qc-epoint

Tâm sự của người phụ nữ vừa ly hôn CHỒNG NGHÈO: "Lấy chồng đã nghèo, lại an phận thì sẽ khổ cả đời!"

2018-01-24 14:15
- Người phụ nữ này chia sẻ: “Lúc chồng đưa về nhà chơi em cũng không thể tưởng tượng được sao giờ này vẫn còn cái nhà bé như thế.

Mới đây, trên facebook của một phụ nữ tên P.L đã chia sẻ về việc là phụ nữ có nên lấy chồng nghèo? Và lấy chồng nghèo có khổ hay không?

Theo P.L kể, cô sẽ kể lại câu chuyện thực tế của chính bản thân để làm ví dụ luôn và để nhiều chị em khác trong ngưỡng cửa hôn nhân cân nhắc.

Người phụ nữ này chia sẻ: “Lúc chồng đưa về nhà chơi em cũng không thể tưởng tượng được sao giờ này vẫn còn cái nhà bé như thế. Lúc ý chột dạ lắm cũng phân vân có nên tiếp tục hay không? Bố mẹ em xuống chơi nhà hắn về cũng cấm cản luôn”.

Khi P.L đang suy nghĩ về vấn đề ấy thì chồng của P.L khi ấy vẫn động viên rằng: “Anh động viên nào là nhà anh vậy thôi nhưng sau này nhất định anh sẽ không để vợ con anh phải khổ hay thua kém ai. Thế là xuôi tai lắm gạt luôn lời khuyên của bố mẹ sang 1 bên còn lớn giọng nói rằng sau này khổ con tự chịu. Nào là chả ai nghèo mãi lấy nhau về làm ăn khắc có. Sắp cưới chồng em cũng thể hiện làm ăn ghê lắm. Thế là em cưới chồng”.

Tâm sự của người phụ nữ vừa ly hôn CHỒNG NGHÈO: Lấy chồng đã nghèo, lại an phận thì sẽ khổ cả đời!

Bức ảnh P.L đăng tải về nhà chồng nghèo

Nhưng cưới xong, cuộc sống khác hẳn lúc chưa cưới. Lúc nào chồng P.L cũng nhòm xem ông bà ngoại cho vợ cái gì hay của hồi môn của vợ có những gì. Vợ giữ tiền xong phải chi tiêu cho cả nhà thì bảo vợ tiêu hoang rồi giành giữ. Vợ đi chợ cho 100k thừa 2k cũng đòi bằng được.

“Cả ngày anh cứ ngủ, ăn xong lại ngủ chẳng giúp vợ được cái gì. Rảnh cũng không suy nghĩ làm ăn chỉ đợi vợ làm được cái gì thì ăn cái đó”, P.L ngán ngẩm.

Thậm chí, đến lúc vợ sắp đẻ cũng chẳng cho được đồng nào sắm sửa để bà ngoại phải sắm sửa cho hết. Con sinh ra hết sữa hết bỉm bảo chồng mua thì chồng bảo không có tiền, vợ lại phải đi vay.

“Em chẳng dám mở mồm ra xin bố mẹ chồng trong khi họ cũng chẳng có. Lúc vợ cho con lên nhà ngoại, chồng cũng bảo xin tiền ông bà mà mua sữa. Lúc yêu màu hồng lắm thề thốt vì nhau mà cố gắng tu chí làm ăn. Đến khi lấy nhau về tiền không có rồi sinh con bỉm sữa rồi tiền này tiền nọ sinh ra cãi nhau như cơm bữa. Đây cũng coi là một thử thách trong cuộc sống vợ chồng nếu cố gắng thì sẽ khác còn không thể cố cũng tan đàn xẻ nghé thôi”, P.L kể về hôn nhân với chồng đã nghèo lại không có chí tiến thủ.

Tâm sự của người phụ nữ vừa ly hôn CHỒNG NGHÈO: Lấy chồng đã nghèo, lại an phận thì sẽ khổ cả đời!

Hiện nay, người vợ trẻ này cho biết đã ly hôn chồng. Tuy không phải lý do duy nhất là vì chồng nghèo thế nhưng nếu được chọn lại, P.L sẽ chọn gia đình có điều kiện vì họ có nền tảng sẵn. Ngay cả kể làm ăn cũng chẳng phải đi vay mượn đâu xa, không phải lo cơm áo gạo tiền sẽ bớt những cái cãi vã hàng ngày. Thay vào đó là chăm lo cho cuộc sống, con cái sẽ được chăm sóc chu đáo hơn.

Theo người phụ nữ này nhận định: “Không phải ai lấy chồng nghèo cũng khổ. Quan trọng là người đàn ông có chí hướng hay không. Còn đã không có chí lúc nào cũng suy nghĩ an phận nghèo rồi có cố cũng không được như vậy chỉ khổ cả đời”.

Minh Anh

qc-epoint