơi xứng đáng để gửi gắm cuộc đời. Hãy chọn cho mình người đàn ông ông có thể đem lại cảm giác an toàn và mái nhà yên bình. Tuyệt đối đừng vì tác động bên ngoài mà vội vàng lấy chồng con nhé! Bởi mọi sai lầm lúc này đều sẽ phải trả giá bằng chính hạnh phúc của con những ngày sau.

Khi nào con sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân, khi nào con gặp được đúng người thì hãy về nhà nói với mẹ. Khi ấy mẹ sẽ vui vẻ gả con đi. Nhưng nếu con chưa sẵn sàng, nếu con chỉ vì sợ phải mang tiếng “gái ế” mà quyết định lấy đại một người đàn ông nào đó, mẹ sẽ không đồng ý. Con gái của mẹ quý giá nhường ấy, sao có thể gả đi qua quýt như vậy?

Tâm thư xúc động mẹ gửi con gái: “Con cứ làm “gái ế” thoải mái đi, mẹ cho phép, ế suốt đời cũng được!”

Ảnh minh họa

Mẹ hiểu rằng, sinh con ra ai cũng mong muốn con mình có một mái ấm gia đình, có chồng yêu thương và có những đứa con xinh đẹp. Có thể những ông bố bà mẹ kia luôn nghĩ phải lấy chồng mới có hạnh phúc nhưng mẹ khác họ. Mẹ từng nhìn thấy nhiều cô gái còn trẻ đã vội vàng lấy chồng, vội vàng để con rồi lại ly hôn chớp nhoáng. Đời người con gái đâu có gì đảm bảo lấy chồng sẽ được hạnh phúc mãi mãi. 

Vội vàng lấy chồng để làm gì hả con? Là "gái ế" thì đã sao nào? Ai dám chắc rằng "gái ế" là không tốt? Nếu người ta dám chê bai mẹ có một đứa con gái ế chồng, mẹ sẽ sẵn sàng hỏi họ bà có chắc con bà đang sống hạnh phúc hay không? Mẹ chẳng sợ mang tiếng có đứa con gái ế trong nhà. Mẹ chỉ sợ con gái của mẹ không được sống hạnh phúc, vui vẻ mà thôi! 

Ngay cả khi con không muốn kết hôn, con muốn sống độc thân cả đời, hoặc con muốn làm mẹ đơn thân, mà không cần phải có đàn ông bên cạnh, mẹ cũng đều tôn trọng quyết định của con. Nhưng khó khăn hay vất vả sau này, con hãy tự chịu trách nhiệm. Đừng oán trách bất kì ai, vì đó là lựa chọn của con.

Tâm thư xúc động mẹ gửi con gái: “Con cứ làm “gái ế” thoải mái đi, mẹ cho phép, ế suốt đời cũng được!”

Ảnh minh họa

Điều cuối cùng mẹ muốn nói với con, đó là con cứ làm “gái ế” thoải mái đi, mẹ cho phép. Ế suốt đời cũng được! Ở nhà với mẹ, làm gì thì làm, miễn là con vui, miễn là con hạnh phúc.

Luôn yêu thương con!

Chang Chang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm